Hưng Lê • 27-05-2020 18:45

Mình thấy bảo trước hôm thi đại học 1 ngày không nên tắm? Tại sao lại vậy hả mọi người?

1 câu trả lời
Vũ Vinh 27/05/2020 19:03
Không phải là không được nhưng tôi khuyên là các bé 12 trước khi thi đại học không nên tắm.Cái này không phải đang nói đùa hay là mê tín dị đoan gì đâu. 12 năm học hành của bạn chỉ gói vỏn vẹn trong mấy ngày thi đại học. Hay nói cách khác những ngày này chính là bước ngoặt trong cuộc đời của bạn. Vì vậy cần phải tránh và đề phòng tất cả mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Nói thì nghe có vẻ ấu trĩ nhưng tôi vẫn muốn nói những lời mà cô giáo cấp 3 từng nói với chúng tôi trước khi thi đại học:Đừng nên tắm (đặc biệt là tắm nước lạnh), cẩn thận bị ốm. Cũng đừng uống nước lạnh, cẩn thận bị tiêu chảy. Gội đầu cũng đừng dùng nước lạnh quá, nếu được thì tốt nhất là đừng gội.Dù bạn có là trai tráng khỏe mạnh thì cũng không nên chủ quan với vấn đề này.Nếu cảm thấy thực sự không thoải mái, ảnh hưởng đến trạng thái của bản thân thì hãy tắm bằng nước ấm.Cuối cùng hãy nhớ rằng, thi cử lúc này là trên hết, cái gì tránh được thì nên tránh. Năm nay thi đại học muộn hơn nhưng vẫn chúc các em thi tốt, đậu vào trường mà mình mong muốn nhé.

Không phải là không được nhưng tôi khuyên là các bé 12 trước khi thi đại học không nên tắm.

Cái này không phải đang nói đùa hay là mê tín dị đoan gì đâu. 12 năm học hành của bạn chỉ gói vỏn vẹn trong mấy ngày thi đại học. Hay nói cách khác những ngày này chính là bước ngoặt trong cuộc đời của bạn. Vì vậy cần phải tránh và đề phòng tất cả mọi tình huống xấu có thể xảy ra. 

Nói thì nghe có vẻ ấu trĩ nhưng tôi vẫn muốn nói những lời mà cô giáo cấp 3 từng nói với chúng tôi trước khi thi đại học:

Đừng nên tắm (đặc biệt là tắm nước lạnh), cẩn thận bị ốm. Cũng đừng uống nước lạnh, cẩn thận bị tiêu chảy. Gội đầu cũng đừng dùng nước lạnh quá, nếu được thì tốt nhất là đừng gội.

Dù bạn có là trai tráng khỏe mạnh thì cũng không nên chủ quan với vấn đề này.

Nếu cảm thấy thực sự không thoải mái, ảnh hưởng đến trạng thái của bản thân thì hãy tắm bằng nước ấm.

Cuối cùng hãy nhớ rằng, thi cử lúc này là trên hết, cái gì tránh được thì nên tránh. 

Năm nay thi đại học muộn hơn nhưng vẫn chúc các em thi tốt, đậu vào trường mà mình mong muốn nhé.

3 40