Mẹ trầm cảm vì cả 3 con "có tuổi rồi" mà không ai muốn kết hôn, mẹ ơi đừng buồn nữa, nhà mình còn gì đâu

Quynh Anh 28/09/2020 16:18

Chủ nghĩa độc thân ngày càng được giới trẻ ưa chuộng. Kết hôn làm gì rồi lại phải khổ, thà rằng ở vậy nuôi thân béo mầm. Đấy tôi đã từng nghĩ như thế cho tới khi đọc được bài viết này.

Một người phụ nữ 60 tuổi ở Hà Nội mới đây đã được đưa tới khám tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Người này nhập viện với các biểu hiện điển hình của bệnh trầm cảm như buồn rầu, chán nản, không muốn gặp gỡ, giao tiếp với bất cứ ai, thậm chí còn muốn kết thúc cuộc sống..... Tình trạng của bệnh nhân này theo người nhà kể lại đã xuất hiện từ 2 năm trước.

Bác sĩ Phạm Bích Hạnh (Khoa 3, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1), người khám cho bệnh nhân này đã xác định bệnh nhân mắc phải chứng trầm cảm nặng, cần nhập viện điều trị nội trú.

Theo như bệnh nhân chia sẻ, nguyên nhân khiến bà trở nên trầm cảm như hiện tại là do cả 3 người con của mình không chịu lập gia đình, mặc dù cả 3 người đều đã lớn. Anh con trai đầu năm nay đã 35 tuổi, còn 2 cô con gái lần lượt người 32, người 30. Các anh chị mỗi lần mẹ giục kết hôn đều chỉ đáp lại là "con không muốn" khiến bà cảm thấy vô cùng rầu rĩ.

“Tôi không biết mình có tội gì. Hay do tôi đã làm điều gì sai trái nên bị trừng phạt? Tại sao mọi người đều có con cháu đề huề rồi, còn tôi ở tuổi này vẫn không được hưởng hạnh phúc ấy?”, bệnh nhân đau buồn chia sẻ.

Mới đầu, người phụ nữ ấy chỉ đơn thuần có những biểu hiện nhẹ như mất ngủ triền miên. Thế nhưng về sau các triệu chứng này càng nặng lên, thậm chí là cô còn suy nghĩ tới việc... kết thúc cuộc sống.

Ở bệnh viện, sau khi người bệnh được dùng liệu pháp trị liệu tâm lý thì khoảng một tháng sau, người phụ nữ ấy đã vui vẻ trở lại.

Thế nhưng, bác sĩ Hạnh cũng chia sẻ rằng với trường hợp của bệnh nhân này sau khi xuất viện sẽ có khả năng liên tục tái phát bệnh.

“Khi về nhà, bệnh nhân lại bỏ việc điều trị. Kết hợp với việc mỗi lần có người đến mời cưới hoặc thấy gia đình khác có cháu chắt bế bồng, bệnh nhân lại buồn rầu, suy nghĩ nên tái bệnh. Đến nay, bà vẫn chưa khỏi hẳn, đang được điều trị ngoại trú”.

Thế đấy, ngày ngày nghe mẹ giục giã mình đang cảm thấy khá phiền, thậm chí là còn có ý định sống cuộc đời độc thân vui vẻ nữa. Nhưng sau khi biết tin này chắc phải xem xét lại, tình hình cũng nên tìm cho mẹ một chàng rể rồi.

Chẳng biết có kiếm nổi không, kiếm được thì còn có tết chứ không có là khỏi chơi tết luôn mất=)))


Cộng đồng