Người mẹ trẻ nhanh trí đặt con 12 ngày tuổi vào ghế trẻ em, ném qua cửa sổ khi nhà bốc cháy

  • 07/07/2019 13:30

Cả ngàn người dân sống trong thị trấn nhỏ thuộc thành phố Wyoming, tiểu bang Illinois (Mỹ) không khỏi xót xa và thương tiếc trước cảnh tượng đau buồn vậy.

Do đám cháy quá lớn không thể chạy thoát, người mẹ tuyệt vọng đành ném đứa con sơ sinh ra cửa sổ cho mọi người đỡ giúp trước khi tử vong do ngạt khói.

Giây phút định mệnh chia cắt hai mẹ con

Những ngày đầu tháng 2/2017, người dân sống tại một thị trấn nhỏ thuộc thành phố Wyoming, tiểu bang Illinois (Mỹ) không khỏi bàng hoàng trước cái chết của người mẹ trẻ mới 21 tuổi tên Shelby Carter.

Khoảng 10h30 phút ngày 30/1/2017, một ngọn lửa lớn bất ngờ bùng lên tại tầng 1 căn nhà khối 900 đại lộ N Galena, nơi mà bà mẹ trẻ Shelby Carter sống cùng chồng chưa cưới và mẹ, cùng cô con gái nhỏ Keana Davis mới chỉ 12 ngày tuổi.

 
Chân dung bà mẹ trẻ Shelby Carter.
Chân dung bà mẹ trẻ Shelby Carter.

Khi đám cháy bùng lên, chỉ có Carter và con gái đang ở trên tầng 2. Ngọn ngửa lớn nhanh chóng bốc lên, lan khắp cả căn nhà. Có lẽ Carter cũng bị bất ngờ và không kịp phản ứng, ngọn lửa thì lan quá nhanh nên cô không thể bế đứa con kịp thoát thân.

Theo lời cảnh sát, khi có hỏa hoạn xảy ra Carter đã gọi 911, tuy nhiên cô lại không kịp nhắc đến đứa con nhỏ của mình. Theo các nhân viên cứu hỏa, có lẽ Carter đã buộc chặt con gái vào một chiếc ghế trẻ em thường dùng trên ôtô, sau đó đập vỡ cửa sổ tầng 2, ném con xuống đất.

 
Đứa con bé bỏng vừa mới chào đời.
Đứa con bé bỏng vừa mới chào đời.

Người mẹ trẻ nhanh trí đặt con 12 ngày tuổi vào ghế trẻ em, ném qua cửa sổ khi nhà bốc cháy

Người mẹ trẻ nhanh trí đặt con 12 ngày tuổi vào ghế trẻ em, ném qua cửa sổ khi nhà bốc cháy

 
Cảnh tượng ngôi nhà tan hoang sau đám cháy.
Cảnh tượng ngôi nhà tan hoang sau đám cháy.

Tình mẫu tử luôn rất thiêng liêng

Hành động của Shelby Carter cho thấy sức mạnh của tình yêu của người mẹ dành cho con cái lớn đến nhường nào. Cái chết của người mẹ trẻ đã khiến cả thị trấn 1.500 người xót xa và ca ngợi hành động dũng cảm, bình tĩnh của cô khi tìm cách cứu con gái mới 12 ngày tuổi.

"Không từ ngữ nào có thể diễn tả được nỗi đau của chúng tôi trước sự ra đi của cô ấy", Trưởng phòng Phòng cháy chữa cháy bang-Speer Ed Foglesonger nói với tờ Washington Post.

 
Người mẹ có tình mẫu tử thực sự thiêng liêng.
Người mẹ có tình mẫu tử thực sự thiêng liêng.

Anna Steelman, một người bạn từ nhỏ nói với tờ Washington Post về Carter: "Cô ấy rất thông minh. Bình thường cô ấy ít nói nên không ai chú ý. Cô ấy là một cô gái mạnh mẽ và nếu cô ấy phải làm việc gì đó, cô ấy sẽ hoàn thành nó dù cho điều đó có nghĩa là cô phải hy sinh bản thân mình. Cô ấy là một người anh hùng và tất cả chúng tôi đều rất tự hào về cô ấy".

Người anh họ Shawna Burwell của cô nói với WMBD rằng Carter đã qua đời chỉ một ngày sau sinh nhật lần thứ 21 của cô.

Kỹ năng thoát khỏi đám cháy bạn nên biết cho mình và trẻ nhỏ

- Tìm cách dập lửa: Khi phát hiện có đám cháy thì phải bình tĩnh để tìm cách xử lý, trước hết nên tìm cách dập lửa, có thể dùng bình bột, bình khí Co2, cát, chăn, nước hoặc những thứ khác mà bạn có thể kiếm được ngay quanh đó có khả năng dập lửa.

- Dù có sợ hãi, bạn cũng không bao giờ được nấp dưới gầm giường hay phòng để đồ. Vì khi đó, sẽ rất khó khăn để lính cứu hỏa tìm ra bạn. Hãy nhớ rằng lính cứu hỏa và những người khác sẽ tìm bạn để giải thoát cho bạn. Họ tìm thấy bạn càng sớm, bạn sẽ ra ngoài được càng nhanh.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

- Nếu bạn thấy có khói trong nhà, hãy giữ cơ thể mình ở vị trí thấp gần sàn khi tìm đường thoát hiểm. Trên thực tế, trong một đám cháy, khói và khí độc làm nhiều người bị hại hơn là lửa. Bạn sẽ hít ít khói hơn nếu cơ thể bạn ở gần sát nền nhà.

Theo tự nhiên, khói bay lên cao, vì thế, nếu có khói khi bạn đang trên đường thoát hiểm, ở vị trí thấp có nghĩa bạn bò dưới khói. Bạn có thể cúi sát xuống sàn nhà, và bò bằng bàn tay và đầu gối dưới đám khói.

- Thoát hiểm qua cửa dẫn ra ngoài nên là lựa chọn đầu tiên của bạn, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra xem cửa sổ có thể là lối chạy thoát được không. Thậm chí cửa sổ trên tầng cao cũng có ích khi bạn cần giúp đỡ, từ lính cứu hỏa, hay từ người khác.

- Nếu gia đình bạn sống trong tòa nhà cao tầng hoặc khu chung cư, hãy dạy bé rằng đừng bao giờ di chuyển xuống dưới đất bằng thang máy khi có hỏa hoạn vì khi đó thang máy có thể ngừng giữa chừng do ngắt điện. Trường hợp ở gần tầng thượng hơn, hãy di chuyển lên tầng thượng thay vì di chuyển xuống dưới.

Kết

Câu chuyện của Shelby Carter là một minh chứng hoàn hảo về tình yêu của người mẹ - tuy buồn nhưng vô cùng ấm lòng.

Thế đó, tình yêu của cha mẹ dành cho con luôn ngập tràn tựa biển cả bao la. Chỉ khi nào chúng ta có con mới hiểu hết lòng ba mẹ. Hãy chia sẻ bài viết đến mọi người để sớm nhận ra được thứ tình cảm thiêng liêng, đáng trân trọng này bạn nhé!

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn dịch: Smag31 - Ảnh: Internet

Bình luận