Mẹ vợ đòi thêm tiền thách cưới ngay tại đám hỏi, cô dâu chỉ lẳng lặng ngồi xem rồi đếm tiền

Hoàng Anh 18/10/2020 12:43

Cưới xin cần tiền dạm hỏi là điều không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Nhưng tiền dạm hỏi hay tiền thách cưới thì phải được thỏa thuận xong xuôi trước khi cưới rồi đúng không các ông? Ai đời nào lại đến ngày ăn hỏi con cái lại đi đòi thêm như trường hợp ở bên dưới đây.

Một chàng rể ở Nam Kinh, Trung Quốc đã bị mẹ vợ đòi thêm tiền thách cưới ngay tại đám hỏi. Sau khi thấy con rể đưa 50 triệu tiền lì xì dạm hỏi sau khi xuống xe hoa, bà mẹ vợ này đã mặt nặng mày nhẹ chê ít, đòi thêm 1 vạn tệ (tức khoảng 35 triệu nữa) nếu không là không có cưới xin gì nữa.

Chú rể lúc này không biết nói gì, nhưng vẫn cầm điện thoại ra chuyển thêm 35 triệu vào tài khoản mẹ vợ...

Sau khi video quay lại sự việc này nổi lên ở trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng đây không còn là vấn đề của 50 triệu hay 35 triệu nữa. Hành động này của nhà gái, cụ thể là mẹ vợ còn không cho đằng trai tý mặt mũi nào. Mọi người đều cho rằng, đám cưới của các con thì gia đình hai bên cũng trở thành người thân rồi. Tiền cũng được, mặt mũi như thế nào cũng chẳng sao nhưng ít nhất 2 bên phải có sự thỏa thuận, giao tiếp từ trước. 

Việc yêu cầu thêm tiền dạm hỏi như này không khác gì tạo thêm 1 rào cản của cả hai bên gia đình. Đơn giản mà nói đây là một sự ích kỷ, sau này nhỡ có chuyện gì thì rất khó để hòa hợp. Thậm chí có người còn kể lại rằng, khi mẹ vợ đòi thêm tiền, cô con gái chỉ biết ngồi xem rồi đếm tiền. 

Một số cư dân mạng cho rằng những sự việc xảy ra ngày hôm ấy cho thấy cuộc hôn nhân về sau của cặp đôi này sẽ không lâu dài được. Nhưng dù sao cũng không ai muốn chuyện đó xảy ra, chỉ mong họ có thể thực sự thấu hiểu và bao dung cho nhau. Chúc cả hai người trăm năm hạnh phúc!


Cộng đồng