Mê mẩn với “cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam” bất kể hai mùa mưa nắng

  • 03/09/2018 13:55

Mùa nào cũng vậy cung đường Tà Năng – Phan Dũng cũng có một sức hút kỳ lạ khiến bất cứ ai cũng muốn nán lại và ngắm nhìn thật lâu.

Đã từ lâu, Tà Năng – Phan Dũng được dân phượt ưu ái ban tặng biệt danh “cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam”. Cung đường này trải dài trên ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận và không dễ dàng để chinh phục.


Cung đường thôi thúc những đôi chân đi là đây ​@neotran.sg
Cung đường thôi thúc những đôi chân đi là đây ​@neotran.sg


@my_vietnamese_guide
@my_vietnamese_guide

Với tổng chiều dài hành trình khoảng 55 km, sẽ có vô vàn khó khăn, thử thách khiến ngay cả phượt thủ chuyên nghiệp cũng phải “chùn bước”. Nhưng đến khi được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên, mọi mệt nhọc chắc chắn sẽ tan biến.


@anhbadangnguyen
@anhbadangnguyen

Hành trình bắt đầu từ xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt khoảng 60 km về phía Nam và kết thúc ở xã miền núi Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Để đi hết cung đường này, du khách sẽ mất khoảng 2,3 ngày đi bộ, trải qua nhiều đoạn băng rừng, lội suối, leo đồi rất thú vị nhưng cũng hao tổn sức lực. Vào buổi đêm, sự lựa chọn duy nhất của bạn là cắm trại ngủ trên đồi.


@chau.ngoc.chien
@chau.ngoc.chien


@huysieupham
@huysieupham

Trekking Tà Năng 12 tháng, tháng nào cũng đạp và sẽ cho bạn những trải nghiệm riêng. Vào mùa mưa, Tà Năng – Phan Dũng quyến rũ du khách bằng những quả đồi xanh mướt, cánh đồng lúa mơn mởn thoảng mùi hương đặc trưng. Tất cả mọi thứ được bao trùm bởi một màu xanh mát, chỉ cần khung cảnh ấy như đã tiếp thêm động lực để tiếp tục cuộc hành trình rồi.


@feddyrunning
@feddyrunning


@duc_chau
@duc_chau


@vonhutuan
@vonhutuan

Còn khi đến mùa khô, bạn sẽ vô cùng ấn tượng với những đồng cỏ cháy, những quả đồi trọc và cánh rừng bạt ngàn một sắc vàng rực. Mùa cỏ cháy bắt đầu từ tháng 12 năm trước và kéo dài đến tháng 6 năm sau. Tuy là mùa cò cháy nhưng lại có một sức hút vô tận với "những đôi chân không nghỉ", mùa vàng của cây cối, của lá rừng tạo sự lãng mạn mà không phải vùng đất nào cũng có được


@mi.cacti
@mi.cacti


@mi.cacti
@mi.cacti

@nhan_oi@nhan_oi


@smile_nhocpro
@smile_nhocpro

Ở Tà Năng – Phan Dũng có hàng chục con dốc cao đến mức làm cho bất kỳ ai cũng phải mòn sức, yếu lòng. Những con dốc nối tiếp nhau dẫn lên đỉnh đồi cao, đứng từ dưới nhìn lên thấy đồi trọc vàng cháy một màu, chỉ còn lác đác vài thân cây khô in hình lên nền trời xanh ngắt.


@anhbadangnguyen
@anhbadangnguyen


@huy.it
@huy.it

Nhưng mỗi lần lên tới đỉnh dốc lại là cảm giác thỏa mãn chưa từng có trong đời. Nắng vàng trải đều trên những ngọn cỏ, xen kẽ với đó là từng làn sương mỏng bay lãng đãng khiến ai nấy như có cảm giác đang lạc vào thiên đường. Các ngọn đồi trên chặng đường Tà Năng - Phan Dũng là điểm chụp ảnh check in của rất nhiều các bạn trẻ. Cỏ trải dài, phủ kín tạo nên bối cảnh cổ điển rất quyến rũ.

Mê mẩn với “cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam” bất kể hai mùa mưa nắng

@lanhh_95


@trungquocduong93
@trungquocduong93

Trước khung cảnh đẹp tới từng centimet ấy, thực sự chẳng có ngôn từ nào diễn tả nổi. Khẽ nhắm mắt mà lắng tai nghe lời thầm thì của núi rừng, đó thực sự là cách tận hưởng thiên nhiên và cuộc sống mà không phải lúc nào cũng có cơ hội trải nghiệm.

@mi.cacti@mi.cacti


@ntthien77
@ntthien77

Sau khi sang tới Phan Dũng, quãng đường không còn đồi cao mà chỉ có những cánh rừng trúc, rừng thưa lá thấp. Không khí nóng dần lên khi đi về phía Ninh Thuận - Bình Thuận. Nhưng ai nấy đều quên đi cái nóng nực để tận hưởng khoảnh khắc tự do giữa đất trời.


@thuyttu
@thuyttu


@sunnymay22
@sunnymay22

Một chặng đường dài khó nhọc nhưng đầy thú vị sẽ giúp bạn rèn luyện thể lực, và đặc biệt hơn cả là chuyến hành trình sẽ đem đến cơ hội thưởng ngoạn những cảnh sắc tuyệt đẹp mà không nơi nào có được đấy!

Theo: https://www.yan.vn/mua-co-chay-dep-dieu-ki-o-cung-duong-ta-nang-phan-dung-154528.html

Bình luận