Mẹ chồng tự mua nhẫn cưới cho con trai mà không cần hỏi ý kiến khiến nàng dâu bức xúc

  • 22/08/2019 07:45

Sớm đã cùng chồng chuẩn bị nhẫn cưới, nhưng mẹ chồng tương lai lại tự ý đổi mà chẳng hỏi qua ý kiến. Cô dâu ức lòng hỏi CĐM: Mẹ chồng có quá đáng?

Mẹ chồng nàng dâu là vẫn đề muôn thuở với những gia đình chuẩn bị thêm “đôi tân nhân”. Mới đây, một tài khoản đã kể lại nỗi bức xúc của mình về hành động của người mẹ chồng trên mạng xã hội.

Trong bài viết của mình, cô kể lại, "Tôi nhận ra mình không phải là người cưới chồng trong cuộc hôn nhân này nữa. Chuyện là trước khi cưới, mẹ chồng hỏi xem chúng tôi đã chọn mua nhẫn cưới kiểu nào. Cả tôi và anh đều rất háo hức khoe với bà".

Cô con dâu kể rằng, để có cặp nhẫn cưới này, cô đã phải tìm đến một người thợ làm nhẫn mà cô hâm mộ trong nhiều năm liền để đặt làm. Thế nhưng, mẹ chồng xem qua lại chẳng để ý gì đến câu chuyện đằng sau chiếc nhẫn, bà chỉ cần cảm thấy cặp nhẫn này chẳng có ấn tượng gì và giải quyết theo cách của bà.

 
Cặp nhẫn nàng dâu dày công chuẩn bị những lại tầm thường trong mắt mẹ chồng
Cặp nhẫn nàng dâu dày công chuẩn bị những lại tầm thường trong mắt mẹ chồng

"Khoảng một vài tuần trước, mẹ chồng hỏi chồng tôi rằng cỡ nhẫn của anh là bao nhiêu, lúc đó anh đang bận việc cũng không hỏi lại mà cứ thế trả lời...

Sau đó khi về nhà, tôi có thấy một kiện hàng nhỏ đặt ở hiên viết là gửi cho chồng tôi. Anh ấy chẳng đặt mua thứ gì cả và cả hai chỉ đơn giản nghĩ có thể là quà cưới thì sao? Anh ấy mở ra thì bên trong có tờ giấy mẹ chồng gửi và một chiếc nhẫn cưới cho nam". Cô vợ kể lại câu chuyện, “Trong tờ giấy kèm theo mẹ chồng viết rằng: "Thấy chiếc nhẫn và nghĩ tới con. Mẹ nghĩ nó hợp với phong cách của con hơn là chiếc nhẫn kia".

Cách giải quyết này của mẹ chồng đã khiến cả con trai lẫn con dâu cảm thấy bức xúc, khó chịu. Cặp nhẫn mà bản thân đã dày công chuẩn bị cho lễ cưới bị mẹ chồng “phủi bỏ” như không.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẹ chồng đưa 1 triệu bắt nấu cho nhà 6 người/tháng, dâu đáp: "Tiền này chỉ đủ uống nước rau"

 
Nhẫn cưới rất quan trọng với những cặp đôi sắp phải cử hành hôn lễ. Ảnh minh họa.
Nhẫn cưới rất quan trọng với những cặp đôi sắp phải cử hành hôn lễ. Ảnh minh họa.

Hành động chí tình chí lý của người chồng

Không có cách nào để giải thích và cũng không muốn giải thích gì, vợ chồng cô gửi lại chiếc nhẫn được mẹ chồng chuẩn bị trong sự im lặng. Nhưng phong ba lại nổi lên sau 1 tuần cả hai về nhà thăm mẹ. Mẹ chồng một mực chất vấn chuyện cũ, bà vẫn thắc mắc tại sao trả lại chiếc nhẫn mà bà đã chuẩn bị cho con trai mình cho dù vợ chồng họ chẳng muốn nhắc lại chuyện này.

Cứ nghĩ khi bị kẹt giữa hai người phụ nữ, người chồng sẽ khó lòng quyết định nên đứng về phe ai, nhưng anh chồng trong câu chuyện đã hành động rất cương quyết. Anh phản đối gay gắt với hành động của mẹ:

"Anh ấy giải thích rằng cặp nhẫn cưới có ý nghĩa rất lớn với vợ chồng chúng tôi và anh ấy không quan tâm mẹ mình nghĩ gì bởi bà không liên quan tới việc đó. Anh ấy còn nói là mẹ đừng bao giờ làm chuyện gì tương tự như thế nữa", người vợ kể.

>>> Tin liên quan: Tấn bi kịch mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy sông tự tử: Tất cả bắt nguồn từ mâu thuẫn với bố mẹ chồng

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dù vẫn chưa biết mâu thuẫn nhỏ trong gia đình này đã đến hồi kết và giải quyết êm đẹp hay chưa nhưng không ít người đã cực kỳ tán đồng với hành động của anh chồng. Nhiều cư dân mạng cho rằng, hành động của mẹ chồng quả là rất khó chấp nhận và có phần vô lý.

Dù thế nào, bà cũng nên tôn trọng ý kiến của các con mình, nên hỏi qua trước khi quyết định, vì kết hôn là chuyện của đôi trẻ, nhẫn cưới cũng là lựa chọn của đôi trẻ.

Bạn đã từng gặp phải mẹ chồng “khó hiểu” dạng này chưa? Hãy cùng chia sẻ với Oh!Man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Sống chung với mẹ chồng và những bí kíp cần biết

Hãy giữ khoảng cách nhất định với mẹ chồng: Dù có cố gắng cách mấy, mẹ chồng vẫn là "người ngoài" và nếu mối quan hệ giữa bạn với mẹ chồng ở hiện tại rất tốt không có nghĩa là sẽ không có ngày bị rạn nứt. Hãy giữ những khoảng cách nhất định, đừng nghĩ rằng quá thân thiết với mẹ chồng rồi thì không cần đến những lời xin lỗi, cảm ơn.

Mẹ chồng tự mua nhẫn cưới cho con trai mà không cần hỏi ý kiến khiến nàng dâu bức xúc

Đừng quá gồng mình ngay từ đầu là vợ hiền dâu thảo: Hãy thoải mái là chính bạn, mẹ chồng đã quá có kinh nghiệm trong việc chăm sóc gia đình, nếu bạn nỗ lực trong những ngày đầu, có thể về lâu dài bạn sẽ mất đi sự hăng hái làm việc nhà, nấu cơm cho gia đình. Vì thế, hãy là chính bạn, cái gì không biết cứ thẳng thắn nhờ mẹ chồng chỉ dạy.

Khôn khéo trong việc nuôi dạy con: Có thể kinh nghiệm của mẹ chồng không phù hợp với thời điểm hiện tại, nhưng cũng đừng vì thế mà bác bỏ thẳng thừng. Hãy khôn khéo lựa lời, đừng chạm đến lòng tự ái của người mẹ. 

Bình luận