Mê đắm với vẻ đẹp tựa "thiên thần trắng" của cặp chị em bạch tạng cách nhau 12 tuổi

Kid 20/09/2020 19:54

Mọi người chắc ai cũng biết đến bệnh bạch tạng. Những người mắc bệnh này đều có một vẻ ngoài rất đặc biệt. Và hai chị em đến từ Kazakhstan là Asel (14 tuổi) và Kamila (2 tuổi) cũng vậy.

Ngay từ khi sinh ra, hai em đã mắc phải căn bệnh bạch tạng dù bố mẹ đều bình thường. Và cũng vì đó mà diện mạo của hai em rất khác biệt so với người bình thường. Nhưng đây cũng chính là lý do giúp chị em Asel đều trở nên nổi tiếng và nhận được sự quan tâm từ nhiều người hơn.

Trước đó, vì căn bệnh của mình mà cô chị Asel đã gặp nhiều khó khăn khi đi học. Suốt những năm tháng đó, Asel đã bị nhiều bạn bè bàn tán, thậm chí là xa lánh. 

Thế nhưng, nhờ sự yêu thương và chăm sóc của gia đình, Asel đã cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Asel từng chia sẻ rằng mỗi khi ra đường, cô phải sử dụng kem chống nắng, mặc quần áo bảo vệ da để làn da của mình không bị ảnh hưởng. 

Được biết, hai chị em Asel (14 tuổi) và Kamila (2 tuổi) bị chứng bạch tạng từ khi sinh ra.
Hai chị em Asel và Kamila.

Mẹ Asel cũng cho hay, ngoại trừ diện mạo khác biệt, Asel vẫn học tập như những người bình thường khác, thậm chí, cô bé còn học rất giỏi. Cũng nhờ diện mạo đẹp như "thiên thần trắng" mà Asel được mời làm người mẫu từ năm lên 10 tuổi. Tài khoản mạng xã hội của cô bé cũng thu hút tới gần 30.000 lượt theo dõi.

Việc làm mẫu cũng giúp Asel trở nên vui vẻ hơn, nhất là từ sau khi cô em gái tên Kamila cũng bị bạch tạng ra đời. Cả 2 chị em từ đó nhận được sự quan tâm từ nhiều người hơn.

Aiman Sarkitova (38 tuổi), mẹ của Asel và Kamila chia sẻ rằng lúc mới sinh Asel, chị và mọi người trong gia đình đều vô cùng sốc vì cô bé khác biệt so với các thành viên còn lại trong nhà.
Asel bắt đầu làm mẫu từ năm 10 tuổi.

Mẹ của 2 bé cũng cho biết thêm, khi Asel chào đời, cả gia đình đều sốc và không biết phải làm gì. Thế nhưng thời gian trôi qua, họ đã dần cảm thấy hạnh phúc vì có sự xuất hiện của Asel và Kamila. Hiện tại, 2 chị em đã trở thành những gương mặt được săn đón tại Kazakhstan vì diện mạo khác biệt của mình.

bach-tang-2
Vẻ đẹp khác biệt của 2 chị em được nhiều người quan tâm.

Theo Tổ chức Quốc gia về Bệnh bạch tạng và Giảm sắc tố, bạch tạng là một thuật ngữ chung dành cho những người người bị rối loạn bẩm sinh quá tình tổng hợp ra sắc tố melanin, làm cho da, tóc và mắt của người bệnh có màu nhạt. 

Để bảo vệ sức khỏe, người bị bạch tạng cần tránh các tác hại của ánh nắng mặt trời đối với da và mắt. Bạch tạng xuất hiện với tỉ lệ khoảng 1:20.000 người. Châu Phi có tỉ lệ người nhiễm bạch tạng nhiều nhất khi cứ 10.000 người sẽ có 1 người nhiễm bạch tạng.

Do đó, Asel gặp nhiều khó khăn khi đi học, bởi diện mạo lạ lẫm của cô bé từng khiến các bạn học khác xì xào, bàn tán.
Gia đình của Asel chỉ có 2 người bị bạch tạng.

Tất nhiên, việc mắc bệnh bạch tạng không phải là điều gì đáng mừng. Dù vậy, 2 chị em Asel vẫn luôn vui tươi và tận hưởng cuộc sống của mình. 

Thế mới thấy, đôi khi khác biệt cũng tạo nên sự nổi bật riêng cho mỗi người. Hy vọng hai em sẽ luôn khỏe mạnh và được nhiều người biết đến, yêu quý hơn.


Cộng đồng