Mì gói thì ai cũng ăn, nhưng nó có hại như thế nào thì không phải ai cũng biết đâu đấy!

  • 17/12/2018 21:00

Ngày nay, do cuộc sống bận rộn, mọi người thường không có thời gian chuẩn bị bữa ăn của mình. Do đó, việc lựa chọn mì gói được ưu tiên vì tính nhanh gọn lẹ. 

Tuy nhiên, nếu bạn ăn thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng không đủ dinh dưỡng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ vì hàm lượng chủ yếu trong một gói mì đó là bột và đạm thực vật. 


Thành phần chủ yếu của mì là carbohydrate.
Thành phần chủ yếu của mì là carbohydrate.

Những loại mì này thường được quảng cáo là không sử dụng chất bảo quản. Tuy nhiên, trong gói dầu lại có chất chống lên men thực phẩm, đây là loại chất có thể dẫn làm suy giảm chức năng sinh sản, gây bệnh gan và nhiễm sắc thể dị thường.

Bên cạnh đó, các gói gia vị đa phần là muối, nếu ăn nhiều sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến gan, làm cơ thể bị giữ nước và tăng huyết áp bởi chúng chứa chất chống oxy hóa và hàm lượng cao muối natri. Những loại mì đóng hộp, thì chất liệu làm ly đựng nếu sử dụng 0,001 mg chất Polystyrene một ngày có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.

Một chuyên gia dinh dưỡng tại Toronto cho biết: "Mì gói có rất ít chất dinh dưỡng vi lượng, nghĩa là nó sẽ không bổ sung vitamin, khoáng chất hay chất chống oxy hóa cho bạn".

Mì gói được nhiều người ưa thích vì tính nhanh gọn lẹ. Mì gói được nhiều người ưa thích vì tính nhanh gọn lẹ. 

Ngoài việc thiếu hụt dinh dưỡng thì bạn còn có nguy cơ mắc các bệnh về như tim mạch như cao huyết áo, xơ vữa động mạch và có nguy cơ đột quỵ cao hơn bình thường. Không những thế, việc sử dụng nhiều mì ăn liền sẽ hại thận vì mì thường chứa hàm lượng muối cao. 

Bên cạnh đó mì ăn liền còn chứa nhiều phosphate giúp cải thiện mùi vị, dù làm ngon miệng nhưng lại khiến chúng ta bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi. Tác hại cuối cùng và đặc biệt nghiêm trọng đó là gia tăng khả năng ung thư. 

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng bạn không nên ăn mì gói thường xuyên. Chỉ 1 gói mì mỗi ngày thì bạn đã có thể tăng cân, cảm thấy khô miệng, thiếu nước, hay mất tập trung và uể oải hơn trạng thái dinh dưỡng cân bằng đáng có.

Vì vậy, bạn nên nhận thức được tác hại của mì ăn liền đến sức khoẻ như thế nào nếu ăn quá nhiều, mọi thứ đều phải ăn trong chừng mực. 

Hãy theo dõi Oh!man để có thêm những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống bạn nhé!

Bình luận