Mẹ đơn thân giúp con gái bị xâm hại vượt qua nỗi đau

  • 16/10/2019 15:30

Ai cũng sẽ đau đớn khi con mình là nạn nhân của xâm hại tình dục. Cách giúp con thoát ra khỏi nỗi đau của người mẹ này khiến nhiều người khâm phục.

Xâm hại tình dục luôn là vấn đề nổi cộm được xã hội quan tâm. Đặc biệt, khi nạn nhân của nạn xâm hại tình dục là trẻ em thì nỗi đau là quá lớn. Khi đối diện với việc con cái mình bị xâm hại, các bậc cha mẹ không khỏi lo lắng, đau xót và cố gắng tìm cách giúp con mình chữa lành vết thương đó.

Có nhiều bậc cha mẹ, khi rơi vào hoàn cảnh này thường không giữ được bình tĩnh mà vô tình có những hành động khiến con mình khó thoát ra khỏi nỗi đau. Trường hợp của người mẹ đơn thân dưới đây hoàn toàn ngược lại, khiến cộng đồng mạng hết sức khâm phục sự mạnh mẽ và tình yêu thương con gái vô bờ của mình. 

Con gái bị xâm hại cố tự tử ít nhất 12 lần

Thấy con gái đột nhiên thay đổi tính cách, từ một đứa trẻ sôi nổi trở nên lầm lì, khép kín, người mẹ đơn thân Emma Parry (sống tại Úc) dần phát hiện ra sự thật kinh hoàng, con gái chị, Stephanie Lewis, khi đó mới 12 tuổi đã bị xâm hại.

Khi đã rõ việc kinh khủng con gái vừa trải qua, người mẹ đơn thân cảm thấy đau xót vô cùng khi cô bé 12 tuổi cứ liên tục làm tổn thương chính mình. 

 
Stephanie (áo đen) bị xâm hại khi mới 12 tuổi
Stephanie (áo đen) bị xâm hại khi mới 12 tuổi

Từ sau khi sự việc xảy ra, Stephanie phát sinh nhiều hành động cực đoan. Cô bé cố tình uống thuốc quá liều, treo cổ, cắt cổ tay,... Được biết, Stephanie đã cố tự tử ít nhất 12 lần.

Sau những hành động này, gia đình buộc phải gửi cô bé đến một phòng bệnh ngắn hạn tại Bệnh viện John Hunter (Sydney). Tuy nhiên, khi đã sống trong bệnh viện, cô bé vẫn không ngừng làm tổn thương mình.

>>> Đọc thêm: Lần đầu tiên công bố mặt thật của kẻ thủ ác trong "vụ án Na Young" chấn động Hàn Quốc

 
Sau khi sự việc xảy ra, cô bé liên tục tự làm mình bị thương.
Sau khi sự việc xảy ra, cô bé liên tục tự làm mình bị thương.

Video xem thêm: Bị bóp ngực trên xe buýt, người phụ nữ đánh tả tơi kẻ biến thái ở Hà Nội

Buộc phải nhốt con gái trong phòng gỗ suốt 2 năm trời

Khi qua đau xót và bất lực trước những hành động cực đoan của cô con gái bé nhỏ, bà mẹ đơn thân người Úc này đã buộc phải đưa ra quyết định khó khăn.

Để bảo vệ con mình, Emma Parry buộc phải nhốt đứa con từng bị xâm hại vào một căn phòng gỗ mỗi đêm.

 
Căn phòng "đặc biệt" giúp Stephanie tự vượt qua nỗi đau.
Căn phòng "đặc biệt" giúp Stephanie tự vượt qua nỗi đau.

Căn phòng gỗ này chỉ có nệm và chăn, ngoài ra không có bất kì vật dụng nào khác để tránh việc Stephanie tự làm tổn thương mình.

Trong khoảng thời gian 2 năm ở trong phòng gỗ, Stephanie được điều trị tâm lý. Để vực dậy tinh thần cho cô bé, nhân viên y tá phụ trách đã nố lực rất nhiều.

Theo lời của Stephanie: "Người y tá nói với tôi rằng nếu tôi không muốn tốt hơn bây giờ, thì chỉ có một lựa chọn, hoặc là tự tử, hoặc là giết những người tôi yêu quý. Tôi không có lựa chọn nào khác".

Nhìn lại quãng thời gian tăm tối ấy, Stephanie thú nhận cô đã có cảm giác như sống ở trong tù. Nhưng cũng nhờ căn phòng gỗ ấy hay chính quyết định năm ấy của mẹ cô, Stephanie mới thôi tự làm tổn thương mình và bước ra cuộc sống bình thường.

>>> Đọc thêm: Ông lão 70 tuổi nghi xâm hại bé gái 3 tuổi: "Nhân thân tốt, sức khỏe kém"

 
Stephanie đã quay trở lại cuộc sống bình thường, cô vô cùng biết ơn mẹ.
Stephanie đã quay trở lại cuộc sống bình thường, cô vô cùng biết ơn mẹ.

Hiện nay, khi đã bước sang tuổi 19, Stephanie vẫn vô cùng biết ơn mẹ, người đã cùng cô đồng hành trong quãng thời gian tăm tối nhất.

Bên cạnh đó, cô còn nhiệt tình chia sẻ lại kinh nghiệm của bản thân với hy vọng có thể giúp những nạn nhân như mình lấy lại được can đảm để bắt đầu cuộc sống mới.

Kết

Ai cũng phải xót xa khi nạn nhân của nạn xâm hại tình dục là trẻ em. Khi chứng kiến các em phải chịu nỗi đau khủng khiếp đến như vậy ai cũng sẽ lo lắng cho tương lai tương lai của các em.

Cô gái trên đây thật may mắn khi có mẹ đồng hành trong hành trình vượt qua nỗi ám ảnh và bước sang trang mới cuộc đời. Người mẹ của cô quả thực rất đáng khâm phục, vì không phải ai trong trường hợp đó cũng có thể lí trí đưa ra quyết định sáng suốt dù con tim phải dằn vặt như vậy.

Hy vọng rằng, nạn xâm hại trẻ em sẽ biến mất đi và những nạn nhân của vấn nạn này có thể mạnh mẽ vượt qua nỗi đau để sống tiếp với tương lai tốt đẹp.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Những nạn nhân của nạn xâm hại tình dục luôn phải chịu nỗi ám ảnh cực kì lớn. Không phải ai cũng có thể mạnh mẽ buông bỏ tất cả để hướng về một cuộc sống mới như cố gái Stephanie trong câu chuyện trên đây. Đa phần, những nạn nhân còn lại luôn phải mang trong mình nỗi ám ảnh về một kí ức kinh khủng, dù muốn cũng không thể xóa nhòa.

Hồi ức ám ảnh của người phụ nữ có cha đẻ là... ông ngoại, bị "quấy rối" suốt cả tuổi thơ

"Tôi không kiểm soát được việc uống rượu của bản thân, bắt đầu phải chịu đựng những kí ức kinh hoàng hồi còn nhỏ ùa về".

Người phụ nữ đã dũng cảm đứng lên chia sẻ những kí ức kinh hoàng của cuộc đời mình như một cách để truyền cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh cho những người như mình.

Ở độ tuổi 73, bà Nicky Nicholls vẫn nhớ tường tận những sự kiện đã xảy ra trong suốt cuộc đời của mình. Thế nhưng, sự khát khao được sống có ý nghĩa, mong muốn truyền cảm hứng cho những người từng rơi vào hoàn cảnh như mình và tiếp theo sức mạnh cho họ đã khiến cho bà dũng cảm chia sẻ lại cho mọi người cuộc sống đầy bi ai của mình qua cuốn sách với tựa đề... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận