Mẹ Lương Bằng Quang và Ngân 98: Mẹ chồng nào chẳng thích con dâu ngoan hiền

  • 15/03/2019 16:00

Sau khi công khai mối quan hệ "đũa lệch" bằng cách tung loạt ảnh thân mật đến phản cảm, Lương Bằng Quang và Ngân 98 trở thành cặp đôi được dân mạng bàn tán sôi nổi nhất thời gian qua. Thay vì những lời chúc phúc, "bộ đôi thị phi" thường xuyên nhận phải sự dè bỉu và chỉ trích từ công chúng.


Dù rằng những hành động của Lương Bằng Quang và Ngân 98 rất lố lăng nhưng cũng không thể phủ nhận họ là một cặp trời sinh!
Dù rằng những hành động của Lương Bằng Quang và Ngân 98 rất lố lăng nhưng cũng không thể phủ nhận họ là một cặp trời sinh!

>> Xem thêm: Lương Bằng Quang - Ngân 98: 'Người đẹp trong mắt kẻ si tình'

Ngay cả bản thân Lương Bằng Quang cũng thừa nhận mối quan hệ giữa anh và Ngân 98 bị gia đình phản đối và ngăn cản, đặc biệt là mẹ ruột của nam nhạc sĩ. Tuy nhiên, mới đây, mẹ Lương Bằng Quang đã có những chia sẻ cởi mở hơn về Ngân 98:

"Lúc đầu bác chưa biết Ngân chỉ biết qua mạng nên cũng có cấm cản Quang. Nhưng đến thời điểm hiện tại sau khi quen Quang thì bé Ngân ăn mặc kín đáo hơn mỗi khi đi ăn với gia đình, bé Ngân cũng biết tự kiếm tiền bằng cách bán hàng online, chịu đi học nữa. Ngân rất là ngoan, lễ phép với mẹ".

Từng là người gay gắt phản đối mối quan hệ giữa con trai và Ngân 98 nhưng mẹ Lương Bằng Quang đã và đang dần chấp nhận "con dâu tương lai".Từng là người gay gắt phản đối mối quan hệ giữa con trai và Ngân 98 nhưng mẹ Lương Bằng Quang đã và đang dần chấp nhận "con dâu tương lai".

Dường như sự thay đổi theo hướng tích cực: "ăn mặc kín đáo" và "lễ phép" của Ngân 98 đang khiến mẹ Lương Bằng Quang có cảm tình và dần thay đổi suy nghĩ. Hơn thế, khi được hỏi về việc đã sẵn sàng hỏi cưới Ngân 98 cho con trai chưa thì mẹ Lương Bằng Quang cũng nhấn mạnh cô tôn trọng quyết định của con trai và không can thiệp vào vấn đề này.

Qua chuyện này, có thể thấy mẹ chồng nào cũng thích con dâu ngoan hiền cả

Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu thường ở dạng “đối đầu” nhiều hơn là "cùng chiến tuyến". Có nghĩa là nấc thang hài lòng của họ dành cho nhau, nhất là tứ phía mẹ chồng luôn cao hơn cái ngưỡng thực tế mà lẽ ra họ nên chấp nhận. 

Ở chuyện của Lương Bằng Quang có thể thấy rõ ràng rằng dù ban đầu bị gia đình phản đối, có nghĩa là "đối đầu gay gắt" nhưng chính sự thay đổi theo hướng ngoan hiền đã giúp Ngân 98 dần chinh phục mẹ chồng. Và không ngoa khi nói một nàng dâu cư xử lễ phép, đúng mực luôn là tiêu chí được các bà mẹ chồng đặt lên hàng đầu, dù rằng cả hai không thích nhau đi chăng nữa.

Mẹ Lương Bằng Quang và Ngân 98: Mẹ chồng nào chẳng thích con dâu ngoan hiền

Vậy làm thế nào để thể hiện sự ngoan hiền của bản thân để chinh phục mẹ chồng?

- Khi bạn hiếu thuận với bố mẹ chồng, bố mẹ chồng cũng sẽ quý trọng và yêu thương bạn như con đẻ của mình vậy.

- Bạn có sở thích riêng như ca hát, khiêu vũ, shopping… Khi tham gia những hoạt động này, hãy thỉnh thoảng đưa mẹ chồng cùng đi để bà chia sẻ niềm vui bên bạn. Ngược lại, hãy chú ý đến sở thích của mẹ chồng và cùng chia sẻ với bà những điều ấy một cách đầy thích thú.

- Bạn cần phải biến bố mẹ chồng thành đồng minh chứ không phải kẻ thù. Họ luôn là cầu nối giữa vợ chồng bạn, đừng bắt chồng phải chọn giữa bạn và bố mẹ, bạn sẽ ở trong tình trạng nguy hiểm đấy.

>> Có thể bạn quan tâm: Lương Bằng Quang - Ngân 98 bị CĐM chê

Mẹ Lương Bằng Quang và Ngân 98: Mẹ chồng nào chẳng thích con dâu ngoan hiền

- Một nàng dâu tốt phải biết cùng với mẹ chồng quán xuyến việc nhà, chăm lo, vun vén cho cuộc sống gia đình.

- Nhìn thấy con trai mình vất vả, có bố mẹ nào không phiền lòng? Bạn là người vợ nên biết kề vai chia sẻ gánh vác gia đình cùng anh ấy. Và đơn giản nhất là hãy có công việc của riêng mình, có lương và tài chính vững vàng cũng đồng nghĩa với việc bạn không phụ thuộc vào người khác.

- Ăn mặc gọn gàng, kín đáo làm cho hình ảnh của bạn đẹp hơn trong mắt bố mẹ chồng. Sự nghiêm túc đó chọ họ cảm giác yên tâm với tương lai gia đình con trai họ.

- Hãy để cho mẹ chồng có quyền lực nhất định trong gia đình. Ví dụ thỉnh thoảng bạn hỏi ý bà trước khi quyết định mua vật gì trong nhà. Điều này tuy nhỏ nhặt nhưng sẽ khiến mẹ chồng hài lòng và cảm kích bạn.

- Không sang nhà bố mẹ đẻ nói xấu gia đình bên chồng. Điều này có vẻ rất khó đối với chị em bạn nên biết là, nội ngoại có tầm quan trọng như nhau, bạn đừng quá coi trọng nhà đẻ mà quên đi nhà chồng, coi cha mẹ là chỗ để trút những bất đồng với gia đình chồng.

Kết

Chuyện mẹ chồng và nàng dâu không phải là vấn đề tuy xưa nhưng chưa bao giờ cũ bởi lẽ thời nào thì cũng sẽ xảy ra nhiều chuyện phát sinh xoay quanh mối quan hệ này. Tuy nhiên, việc một nàng dâu chứng tỏ cho mẹ chồng thấy mình là người phù hợp với con trai họ là điều hoàn toàn cần thiết.

Cũng giống trường hợp Ngân 98, vì muốn xây dựng mối quan hệ bền vững bên Lương Bằng Quang, cô đã chấp nhận thay đổi bản thân theo hướng "gái ngoan" để "ghi điểm" trong mắt mẹ chồng. Nếu cứ tiếp tục giữ vững điều này, tin chắc rằng không bao lâu sau Ngân 98 sẽ hoàn toàn chinh phục được gia đình chồng và sẽ có một hôn lễ đúng nghĩa bên người mình thương.

Cùng chia sẻ ý kiến của bạn với Oh!man về chuyện này ở phần bình luận bên dưới nhé!

Bình luận