Mẹ van xin được ra khỏi khu dịch Corona để cứu con gái bị ung thư

  • 02/02/2020 20:30

"Con gái tôi cần phải đến bệnh viện ở Cửu Giang. Con bé cần được điều trị nhưng họ không cho chúng tôi qua" - Bà mẹ bật khóc nói.

Dịch viêm phổi do virus Corona đang là vấn đề nóng được toàn thế giới quan tâm. Bên cạnh những đau thương, mất mát do dịch bệnh thì còn có những câu chuyện bên lề đầy xót xa diễn ra tại tỉnh Hồ Bắc - nơi vốn bị phong tỏa sau khi dịch bệnh bùng phát.

 
Sự xuất hiện của 2 mẹ con bên trong khu vực phong tỏa nhận được sự chú ý của phóng viên hiện trường.
Sự xuất hiện của 2 mẹ con bên trong khu vực phong tỏa nhận được sự chú ý của phóng viên hiện trường.

Mẹ bật khóc van xin rời nơi phong tỏa để cứu chữa cho con gái bị ung thư

Giữa con đường vắng tanh, bà Lu Yuejin (50 tuổi) cùng con gái nắm tay nhau đến van xin cảnh sát trạm kiểm soát trên cây cầu bắc qua sông Dương Tử để ra khỏi tỉnh Hồ Bắc. Câu chuyện được phóng viên tờ Reuters chứng kiến và ghi nhận lại.

Cũng theo tin tức mình đọc trên Reuters thì bà Lu Yuejin là một nông dân sống tại phía Bắc tỉnh Hồ Bắc và đang tìm cách đưa con gái là Hu Ping (26 tuổi) ra khỏi thành phố bị phong tỏa. Bởi lẽ, cô gái trẻ đang bị mắc bệnh ung thư máu, cần phải tiến hành đợt xạ trị thứ hai nhưng các bệnh viện địa phương lại đang quá tải vì dịch Corona hoành hành.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu nhiễm Corona khác cảm lạnh: Thân nhiệt tăng, khó thở

Bài viết được đăng trên Reuters.Bài viết được đăng trên Reuters.

Bà mẹ giàn giụa nước mắt tại biên giới 2 tỉnh Giang Tây và Hồ Bắc.Bà mẹ giàn giụa nước mắt tại biên giới 2 tỉnh Giang Tây và Hồ Bắc.

Mặc cho người mẹ cầu xin hết nước mắt, các cảnh sát kiểm sát tại tỉnh Hồ Bắc vẫn không thể để 2 mẹ con bà Lu qua được. Đáp lại lời thỉnh cầu là một thông điệp được phát loa: "Cư dân sẽ không được phép vào Cửu Giang, thành phố tỉnh Giang Tây ở phía nam của Dương Tử."

Cây cầu được chặn là nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Corona, vốn đã lây nhiễm cho hàng chục nghìn người tại Trung Quốc.

Bà bật khóc nói với phóng viên Reuters: "Làm ơn, hãy đưa con gái tôi đi. Tôi không cần phải đi qua... làm ơn, hãy để con gái tôi đi qua. Con gái tôi cần phải đến bệnh viện ở Cửu Giang. Con bé cần được điều trị nhưng họ không chúng tôi qua. Tất cả những gì tôi muốn làm là cứu mạng con bé."

Giọt nước mắt bất lực của người mẹ giữa tâm dịch Corona khiến người xem không thể kiềm được cảm xúc.Giọt nước mắt bất lực của người mẹ giữa tâm dịch Corona khiến người xem không thể kiềm được cảm xúc.

>>> Xem thêm: Trường hợp thứ 7 nhiễm Corona ở Việt Nam: Không hề bị sốt

Phép màu xuất hiện phút chót, nhưng có thực sự là phép màu?

Tuy nhiên, phép màu đã xuất hiện ngay sau đó. Một cuộc điện thoại đã được thực hiện sau cuộc trò chuyện giữa Reuters và cảnh sát địa phương, xe cứu thương được gọi đến và 2 mẹ con bà Lu cuối cùng đã được phép đi qua. Bà khập khiễng đi từng bước qua trạm soát nhiệt, nắm chặt tay con gái leo lên xe cứu thương.

2 mẹ con bà Lu leo lên xe để di chuyển sang Cửu Giang.2 mẹ con bà Lu leo lên xe để di chuyển sang Cửu Giang.

Qua chuyện này, một độc giả của Oh!man tên N.V.Đ (25 tuổi, sống tại TP.HCM) đã nêu lên quan điểm của mình. Theo anh Đ thì quả thực câu chuyện của bà Lu rất cảm động nhưng có việc du di như vậy là đang làm ảnh hưởng đến hàng chục nghìn, thậm chí là hàng triệu người khác?

"Dẫu biết rằng tình cảnh của bà Lu và con gái rất đáng thương nhưng nếu suy nghĩ theo hướng ngược lại ta sẽ thấy việc không cho họ qua cầu mới thực sự là điều đúng đắn. 

Tôi nhẫn tâm ư? Không phải, tôi chỉ đang lo ngại rằng họ di chuyển từ tâm ổ dịch ra ngoài thì sẽ làm tăng thêm rủi ro phát tán virus ra bên ngoài. Rõ ràng là không ai chắc ăn rằng 2 mẹ con bà Lu hoàn toàn khỏe mạnh. Mà dù có khỏe mạnh thì chắc gì những vật dụng họ mang theo không dính virus. Họ đi ra từ nơi bị phong tỏa dịch bệnh mà.

Vậy để con gái họ "lụi tàn" trong thành phố ma đó ư? Dĩ nhiên là không, nhưng rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan như thế này thì âu cũng là số phận. Không thể vì một người mà hi sinh nhiều người được.

Tuy nhiên, cuối cùng thì họ cũng qua được. Hi vọng là mọi chuyện vẫn ổn và cô con gái sẽ được điều trị ung thư cũng như có kết quả tốt sau đợt điều trị. Đó là quan điểm của cá nhân mình thôi, các bạn có thể nghĩ như thế nào cũng được."

>>> Xem thêm: Nhìn con trai đòi bế trong phòng cách ly vì Corona, người bố bật khóc

Video: Vũ Hán hóa "thành phố ma" trong dịch Corona.

Đó là quan điểm của N.V.Đ về câu chuyện này, bạn đồng ý hay phản đối, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Reuters

* Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả

Bình luận