Mẹ có biết những lưu ý này khi chọn bánh làm món ăn vặt trong thai kì?

  • 03/06/2018 00:30

Tuy chỉ là một món ăn vặt nhưng nếu biết chọn lựa bánh và các cách hấp thụ sao cho đúng thì mẹ bầu sẽ nhận được vô vàn lợi ích to lớn từ chúng đấy.

Trong thời kì mang thai, cơ thể mẹ bầu luôn đặc biệt nhạy cảm nên mọi loại thực phẩm khi hấp thụ cần phải được lựa chọn một cách kĩ càng và cẩn thận nhất. Thế nên ngay cả các món ăn vặt hàng ngày cũng phải đáp ứng đủ những yếu tố về mặt dinh dưỡng để thai nhi luôn được an toàn và khỏe mạnh hơn.

Các loại bánh luôn được các mẹ bầu tin tưởng lựa chọn để ăn vặt mỗi ngày vì cả "núi" lợi ích mà chúng mang lại. Tuy nhiên ít ai biết được rằng tuy bổ ích đến thế nhưng các món bánh sẽ chỉ thực sự tốt khi biết cách chọn lựa mà thôi. Thế nên để con luôn được an toàn mà mẹ có thể ngon miệng hơn thì gia đình nên thật "nằm lòng" những lưu ý dưới đây.

Mẹ có biết những lưu ý này khi chọn bánh làm món ăn vặt trong thai kì?

1. Lợi ích của bà bầu khi ăn bánh  

Phù hợp với mẹ bầu văn phòng

Các mẹ bầu mỗi khi đói bụng luôn không thể chịu được lâu giống như người thường vì sẽ rất dễ bị hạ đường huyết, hoa mắt, chóng mặt, thậm chí là ngất xỉu gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Tuy nhiên không phải lúc nào các mẹ cũng có thể đáp ứng ngay được "nhu cầu đòi ăn" của chính mình mọi lúc mọi nơi do đang bận bịu với công việc. Thế nên những lúc như vậy, mẹ nên đem theo một túi bánh nhỏ nhắn xinh xắn trên bàn làm việc của mình để có thể kịp thời bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Mẹ có biết những lưu ý này khi chọn bánh làm món ăn vặt trong thai kì?

Bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu ốm nghén

Trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, mẹ bầu luôn phải chịu những nỗi đau khổ mà chẳng mấy ai có thể thấu hiểu được. Một trong số đó là việc lúc nào cũng phải "tránh mặt" mọi loại thực phẩm mà bản thân cực kì yêu thích. Thay vào đó một chút bánh thơm ngon sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa phụ để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như canxi,...chẳng kém gì sữa đâu đấy.


Mẹ có thể chọn bánh để ăn vặt nếu không uống được sữa.
Mẹ có thể chọn bánh để ăn vặt nếu không uống được sữa.

Mua sắm thuận tiện, giá thành phải chăng

Vì là món ăn vặt cho tất cả mọi người nên các mẹ có thể tìm mua chúng ở bất kì tiệm tạp hóa hay siêu thị nào với đủ loại giá cả "trên trời dưới đất". Tuy nhiên để đảm bảo được loại bánh có chất lượng tốt nhất thì gia đình nên tìm mua ở những thương hiệu uy tín và đáng tin cậy nhé.

Không mất công chế biến

Chẳng cần phải khệ nệ mang chiếc bụng bầu "cỡ đại" lăn lộn trong nhà bếp để có được một món ăn vặt thì các mẹ bầu cũng có thể dễ dàng sở hữu cả một đĩa bánh ngon ngọt đủ mọi hương vị đấy.

Mẹ có biết những lưu ý này khi chọn bánh làm món ăn vặt trong thai kì?

2. Gợi ý những loại bánh cực "hợp cạ" với các bà bầu

Bánh cookies

Nếu mẹ vừa muốn được nạp đầy năng lượng cho cơ thể mà vẫn có thể duy trì được cân nặng và luôn được khỏe mạnh thì bánh cookies sẽ chính là những "trợ thủ đắc lực" đấy nhé. Những chiếc bánh cookies tuy "nhỏ mà có võ" khi luôn tràn đầy các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, mẹ bầu lại không nên ăn quá nhiều chúng nếu không muốn bị đầy bụng và dễ tăng cân, béo phì và tiểu đường thai kỳ nguy hiểm. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể kết hợp việc nhâm nhi chút bánh với một cốc sữa để có thể đảm bảo được các dưỡng chất nhé.


Nếu là một "tín đồ" của những chiếc bánh xinh xắn này thì mẹ có thể thoải mái lựa chọn chúng cho bữa vặt của mình mà không sợ ảnh hưởng đến thai nhi đâu.
Nếu là một "tín đồ" của những chiếc bánh xinh xắn này thì mẹ có thể thoải mái lựa chọn chúng cho bữa vặt của mình mà không sợ ảnh hưởng đến thai nhi đâu.

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

Trong "cuộc chiến" các chất dinh dưỡng dành cho mẹ bầu thì bánh mì đen được làm từ ngũ cốc nguyên hạt lại giành phần hơn so với bánh mì trắng phổ biến thông thường. Bởi lẽ trong bánh mì đen có rất nhiều những thành phần chất xơ và các vitamin A, B giúp làm giảm cảm giác đói bụng thường xuyên ở các mẹ trong suốt quá trình mang thai. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cho mẹ bầu ổn định lượng đường trong máu một cách đáng kể đấy.

Mẹ có biết những lưu ý này khi chọn bánh làm món ăn vặt trong thai kì?

Bánh cracker

Thai nghén luôn là những "nỗi ám ảnh không tên" của mẹ bầu do cảm giác khó chịu và nhạt miệng sau mỗi cơn buồn nôn dai dẳng. Tuy nhiên khi có vài chiếc bánh cracker thơm ngon bên cạnh thì mẹ cũng sẽ không bao giờ phải lo đến điều đó nữa. Một lưu ý nhỏ khi chọn loại bánh này để ăn vặt là mẹ nên hạn chế việc chúng có chứa quá nhiều thành phần đường muối và chất bảo quản nhé.

Mẹ có biết những lưu ý này khi chọn bánh làm món ăn vặt trong thai kì?

Bánh bao

Mẹ bầu có thể lựa chọn bánh bao cho bữa phụ hoặc bữa sáng để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên để tránh nhiễm khuẩn thì mẹ nên ăn bánh bao khi còn nóng và vừa mới được làm nhé. Đồng thời, một chiếc bánh bao nhân mặn sẽ tốt hơn hẳn so với nhân ngọt bởi chúng sẽ giúp mẹ không bị tăng đường huyết và tiểu đường thai kỳ đâu.


Mẹ đừng bỏ lỡ những chiếc bánh bao nóng hổi thơm ngon này trong các bữa phụ nhé.
Mẹ đừng bỏ lỡ những chiếc bánh bao nóng hổi thơm ngon này trong các bữa phụ nhé.

Bánh giò

Các mẹ bầu luôn thường thèm muốn được ăn một chiếc bánh béo ngậy và thơm ngon vào những ngày thai nghen. Thế nên bánh giò sẽ là một sự lựa chọn cực kì hợp lý trong danh sách những món ăn vặt hàng đầu dành cho mẹ bầu đấy. Bởi lẽ không chỉ bổ sung tinh bột và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể sản phụ mà bánh giò còn không có bất kì một thành phần nào gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi đâu.


Một chiếc bánh giò béo ngậy, thơm ngon sẽ khiến các mẹ không nỡ khước từ đâu.
Một chiếc bánh giò béo ngậy, thơm ngon sẽ khiến các mẹ không nỡ khước từ đâu.

Mẹ bầu đừng bao giờ cho rằng bất kì loại thực phẩm nào có chất dinh dưỡng cao thì càng ăn nhiều cũng sẽ đều đem lại những lợi ích to lớn. Ngay cả bánh cũng vậy, mẹ chỉ nên thỉnh thoảng nhâm nhi một hai chiếc mà thôi. Cuối cùng, dù là một món ăn nhỏ nhất thì gia đình cũng nên chú ý cách sử dụng dành riêng cho mẹ bầu để thai nhi dược đảm bảo an toàn nhé.

Ảnh: Internet

Bình luận