Miền Bắc sắp đón đợt gió mùa đông bắc đầu tiên

  • 13/10/2019 14:30

Sáng 13/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến vùng núi Bắc bộ. Từ ngày 14/10, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn.

Mới đây nhất, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã đưa ra thông báo về tình hình thời tiết trên cả nước sắp tới.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện ở phía Bắc đang có bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống nước ta. Bộ phận không khí lạnh này sẽ nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Ngày và đêm 13/10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng yếu đến vùng núi Bắc Bộ, từ ngày 14/10 không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp đầy dần lên nên ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu cục bộ có mưa to.

>>> Xem thêm: Chùm ảnh: Chớm thu, Hà Nội đẹp đến nao lòng

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Từ ngày 14/10 đến hết ngày 15/10 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời tiết Hà Nội từ ngày 14/10 đến 16/10, có mưa rào và rải rác có dông, đêm và sáng sớm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ.

Cần chuẩn bị gì khi trời chuyển lạnh?

- Rửa mặt bằng nước ấm: Bạn nên chuẩn bị một chậu nước ấm để rửa mặt trong khoảng thời gian này. Nên nhớ là chỉ rửa với nước ấm thôi nhé, nước quá nóng sẽ làm da bạn bị khô và ảnh hưởng tới da của bạn.

- Ăn đồ nóng hoặc ấm: Bạn nên hạn chế ăn đồ lạnh vào thời tiết này vì như thế sẽ gây ra khó tiêu và gây nên bệnh viêm họng hơn mùa hè.

- Uống nhiều nước: Giao mùa, đặc biệt là từ mùa thu sang đông cũng là lúc các đợt dịch sốt phát triển mạnh và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt. Vì vậy, bạn nên uống nhiều nước để phòng tránh các bệnh khi giao mùa và có một cơ thể khỏe mạnh.

- Súc miệng nước muối: Thời tiết chuyển mùa vì vậy sẽ dễ gây các bệnh về hô hấp như ho, viêm họng. Vì vậy, nếu bạn quan tâm tới sức khỏe hô hấp thì súc miệng bằng nước muối cũng là một biện pháp phòng bệnh hữu hiệu dành cho bạn.

Miền Bắc sắp đón đợt gió mùa đông bắc đầu tiên

- Chú ý giữ ấm khi ra ngoài: Mỗi người nên chú ý chuẩn bị thêm quần áo để giữ ấm khi ra ngoài trong những ngày thời tiết chuyển lạnh. Với những người phải ra ngoài vào đêm và sáng sớm, cần đặc biệt chú ý giữ ấm cho cơ thể, mang thêm áo khoác, áo mưa nếu cần thiết.

>>> Có thể bạn muốn biết: Chùm ảnh: Nhiệt độ giảm đột ngột chỉ còn 19 độ, người Hà Nội co ro trong cái rét đầu mùa

Trong những ngày sắp tới, người dân miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội nên chủ động mang thêm áo khoác, khăn choàng để không mắc các căn bệnh khi trở trời.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Với nhiều người, cái không khí se se lạnh của những ngày cuối thu, đầu đông Hà Nội luôn là điều vô cùng đặc biệt và khiến họ nhớ mãi. Một số người còn luôn chờ mong cho tới ngày lạnh, để được tận hưởng cảm giác co ro trong chiếc áo ấm và hít hà tiết trời chớm đông.

Một loạt những hình ảnh vô cùng giản dị, nhưng cũng không kém phần đặc sắc đã được ghi lại, khiến cho nhiều người hiểu hơn, yêu hơn cái thời tiết se lạnh của độ chớm đông tại Hà Nội... >>> ĐỌC THÊM 

Bình luận