Mở cửa trường tiểu học giờ nghỉ trưa: Ảnh hưởng đến giấc ngủ của các cháu thì ai chịu?

Thanh Tùng 23/05/2020 20:37

Sau vấn đề các trường Tiểu học ở Hải Phòng có tổ chức bán trú đóng cổng trường vào thời gian nghỉ trưa của học sinh bán trú khiến nhiều em không bán trú đi học sớm không được vào trường. Các em phải tụ tập, la cà ở các hàng quán hoặc đứng ngoài vỉa hè, lòng đường ngoài cổng trường. Mới đây đã có thông tin rằng Sở GD-ĐT Hải Phòng đã có văn bản chấn chỉnh.

Sở yêu cầu các trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo Hiệu trưởng các trường Tiểu học nghiêm túc thực hiện việc mở cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường.

Học sinh phải đứng ngoài cổng trường và tâm thư của vị phụ huynh.

Về cá nhân tôi là 1 phụ huynh và cũng là từng là 1 học sinh thì tôi thấy rằng các vị phụ huynh không cho con ăn bán trú đòi cho con tới sớm rồi con người khác đang ngủ trưa thì sao? 

Các vị có đảm bảo con các vị đến sớm vào lớp ko làm ồn ảnh hưởng đến các bạn khác không? Con ai cũng là con, các vị ko muốn con ông bà đứng nắng thì những phụ huynh có con bán trú cũng không muốn con mình bị ảnh hưởng đến giấc ngủ trưa.

Trường tiểu học có học sinh phải đứng ngoài cổng trường trong giờ nghỉ trưa.

Sao các vị không thử nghĩ đối với các trường cơ sở vật chất chưa đủ tốt không có phòng trống, không có phòng thể chất rồi trường mở cửa con các vị sẽ vào đâu? Vào phòng bảo vệ à? 

1 vài cháu thì được chứ bây giờ vài chục cháu thì phòng nào chứa nổi, nghĩ đến con mình thì cũng phải nghĩ đến con người khác nữa chứ con các vị là con thì con những phụ huynh cho con học bán trú không phải là con?


Bình luận
Tâm Anh 24/05/2020 14:19

Đâu phải gia đình nào cũng có thể đưa cháu đến đúc giờ được 

Mai Thuý 24/05/2020 14:23

Nhiều gia đình phải đưa con đi học sớm để kịp đi làm chứ 

Vân Quỳnh 24/05/2020 16:04

Ra là giờ trưa, chứ không phải là sáng à 

Mai Trinh 24/05/2020 16:24

Thật tội nghiệp em học sinh này 

Bích Hiền 24/05/2020 18:09

Đến khổ em học sinh kia 

Xem thêm
Cộng đồng