Minh Nhí: "Tôi chờ đợi duyên phận và mong vợ tôi thương con nuôi"

  • 09/10/2019 23:00

Minh Nhí cho biết anh chờ đợi duyên phận và quyết định hoạt động nghệ thuật âm thầm thay vì ồn ào như trước đây.

Năm 2004, Minh Nhí vướng scandal khi bị tố sang Mỹ cưới vợ và “trốn” tại xứ cờ hoa gần một năm nhằm định cư. Sự việc đã khiến cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, sau đó anh bị cấm diễn 6 tháng.

“Tôi không hề biết mình bị cấm diễn trong bao lâu. Vừa bị mọi người xa lánh, vừa nhớ nghề quay quắt, tôi cảm thấy mình không còn đường sống", Minh Nhí cho biết.

Minh Nhí: “Ông Tổ đã hồi sinh, đưa tôi trở lại với nghề”

"Đêm đó, sau khi giỗ Tổ xong, tôi tắm rửa sạch sẽ, đúng 7h lên sân khấn: Nếu Tổ còn thương, xin cho con con đường trở lại. Hãy cho con một dấu hiệu để con biết mình duyên với nghề. Còn nếu không, hãy để con làm một nghề khác. Sau đó, tôi lên giường ngủ...

...Đúng 7h sáng hôm sau, một người bên Cục Nghệ thuật Biểu diễn gọi điện thông báo bên Sở Văn hóa TP. HCM sẽ liên lạc để cấp giấy phép cho tôi. Tôi cứ ngỡ người ta chọc phá mình nên còn bảo để tôi yên, đừng đùa trên sự đau khổ của người khác. Nhưng, chỉ một lúc sau, tôi được mời lên Sở nhận thông báo cấp phép. Có thể nói, ông Tổ đã hồi sinh, đưa tôi trở lại với nghề”, nam nghệ sĩ nhớ lại.

 
Minh Nhí chọn hoạt động nghệ thuật âm thầm thay vì ồn ào sau scandal.
Minh Nhí chọn hoạt động nghệ thuật âm thầm thay vì ồn ào sau scandal.

Sau sự cố, các cấp lãnh đạo cũng đã điều tra và biết rằng anh hoàn toàn không làm sai. Minh Nhí được cấp phép biểu diễn giống như trước khi đi Mỹ và bây giờ anh cứ vậy mà sống.

Minh Nhí cho biết việc anh chọn hoạt động âm thầm, không ồn ào vì anh cho rằng mình là lứa thế hệ trước, hầu như mọi người tập trung học, làm việc, rèn luyện bằng chính khả năng. Không việc gì phải làm đình đám thì mới được chú ý.

Nam diễn viên vẫn cống hiến, vẫn hoạt động, ai mời mình làm, không mời thì thôi. Công việc cứ làm hết sức, còn lại hiệu quả để khán giả đánh giá.

“Nếu tạo scandal hay ho để nổi tiếng thì mình hạnh phúc. Còn tạo scandal mà mình tai tiếng thì tôi cũng không thích”, Minh Nhí cho hay.

>>> Xem thêm: Minh Nhí lên tiếng về tin đồn bất hoà giữa Việt Hương - Thúy Nga

Nhận con nuôi vì trung thành, thật thà, ngoan ngoãn, lễ độ, lễ phép

Nói về việc nhận con nuôi, Minh Nhí cho biết, có một người học trò đưa Minh Khải đến gặp anh và nói rằng Khải ngoan ngoãn, yêu nghề nhưng gia đình rất nghèo. Cậu học trò đó muốn nam diễn viên hài cho Minh Khải theo phụ xách đồ rồi học nghề để thực hiện ước mơ.

“Tôi không muốn nhận vì tôi có rất nhiều học trò, đâu cần phải nhận thêm, có thêm người bên cạnh còn vướng tay vướng chân. Và rồi cậu học trò đó năn nỉ nên tôi thấy tội nghiệp và cho Minh Khải theo 1 tháng. Tôi đưa yêu cầu Khải phải là người trung thành, thật thà, ngoan ngoãn, lễ độ, lễ phép", nam danh hài chia sẻ.

 
Minh Nhí bên cạnh con trai nuôi Minh Khải.
Minh Nhí bên cạnh con trai nuôi Minh Khải.

Sau khi Minh Khải đi theo Minh Nhí được 2 tháng, anh thấy ngoan, siêng năng và đàng hoàng. Thế là anh quyết định nhận Khải làm con, anh đến nói chuyện với bà nội và ba ruột cậu, gia đình Minh Khải còn làm giấy đồng ý và gửi Khải cho anh.

Anh nói với gia đình Khải rằng trước giờ Minh Nhí không nhận ai làm con và nếu nhận thì phải là cha con chứ không phải “xạo xạo”.

Chờ đợi duyên phận và mong vợ sẽ thương luôn con nuôi

Nói về việc không không lấy vợ anh cho biết anh chờ đợi duyên phận. Minh Nhí tin vào chữ duyên vợ chồng, cũng như khi duyên ba con tới, anh sẵn sàng nhận Khải làm con nuôi.

Hơn nữa với anh bây giờ, ai đồng ý hôn nhân với Minh Nhí cũng sẽ phải chấp nhận chia sẻ mọi vấn đề gia đình cùng anh, trong đó bao gồm cả chuyện của Khải. Nam diễn viên thương như con thì không có lẽ nào vợ anh không thương nó giống như vậy.

 
Minh Nhí tin vào duyên số và mong vợ tương lai cũng thương Minh Khải
Minh Nhí tin vào duyên số và mong vợ tương lai cũng thương Minh Khải

“Sau 3 năm kể từ nhận Khải làm con nuôi, tôi thực sự hạnh phúc khi biết tin nó được lựa chọn đóng vai chính trong bộ phim Ngốc ơi Tuổi 17 có vốn đầu tư lớn, chuẩn bị công chiếu sắp tới đây. Với tôi, thành quả nghề nghiệp của Khải chính là cách nó trả ơn cho tôi rồi, bởi tình thương tôi dành cho Khải hoàn toàn thật lòng, không mong chờ hồi đáp", Minh Nhí chia sẻ.

Còn chuyện lấy vợ, nếu thực sự số phận anh phải ở một mình thì nam diễn viên không lấy đó làm thất vọng. Nam nghệ sĩ sẽ không cãi số mệnh thậm chí còn biết ơn bởi nhờ sự mất mát, anh mới biết trân quý hơn những gì mình đang có trong tay.

>>> Xem thêm: Nghệ sĩ Minh Nhí: "Dạo gần đây Anh Vũ có chuyện buồn riêng tư"

Kết

Có thể thấy, Minh Nhí chọn cách cống hiến âm thầm không cần nhiều người phải biết đến và tiếp tục truyền lửa cho nhiều thế hệ học trò mai sau. Hy vọng anh luôn giữ gì sức khoẻ và sớm tìm được duyên của mình để có người thủ thỉ lúc tuổi già.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nếu như Minh Nhí cho rằng việc nhận con nuôi là điều đúng đắn thì với ca sĩ Tuấn Ngọc, con cái là "nợ", tốt nhất khi sống ở đời đừng nên có con.

"Con trai, con gái đều dễ thương. Hồi trẻ, có thể mình nghĩ có con cho vui nhưng đến tuổi này tôi lại nghĩ, không có con là điều tốt hơn. Tôi rất thương con tôi, hơn tất cả mọi thứ. Nhưng tôi cũng khuyên các con tôi không nên có con", nam danh ca chia sẻ.

Tuấn Ngọc cho biết càng sống, ông thấy sự tồn tại của mình trên trái đất này không giúp ích gì cho ai. Ngược lại, mỗi chúng ta đang góp phần tàn phá trái đất... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận