Mai Hai Tám Tết • 08-06-2020 16:04

Mèo của tôi đánh rắm kêu bự lắm. Điều này có bình thường hay không?

1 câu trả lời
Khúc Linh Phong 08/06/2020 16:06
Bạn cần phải đưa mèo của mình đến bác sĩ thú y. Tiếng rắm của mèo hiếm khi có thể nghe thấy rõ bởi vì: Chế độ ăn của mèo thường ít carbohydrates và giàu proteins. Mèo đánh rắm rất thoải mái vì chúng không cảm thấy xấu hổ với hành động này. Các cơ đít của mèo cũng không chặt như cơ đít của người. Do đó, mèo đánh rắm nhỏ nhẹ, nhưng cực kỳ đều đặn và bốc mùi. Không có tiếng ồn nào ở đây cả. Khi hệ tiêu hóa của mèo có vấn đề hoặc sản sinh ra quá nhiều khí gas thì có thể là nguyên nhân dẫn đến việc tiếng rắm của chúng kêu lớn đến thế. Tiếng rắm kêu to không chỉ bất thường, mà việc có quá nhiều khí gas trong bụng có thể khiến chúng bị đau đớn. Quan sát xem mèo của bạn có bị dấu hiệu bị đau hay không, điều này có thể cho bạn chút manh mối. Hãy kiểm tra các thành phần trong thức ăn của mèo, đảm bảo rằng bạn không cho chúng ăn quá nhiều ngũ cốc hay chất độn. Và đừng nên cho mèo của bạn ăn thức ăn của người. Mặc dù thức ăn có thể là 1 phần nguyên nhân, nhưng cũng có những con mèo ăn thức ăn kém chất lượng lại không xảy ra hiện tượng này. Để đảm bảo, bạn cần phải đưa chúng tới bác sĩ thú y kiểm tra. Chúc cả 2 may mắn nhé.

Bạn cần phải đưa mèo của mình đến bác sĩ thú y.


Tiếng rắm của mèo hiếm khi có thể nghe thấy rõ bởi vì:  • Chế độ ăn của mèo thường ít carbohydrates và giàu proteins.

  • Mèo đánh rắm rất thoải mái vì chúng không cảm thấy xấu hổ với hành động này.

  • Các cơ đít của mèo cũng không chặt như cơ đít của người.


Do đó, mèo đánh rắm nhỏ nhẹ, nhưng cực kỳ đều đặn và bốc mùi. Không có tiếng ồn nào ở đây cả.Khi hệ tiêu hóa của mèo có vấn đề hoặc sản sinh ra quá nhiều khí gas thì có thể là nguyên nhân dẫn đến việc tiếng rắm của chúng kêu lớn đến thế.


Tiếng rắm kêu to không chỉ bất thường, mà việc có quá nhiều khí gas trong bụng có thể khiến chúng bị đau đớn. Quan sát xem mèo của bạn có bị dấu hiệu bị đau hay không, điều này có thể cho bạn chút manh mối.


Hãy kiểm tra các thành phần trong thức ăn của mèo, đảm bảo rằng bạn không cho chúng ăn quá nhiều ngũ cốc hay chất độn. Và đừng nên cho mèo của bạn ăn thức ăn của người.


Mặc dù thức ăn có thể là 1 phần nguyên nhân, nhưng cũng có những con mèo ăn thức ăn kém chất lượng lại không xảy ra hiện tượng này. Để đảm bảo, bạn cần phải đưa chúng tới bác sĩ thú y kiểm tra.


Chúc cả 2 may mắn nhé.

9 37