traitimkhongtrongvang • 22-06-2020 10:59

Mình thì cũng ngót nghét đi được phân nửa chặng đường từ đoạn tuổi 20 - 30 rồi. Không biết là có những điều gì mà chúng ta nên làm để đừng hối tiếc ở độ tuổi 20 không mọi người?

1 câu trả lời
Aphrodite 22/06/2020 11:11
Độ tuổi 20 quả là một cái tuổi bấp bênh, làm gì cũng nửa vời, mà không định hướng được kỹ càng cho tương lai, thì tương lai lại càng mơ hồ thêm nữa. Chưa kể đến, đó là cái độ tuổi mà bạn không nên và không bao giờ nên lười biếng (nhưng hầu như chúng ta đều khá lười biếng ở tầm này).Đây là một bài học, những lời khuyên quý giá từ Grant Cardone, ông là một triệu phú tự thân trong lĩnh vực bất động sản và đã xuất bản nhiều cuốn sách về kinh doanh, bán hàng nổi tiếng. Ông từng không biết gì nhiều về tiền bạc ở những năm tuổi 20, tiền kiếm được vẫn cứ vơi đi vì chi tiêu vào những thứ vô bổ. Vậy nên đây là những điều mà chúng ta nên học hỏi đừng phải hối tiếc sau này:1. Rượu bia và các chất kích thích là một sai lầmÔng từng chìm trong những bữa tiệc chè chén cùng bạn bè. Ngẫm lại, những số tiền đó nên được ông đầu tư vào phát triển các kỹ năng bản thân, kiến thức để dần tạo dựng các mối quan hệ chất lượng, chứ không phải để thỏa mãn thú vui nhất thời.2. Những chuyến du lịch đắt đỏViệc dành dụm tiền sau đó gap year (tạm nghỉ phép, nghỉ học, nghỉ làm một thời gian) để đi du lịch là một ý tưởng không sáng suốt chút nào. Việc nghỉ ngơi đó tưởng như sẽ giúp bạn tìm thấy được đam mê, hay ý tưởng hay ho nào đó nhưng thực chất là không. Sự thoải mái mà nó mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy bị phụ thuộc, dần trở nên lười biếng.Nhưng ông cũng không nói rằng bạn không có quyền nghỉ ngơi và đi chơi, thay vì những chuyến du lịch đắt đỏ ấy, bạn vẫn có thể vừa đi vừa học hỏi thêm, vừa làm việc và cải thiện nhiều kỹ năng cần thiết chứ không cần quá tập trung vào việc vung tiền và vung thời gian để nghỉ.3: Không học hỏi được gì từ công việcĐừng làm những công việc lương thấp mà không phát triển được kỹ năng gì có giá trị. Đừng làm những công việc lương quá cao nhưng bạn chẳng tìm thấy hứng thú hay điều mới mẻ gì từ nó. Hãy chọn một công việc có mức lương ổn, nhiều thứ để học hỏi và quan trọng vẫn là hứng khởi khi làm việc.4: Ngủ quá nhiềuNgủ đúng là cần thiết cho sức khỏe, nhưng việc ngủ quá nhiều, ngủ bất chấp sẽ khiến bạn lãng phí thời gian mà bạn có thể dùng nó để học hỏi thêm.Hãy ngủ như những người giàu, thức dậy lúc bình minh ló dạng, đọc thêm các chuyển động ở thị trường, học hỏi thêm nhiều điều mới lạ. Không bao giờ là phí phạm thời gian khi bạn dùng nó để học hỏi cả.

Độ tuổi 20 quả là một cái tuổi bấp bênh, làm gì cũng nửa vời, mà không định hướng được kỹ càng cho tương lai, thì tương lai lại càng mơ hồ thêm nữa. Chưa kể đến, đó là cái độ tuổi mà bạn không nên và không bao giờ nên lười biếng (nhưng hầu như chúng ta đều khá lười biếng ở tầm này).

Đây là một bài học, những lời khuyên quý giá từ Grant Cardone, ông là một triệu phú tự thân trong lĩnh vực bất động sản và đã xuất bản nhiều cuốn sách về kinh doanh, bán hàng nổi tiếng. 

Ông từng không biết gì nhiều về tiền bạc ở những năm tuổi 20, tiền kiếm được vẫn cứ vơi đi vì chi tiêu vào những thứ vô bổ. Vậy nên đây là những điều mà chúng ta nên học hỏi đừng phải hối tiếc sau này:

1. Rượu bia và các chất kích thích là một sai lầm

Ông từng chìm trong những bữa tiệc chè chén cùng bạn bè. Ngẫm lại, những số tiền đó nên được ông đầu tư vào phát triển các kỹ năng bản thân, kiến thức để dần tạo dựng các mối quan hệ chất lượng, chứ không phải để thỏa mãn thú vui nhất thời.

2. Những chuyến du lịch đắt đỏ

Việc dành dụm tiền sau đó gap year (tạm nghỉ phép, nghỉ học, nghỉ làm một thời gian) để đi du lịch là một ý tưởng không sáng suốt chút nào. Việc nghỉ ngơi đó tưởng như sẽ giúp bạn tìm thấy được đam mê, hay ý tưởng hay ho nào đó nhưng thực chất là không. Sự thoải mái mà nó mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy bị phụ thuộc, dần trở nên lười biếng.

Nhưng ông cũng không nói rằng bạn không có quyền nghỉ ngơi và đi chơi, thay vì những chuyến du lịch đắt đỏ ấy, bạn vẫn có thể vừa đi vừa học hỏi thêm, vừa làm việc và cải thiện nhiều kỹ năng cần thiết chứ không cần quá tập trung vào việc vung tiền và vung thời gian để nghỉ.

3: Không học hỏi được gì từ công việc

Đừng làm những công việc lương thấp mà không phát triển được kỹ năng gì có giá trị. Đừng làm những công việc lương quá cao nhưng bạn chẳng tìm thấy hứng thú hay điều mới mẻ gì từ nó. Hãy chọn một công việc có mức lương ổn, nhiều thứ để học hỏi và quan trọng vẫn là hứng khởi khi làm việc.

4: Ngủ quá nhiều

Ngủ đúng là cần thiết cho sức khỏe, nhưng việc ngủ quá nhiều, ngủ bất chấp sẽ khiến bạn lãng phí thời gian mà bạn có thể dùng nó để học hỏi thêm.

Hãy ngủ như những người giàu, thức dậy lúc bình minh ló dạng, đọc thêm các chuyển động ở thị trường, học hỏi thêm nhiều điều mới lạ. Không bao giờ là phí phạm thời gian khi bạn dùng nó để học hỏi cả.

1 43