Mẹ trẻ nhận nhiều chỉ trích khi thản nhiên đặt con nhỏ nằm lên bàn rồi... thay tã bẩn

  • 22/05/2019 12:30

Thay tã cho con là một việc làm hết sức bình thường của các bà mẹ bỉm sữa, nhưng vài ngày gần đây đã có một người mẹ bị lên án vì hành động này. Bởi điều đáng nói là người mẹ này đã vô tư thay tã cho con ngay tại chốn công cộng. Từ những hình ảnh được chứng kiến việc làm này đã và đang gây xôn xao dư luận với nhiều phản ứng mạnh mẽ.

Chăm sóc cho con cũng cần tế nhị

Những hình ảnh về vấn đề ý thức kém không còn là một chuyện hiếm gặp trên các trang mạng xã hội. Nhờ có cộng đồng mạng mà rất nhiều trường hợp bị lên án giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về những thực trạng đang diễn ra. Gần đây, bức ảnh về việc một người mẹ đặt con lên bàn cà phê để thay tã được lan truyền rất nhanh với nhiều ánh nhìn không thiện cảm.

Chăm con đúng là khổ cực trăm bề, nhưng nếu chúng ta đã sinh con ra thì hãy nên hoàn thành trách nhiệm này một cách thật tốt, chứ không phải vô ý thức xem nơi chốn công cộng như nhà mình để thay tã bẩn cho con.

Từ bức ảnh được đăng tải, không khó để nhận ra quá trình thay tã này diễn ra tại một quán cà phê có không gian sang trọng, nhằm hướng đến đối tượng tri thức. Trong lúc quán đang đông đúc, có nhiều khách hàng đang ăn uống, thế mà người phụ nữ này vẫn tự nhiên dùng bàn cà phê thay cho nệm ở nhà để thay tã. Hành động trên vừa phản cảm vừa gây mất vệ sinh, ảnh hưởng rất nhiều khách hàng khác của quán.

 
Hành động trên vừa phản cảm vừa gây mất vệ sinh, ảnh hưởng rất nhiều khách hàng khác của quán.
Hành động trên vừa phản cảm vừa gây mất vệ sinh, ảnh hưởng rất nhiều khách hàng khác của quán.

Ý thức chốn đông người của người Việt đang để ở đâu?

Một lần nữa chủ đề về ý thức công cộng được đặt lên bàn xét xử, khi ngày càng nhiều những hình ảnh kém duyên liên tục được bắt gặp và lên án. Liệu rằng người ta đã quá hồn nhiên hay vì vô ý thức mà dẫn đến tình trạng trên?

Không thể phủ nhận rằng một số bộ phận người Việt đã và đang xuống cấp trầm trọng về mặt ý thức. Trước những hành vi đã và đang làm dậy sóng hiện nay chúng ta không khỏi thất vọng về ý thức của một số một bộ phận người Việt, những việc làm của họ đã tạo nên hình ảnh xấu nơi chốn công cộng và tệ hơn là với bạn bè quốc tế.

Chúng ta ngay từ nhỏ đã được giáo dục rất nhiều điều về việc giữ gìn ý thức, thể hiện văn minh đặc biệt là ở những nơi đông người. Nhưng hiện nay, có bao nhiêu người dám khẳng định rằng bản thân thật sự đã làm tốt điều đó?

 
Không thể phủ nhận rằng một số bộ phận người Việt đã và đang xuống cấp trầm trọng về mặt ý thức - Ảnh minh họa.
Không thể phủ nhận rằng một số bộ phận người Việt đã và đang xuống cấp trầm trọng về mặt ý thức - Ảnh minh họa.

Cư dân mạng nói gì?

Ngay từ khi bức ảnh về người mẹ thay tã cho con trên bàn cà phê được đăng tải thì nhiều người dùng mạng xã hội đã đưa ra các ý kiến đánh giá. Cho đến thời điểm hiện tại thì sự chú ý vẫn chưa hề giảm đi mà kèm theo nhiều lời bình luận hơn.

Người mẹ trên nhận nhiều lời trỉ trích:

“Hỏi nhà vệ sinh rồi ra đấy thay tã có phải khó khăn lắm đâu, chỉ vì tiện một tí cho mình mà khiến nhiều người khác không thoải mái”

Một người dùng Facebook chia sẻ: “Chỗ nào thì còn tạm chấp nhận được còn chỗ ăn uống thì như thế là quá sai”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng khá thông cảm và đưa lời khuyên rằng: “Mẹ thay tã cho con trên bàn hơi vô duyên một tí, nếu mẹ cho con vào một góc dưới ghế thì lịch sự hơn”.

Không thể đánh giá con người qua vẻ bề ngoài, đôi khi sự văn minh thể hiện qua lời nói và hành động của họ. Dù bất tiện thế nào, thì nơi công cộng vẫn là môi trường sinh hoạt chung, chúng ta vẫn nên ý thức hơn trong mọi hành động.

 
Cho đến thời điểm hiện tại thì sự chú ý vẫn chưa hề giảm đi mà kèm theo nhiều lời bình luận hơn - Ảnh minh họa.
Cho đến thời điểm hiện tại thì sự chú ý vẫn chưa hề giảm đi mà kèm theo nhiều lời bình luận hơn - Ảnh minh họa.

Hình ảnh này vẫn đang rất được quan tâm trên các trang mạng xã hội, người mẹ này vẫn là một trong nhiều hành động vô ý thức nơi công cộng mà thôi. Câu chuyện về ý thức vẫn là câu chuyện dài, đừng để quá quen với những chuyện vô ý thức mà nghĩ rằng đó là một điều hiển nhiên. Văn minh hay không, là do cách bạn chọn.

Bạn thấy bài viết này thế nào? Hãy chia sẻ cùng với Oh!man nhé!

Bình luận