Mẹ trẻ nhẫn tâm ném con còn đỏ hỏn nguyên rốn từ tầng 31 xuống đất: trầm cảm hay là tàn độc?

  • 19/10/2018 18:35

“Dù đứa trẻ chết ngạt, nếu thật sự là người có trái tim ấm đập trong lòng ngực, cô gái này đã không làm như thế”.

Đến tận bây giờ, những người dân xung quanh khu vực xảy ra vụ án bé sơ sinh bị mẹ ném từ tầng cao xuống đất, vẫn chưa thôi hoàn hồn về những gì đã tận mắt chứng kiến. Còn từ những nơi xa, qua các kênh thông tin đại chúng, hàng triệu người không khỏi xót xa và ám ảnh về câu chuyện đau lòng này. Nhưng, cách mà cô nữ sinh năm 4 đại học kể lại việc chấn động mình đã làm, dường như không thể làm người khác thương cảm cho hành động dại dột của mình.

Vì đâu sinh linh còn đỏ hỏn đã phải lìa đời trong đau đớn từ chính… bàn tay mẹ?

Gần một ngày trôi qua, chung cư HH Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội, vẫn chưa thể xóa màu tang tóc. Từ tiếng động mạnh của vật thể rớt từ trên cao xuống đất, đến cảnh tượng kinh hoàng đứa trẻ sơ sinh còn đỏ hỏn nằm bất động, tất cả đều vẫn đang gây ám ảnh với dân cư khu vực.


Vụ án gây chấn động dư luận nhiều giờ qua.
Vụ án gây chấn động dư luận nhiều giờ qua.

Vụ án mạng xảy ra vào lúc 20g30 ngày 18/10, khiến cả một tòa chung cư thức trắng đêm chờ lực lượng chức năng tìm thủ phạm. Nhưng đau đớn thay, khi sau nhiều giờ hồi hộp chờ đợi, người mà cơ quan điều tra đưa xuống chính là mẹ của đứa trẻ xấu số. Một cô gái tầm 20 tuổi, có ngoại hình xinh xắn, với gấu áo còn dính vệt máu được lực lượng công an dẫn đi trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Hàng trăm người chứng kiến, hàng triệu người tiếp nhận tin tức từ xa, ai nấy đều không khỏi bàng hoàng. Thế nhưng, đứa trẻ còn nguyên dây rốn lại bị chính bàn tay người mẹ ném xuống từ tầng 31 lại là một “câu chuyện có thật”. Sự thật không ai dám tin này khiến người ta phải đặt dấu chấm hỏi cho hành động tàn nhẫn của nữ sinh. Dù là tinh thần bất ổn, nhưng nếu thật sự mang trái tim của một người mẹ, hay đơn giản là đạo đức, suy nghĩ của một con người, một người trẻ văn minh được ăn học tử tế, thì cô gái này đã không làm như thế! Đây không phải là quy chụp trách nhiệm hay đổ lỗi, mà chính xác là sự lên án cho hành vi quá tàn độc.


Mẹ trẻ bình thản bước đi với chiếc áo còn dính máu.
Mẹ trẻ bình thản bước đi với chiếc áo còn dính máu.

Hãy thôi dùng bức màn “trầm cảm” che đậy cho hành vi tàn độc

Tại cơ quan công an, sau một hồi phủ nhận tội lỗi kinh hoàng, cuối cùng nữ sinh Đ.T.V.A (21 tuổi, quê xã Yên Hòa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cũng trình bày toàn bộ sự việc do chính mình gây ra. Người mẹ trẻ lạnh lùng khai nhận tự sinh con trong nhà vệ sinh, khi phát hiện con đã tử vong, vì quá hoảng sợ nên chỉ nghĩ được là ném đứa trẻ còn đỏ hỏn ra khỏi cửa sổ nhà vệ sinh. Cơ quan công an cũng đã xác định, V.A đúng là sản phụ vừa “vượt cạn” và tại hiện trường, cửa sổ nhà vệ sinh căn hộ chung cư vẫn còn dính vết máu và nhau thai khá rõ.


Hiện trường gây ám ảnh.
Hiện trường gây ám ảnh.

Trước nay, đã từng có không ít vụ án đau lòng chính người mẹ là thủ phạm gây ra cái chết của con trẻ, hầu hết đều được kết luận là do trầm cảm sau sinh. Tuy nhiên, đó có phải chính là lí do “an toàn” để liên tiếp những vụ án mẹ giết con kinh hoàng xảy ra? Sự việc xảy ra khiến mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều, có người chỉ trích hành vi tàn độc, nhưng cũng có người cho rằng hãy thông cảm cho cô gái, vì đó có thể là hành vi của một người phụ nữ bị trầm cảm sau sinh. Nhưng hình ảnh V.A bình thản đút tay vào túi áo khoác đi ra, sau khi gây ra sự việc động trời, dù muốn, người ta cũng không thể tìm ra một lí do thông cảm cho tội ác này, kể cả là vì trầm cảm dẫn đến quẩn trí.

Phải chăng, đã đến lúc nên dừng lại việc dùng bức rèm thưa “trầm cảm” để che đậy cho hành vi tàn độc? Đến hổ dữ còn không ăn thịt con, thì việc một người mẹ mang nặng đẻ đau lại có thể sát hại con của mình, có phải là việc làm quá khó để được tha thứ? Đó chính là những câu hỏi mà rất nhiều người đã lặng mình suy ngẫm, sau khi tiếp nhận thông tin nữ sinh 21 tuổi ném con từ tầng cao xuống đất này.


Chân dung nữ sinh được cho là người đã ném con từ tầng cao xuống đất.
Chân dung nữ sinh được cho là người đã ném con từ tầng cao xuống đất.

“Dù đứa trẻ chết ngạt, nếu thật sự là người có trái tim ấm đập trong lòng ngực, chứ đừng nói là một người mẹ, cô gái này đã không làm như thế”, một người dùng mạng đã bình luận bên dưới bài viết về vụ án gây chấn động xảy ra vào đêm qua.

Có phải bỏ đi một sinh mạng con người đã quá dễ dàng trong suy nghĩ nhiều người?

Sau tất cả, không chỉ riêng sự việc đau lòng mẹ trẻ ném con còn nguyên dây rốn xuống đất này, mà còn rất nhiều câu chuyện thương tâm khác xảy ra từ những nguyên nhân không đáng có như ghen tuông, xích mích trên bàn nhậu, con cái là nạn nhân trong mâu thuẫn của bố mẹ,… khiến người ta phải giật mình: “Có phải bỏ đi một sinh mạng con người đã quá dễ dàng trong suy nghĩ nhiều người?”.

“Vì đâu? Do ai? Và điều gì đã khiến tư tưởng của con người lệch lạc như thế?”, thật sự là câu hỏi mà chúng ta cần trăn trở!

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận