Tấn bi kịch mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy sông tự tử: Tất cả bắt nguồn từ mâu thuẫn với bố mẹ chồng

  • 06/05/2019 16:45

Trong cuộc sống hôn nhân, việc mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu luôn là vấn đề muôn thủa. Dẫu biết rằng “yêu nhau mấy núi cũng trèo”, nhưng càng ngày, càng có nhiều cô nàng sợ việc lấy chồng vì những mâu thuẫn với mẹ chồng.

Gần đây, một người mẹ tại Trung Quốc đã ôm hai con cùng nhảy sông tự tử, để lại một bức thư tuyệt mệnh tố cáo bố mẹ chồng. Đến lúc này, có thể thấy rằng mâu thuẫn giữa con dâu và bố mẹ chồng đã không còn là những xung đột hàng ngày, mà đã bị đẩy lên thành một vấn đề nghiêm trọng. Vậy trong câu chuyện này, đâu là cách giải quyết và tháo gỡ mọi vấn đề? 

3 mạng người mất đi chỉ vì những vấn đề tưởng chừng như nhỏ nhặt

Sự việc đau lòng này xảy ra tại Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc. Sau khi đăng một bức thư tuyệt mệnh khá dài lên WeChat, người phụ nữ 28 tuổi có tên là Chunmei đã nói rằng cô quá áp lực, không thể sống chung với bố mẹ chồng, đồng thời gửi một lời xin lỗi đến chồng của cô.

Trong bức thư đó, cô có nói rằng bố mẹ chồng quá áp đặt và giả tạo: “Tôi muốn phơi bày ra cho mọi người biết họ là những người giả nhân giả nghĩa nhất”. Đồng thời, cô cũng chia sẻ rằng quyết định này không phải là nhất thời bồng bột, mà do nỗi uất ức tích tụ lâu dài khi liên tục bị bố mẹ chồng lăng mạ và đối xử thậm tệ.

 
Người mẹ ôm hai con ra đi, để lại lời tâm sự cuối cùng: "Em xin lỗi, em mang theo hai con trai của anh"
Người mẹ ôm hai con ra đi, để lại lời tâm sự cuối cùng: "Em xin lỗi, em mang theo hai con trai của anh"

Sau khi đọc được tâm sự của vợ, đồng thời nhận được tin vợ đưa hai con ra khỏi nhà thì anh Huang Tianfa - chồng cô đã ngay lập tức đi tìm vợ. Không chỉ có anh, mà có tới 160 nhân viên cứu hộ cũng đã được huy động để tìm kiếm khi có người báo cáo nhìn thấy ba mẹ con trên cầu. Thật đau buồn, ba ngày sau, thi thể cả ba mẹ con đã được tìm thấy.

Chia sẻ với các phóng viên, Anh Huang Tianfa nói rằng anh và vợ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, vợ anh thường xuyên có những cuộc tranh cãi nhỏ nhặt với bố mẹ chồng. Nhưng đồng thời, anh cũng khẳng định giữa vợ và bố mẹ không có bất cứ mâu thuẫn lớn nào. Như vậy, chính từ những mâu thuẫn tưởng chừng như nhỏ nhặt đã cướp đi mạng sống của cả ba mẹ con.

Mâu thuẫn giữa bố mẹ chồng và nàng dâu, chuyện muôn thủa!

Có thể thấy, mâu thuẫn giữa bố mẹ chồng và nàng dâu xảy ra trong rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, cách xử lý tình huống của mỗi người lại có sự khác biệt. Có người cố gắng chịu đựng, nhịn nhục cho êm chuyện. Có người thì kiên quyết cãi lại bố mẹ chồng. Cũng có người vì không chịu nổi nên nhất quyết ra ở riêng.

 
Hình ảnh cuối cùng của ba mẹ con Chunmei.
Hình ảnh cuối cùng của ba mẹ con Chunmei.

Có thể nói, nút thắt giải quyết mọi vấn đề chính là người chồng. Đứng giữa một mối quan hệ phức tạp như vậy, người chồng vừa phải là người hòa giải, là chỗ dựa tinh thần cho vợ. Vai trò của người chồng rất quan trọng, chỉ cần nghiêng hơn về một người nào là rất dễ gây nên tổn thương cho người còn lại. Hay nói cách khác, chồng chính là cầu nối, là sợi dây tình cảm duy nhất có khả năng liên kết, kéo bố mẹ và vợ lại gần nhau hơn. 

Trong câu chuyện này, có thể người chồng chưa có được sự quan tâm và thấu hiểu cho cảm giác uất ức dồn nén lâu ngày của vợ. Lâu ngày dồn nén, chính những mâu thuẫn nhỏ nhặt đó đã dẫn đến cái chết đau lòng của cả ba mẹ con.

Vậy phải làm thế nào để hòa hợp với bố mẹ chồng?

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu trong gia đình là một điều khó có thể tránh nổi. Tuy nhiên, muốn cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu phức tạp này, điều quan trọng nhất vẫn đến từ cách nhìn nhận và sự thay đổi của chính bản thân bạn. 

 
Làm thế nào để hòa hợp với bố mẹ chồng? Ảnh minh họa.
Làm thế nào để hòa hợp với bố mẹ chồng? Ảnh minh họa.

- Chính khoảng cách giữa hai thế hệ, sự khác nhau về quan niệm và cách sống sẽ khiến bạn và bố mẹ chồng trở nên dễ mâu thuẫn hơn. Vì vậy, thay vì tập trung đến những điểm xấu, hãy suy nghĩ về việc vị tha hơn và tập trung nhìn vào những điểm tích cực của bố mẹ chồng.

- Không chỉ bố mẹ chồng, mà chính bản thân bạn cũng phải thật sự bình tĩnh, xem xét lại cách cư xử và thái độ của mình để có thể thay đổi cho phù hợp.

- Hãy kiên nhẫn, dành cho mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu một khoảng thời gian nhất định để phát triển. Khi đã hiểu nhau hơn, thì những mâu thuẫn sẽ dần chấm dứt. 

Phải làm gì khi mâu thuẫn quá lớn khiến cuộc sống của bạn dần trở nên bế tắc?

Tuy nhiên, nếu cuộc sống chung đã xảy ra những mâu thuẫn quá lớn và không thể giải quyết, thì cách tốt nhất là bạn hãy tìm ra lối thoát cho bản thân mình, tránh tình trạng sống quá lâu trong sự ức chế và bế tắc.

Ngoài gia đình, bạn còn có thể tìm sự thanh tịnh trong chùa, nhà thờ, các hoạt động thiện nguyện… Hơn nữa, hãy tự cũng cấp cho bản thân những kiến thức cần thiết về các hội bảo vệ phụ nữ, luật hôn nhân và gia đình.

Tìm niềm vui cho bản thân chính là cách tránh khỏi tình huống có những giọt nước tràn ly, không tự chủ được bản thân, để rồi xảy ra những sự việc đau lòng mà không một ai lường trước được như trong câu chuyện trên.

Bạn thấy câu chuyện này thế nào? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình và đọc thêm nhiều bài viết mới tại Oh!man nhé!

Bình luận