Mẹ muốn sinh em bé ở tuổi U50, cô gái xấu hổ và mất mặt với bạn bè

  • 02/11/2019 23:00

“Tôi lớn từng này mà giờ lại có em mới sinh thì còn mặt mũi nào nhìn bạn bè và mọi người. Khi tôi bế em ra đường, khéo người ta tưởng là hai mẹ con.”

Trong những gia đình có con một, người con bao giờ cũng được chiều chuộng hết mực và nhận được trọn vẹn tình yêu thương từ cha mẹ. Và sẽ ra sao nếu 1 ngày bố mẹ quyết định sinh thêm em bé.

Với nhiều người, hẳn đó sẽ là 1 tin vui vì gia đình có thêm thành viên, bản thân cũng có người để quan tâm, chia sẻ và chăm sóc. Nhưng với không ít người, điều đó lại khiến họ cảm thấy khó chịu và thậm chí là xấu hổ.

Chờ con học đại học rồi bố mẹ mới sinh thêm em bé

Y học ngày nay càng phát triển nên việc sinh con ở tuổi 40, 50 không phải là điều khó khăn hay hiếm thấy. Nhất là với những gia đình có một con đã khôn lớn và có kinh tế ổn định, các ông bố bà mẹ lại có thêm nhiều lý do để sinh thêm con, phần vì đã có đủ tiền bạc, thời gian để yên tâm sinh con, phần vì muốn sau này con cái có thêm anh chị em để sau này chia sẻ với nhau lúc vui buồn, khó khăn. 

 
Bố mẹ sinh em bé muộn khiến con cái cảm thấy lo lắng. (Ảnh minh họa)
Bố mẹ sinh em bé muộn khiến con cái cảm thấy lo lắng. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng không phải ai cũng hiểu được và đồng ý với quyết định này của bố mẹ. Như cô gái ở trong câu chuyện dưới đây, mặc dù đã lên đại học và mẹ cũng đã ngoài 40 nhưng bố mẹ vẫn nhất quyết muốn sinh thêm em bé. 

Ý thức được độ tuổi của mình sinh đẻ sẽ khó và gặp rủi ro nên người mẹ muốn nhanh chóng sinh em bé. Khi biết được bố mẹ định đến bệnh viện thụ tinh nhân tạo vì được bác sĩ cho biết khả năng mẹ có bầu rất cao, khiến cô gái cảm thấy lo lắng. 

>>> Xem thêm: Sau 1 thập kỷ "tìm con", người mẹ U50 vỡ òa khi đón con chào đời

Sinh con ở tuổi U50 là vì thương con

Vốn là con một, được chiều chuộng từ bé, muốn gì bố mẹ cũng đáp ứng ngay, nên cô gái cảm thấy khó có thể chấp nhận việc có thêm 1 người em vì sợ phải san sẻ tình thương của bố mẹ.

“Tôi thích cuộc sống như thế và luôn nghĩ, không có ai có thể chia sẻ được tình cảm của bố mẹ dành cho tôi”, cô gái chia sẻ.

Nhưng lý do khiến người mẹ nung nấu quyết định này nhiều năm đó là bởi bà thương con gái, sợ sau này lúc về già, không thể ở mãi được với con, sẽ không ai bên cạnh, chăm sóc, sẻ chia. Nên bà muốn sinh con để con gái bây giờ sau này có chị có em yêu thương, đùm bọc nhau. Hơn nữa, kinh tế gia đình lại khá giả, con gái đã khôn lớn, nên việc sinh con lại càng trở nên dễ dàng. 

>>> Xem thêm: Người phụ nữ quá tuổi tứ tuần vẫn quyết sinh thêm con trai vì 8 lần trước đều là... con gái

 
Người mẹ dự định sinh con ở tuổi U50. (Ảnh minh họa)
Người mẹ dự định sinh con ở tuổi U50. (Ảnh minh họa)

Cảm thấy xấu hổ và mất mặt với bạn bè vì mẹ sinh thêm em bé

Trái lại với sự chờ đợi, ao ước có thêm 1 đứa con của bố mẹ, cô gái lại cảm thấy thất vọng, bực bội và thậm chí là xấu hổ. Việc mẹ có thêm con, bản thân có thêm em khi đã vào đại học khiến cô gái cảm thấy mất mặt với bạn bè và không còn mặt mũi mà nhìn người khác.

“Tôi lớn từng này mà giờ lại có em mới sinh thì còn mặt mũi nào nhìn bạn bè và mọi người. Khi tôi bế em ra đường, khéo người ta tưởng là hai mẹ con. Tôi cũng không thích bố mẹ tôi san sẻ tình cảm cho người khác, kể cả đó là em tôi”, cô gái tâm sự.

 
Việc bố mẹ định sinh thêm con khiến cô gái xấu hổ và buồn bã. (Ảnh minh họa)
Việc bố mẹ định sinh thêm con khiến cô gái xấu hổ và buồn bã. (Ảnh minh họa)

Cảm giác được yêu thương và luôn là báu vật của bố mẹ từng ấy năm có thể mất đi khi gia đình đón thêm 1 thành viên nữa. Cô gái sợ nói ra sẽ bị coi là ích kỷ, ganh ghét, đố kỵ. Và kỳ thực đứa bé trong tương lai ấy hoàn toàn không có tội và không đáng để bị ghét nhưng điều đó khiến cô gái cảm thấy chán nản, xấu hổ, không thiết học hành nữa. 

>>> Xem thêm: Có em cách tuổi: Ra đường tưởng... mẹ con, ở nhà thì chiều chuộng hết mực

Không phải ai cũng dễ dàng san sẻ tình cảm của mình cho người khác, nhất là khi với bản thân, tình cảm ấy là thứ quan trọng nhất. Suy nghĩ của cô gái có thể đi ngược lại với nhiều người nhưng lại là tâm lý hết sức bình thường mà khi rơi vào hoàn cảnh đó, chúng ta mới hiểu được.

Một thành viên mới trong gia đình, đồng nghĩa với 1 người nữa sẽ bước vào cuộc đời mình và lấy đi sự yêu thương mà trước giờ bản thân luôn coi là quan trọng nhất. Điều này có lẽ khiến cô gái cảm thấy buồn và tổn thương hơn bao giờ hết.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Mặc dù công nghệ, khoa học phát triển giúp cho các cặp đôi có thể có con khi đá quá tuổi sinh đẻ song việc sinh muộn vẫn có những nguy cơ không lường trước được.

5 sự khác biệt rõ mồn một khi sinh con ở tuổi 25 và 35

So với phụ nữ ở độ tuổi 35 thì phụ nữ 25 tuổi thường sẽ sinh con dễ dàng hơn. Đó là do phụ nữ trẻ có sức khỏe, cổ tử cung đàn hồi tốt, khớp xương linh hoạt. Cũng chính vì vậy mà những người sinh con sớm thì thường được sinh tự nhiên....>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận