Mê hải sản nhất định không được bỏ qua món 'Nghêu hấp thái' chua chua, cay cay này!

  • 18/09/2018 21:57

Chua chua, cay cay, thơm nồng mùi sả ớt... là hương vị lôi cuốn khó cưỡng lại của món nghêu hấp Thái. Học ngay cách làm nghêu hấp Thái đơn giản mà ngon khó cưỡng này để thưởng thức trong những ngày mưa dầm, thì 'phê' còn gì bằng. Nói là làm liền nhen !


(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

NGUYÊN LIỆU:
Nghêu 500 gr        
Ớt hiểm 5gr        
Sả cây 50 gr        
Nước dừa tươi 500 ml        
Củ riềng nướng 30gr        
Hành tím nướng 10gr        
Tỏi băm 10gr        
Lá chanh  3 lá        
Gừng thái chỉ 10gr        
Đường  30gr        
Tom yam paste  30gr        
Tương ớt 1 thìa canh
Tương cà 1/2 thìa canh
Vỏ chanh bào 1 ít
Hạt nêm 2 thìa cafe
Húng quế 1 ít

HƯỚNG DẪN:

(Nguồn: Internet)(Nguồn: Internet)

Chỉ với 5 bước là có ngay nồi 'Nghêu hấp thái' hấp dẫn khó cưỡng phải không nào? Vừa nhanh, vừa đơn giản thì còn chần chừ gì mà không mạnh dạn thêm món này vào thực đơn hằng ngày đi các chị em. Còn rất nhiều món ngon chờ đợi chị em ở Oh!man tasteshare đó!

Bình luận