Mới cưới 2 tuần, cô gái "rụng rời" phát hiện chồng làm bạn thân có bầu

  • 25/12/2019 13:30

Vì đau lòng khi phát hiện ra chồng làm bạn thân có bầu, cô gái quyết định ly hôn dù mới chỉ mới đám cưới được 2 tuần.

Có lẽ đối với phụ nữ thì niềm tin vào hôn nhân ngày càng dần vơi đi. Có thể do nhiều lý do, từ chủ quan đến khách quan. Thế nhưng, suy cho cùng thì đáng sợ nhất vẫn là lấy nhầm chồng.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Phụ nữ, sợ nhất là lấy nhầm chồng

Người ta thường nói đối với phụ nữ thì thà lấy chồng muộn nhưng đúng người, còn hơn lấy vội mà lấy nhầm người. Và cô gái dưới đây cũng phải mất một cuộc hôn nhân để mua lại bài học đắt giá đó.

Chia sẻ trên một fanpage, cô nàng buồn rầu kể: "Em đang viết những dòng này trong phòng tân hôn, nơi mà cách đây 2 tuần, em với chồng đã hẹn thề, nguyện ước ở bên nhau đến trọn đời".

 
Câu chuyện của cô gái. (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện của cô gái. (Ảnh chụp màn hình)

"Chồng em là người gốc Nam Định, năm ngoái em đi thực tập ở đó thì hai đứa quen nhau. Sau thời gian tán tỉnh thì bọn em yêu xa, cứ cuối tuần là em lại về Nam Định để gặp mặt anh ấy, thỉnh thoảng thì anh ấy cũng lên Hà Nội tìm gặp em.

Một phần do công việc của anh ấy bận, một phần vì khi đã ở tuổi 24, em cũng muốn có một tình yêu chân thành, nghiêm túc, thế nên em luôn tâm niệm rằng chỉ cần mình cố gắng hết sức là sẽ có hạnh phúc, có sự trọn vẹn trong tình yêu".

>>> Đọc thêm: Lấy chồng kém tuổi: "Giá như chồng tôi trưởng thành hơn 1 chút..."

 
Bức ảnh đi kèm. (Nguồn: Ký Sự)
Bức ảnh đi kèm. (Nguồn: Ký Sự)

"Bọn em cứ yêu xa như vậy trong một năm thì hai bên gia đình có gặp mặt và đi đến quyết định kết hôn.

Mặc dù bố mẹ em ban đầu không đồng ý cho em về Nam Định ở với anh, thậm chí bạn bè, đồng nghiệp, mọi người đều khuyên em ở lại Hà Nội, chẳng việc gì mà phải đi lấy chồng xa cho khổ.

Nhưng bản thân em vẫn kiên quyết, sẵn sàng về tìm việc ở Nam Định để sống cùng anh".

 
Cô gái phát hiện chồng làm bạn thân có bầu. (Ảnh minh họa)
Cô gái phát hiện chồng làm bạn thân có bầu. (Ảnh minh họa)

Mặc dù cô gái đã chấp nhận hy sinh để có thể hạnh phúc bên cạnh người yêu nhưng có lẽ mọi thứ không như những gì cô muốn.

Đau lòng hơn là người cô tin trưởng để trao gửi mọi thứ lại là người phụ bạc. Anh ta khiến bạn thân của mình có em bé. Cô viết:

"Ngày bọn em kết hôn, mọi thứ diễn ra một cách bình thường như bao đám cưới, đám hỏi khác. Thế nhưng, cách đây được khoảng 1 tuần, em phát hiện ra chồng đã khiến cho người con gái khác có bầu, và đấy chính là cô bạn thân của anh".

>>> Đọc thêm: "Bao giờ lấy chồng?" - Hỏi gì hỏi lắm!

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mặc dù cả gia đình chồng cô gái đều biết nhưng họ không những không bênh vực con dâu mà còn thẳng thừng cho rằng cháu quan trọng hơn.

"Gia đình chồng em biết, bố mẹ chồng không những chẳng thèm trách móc con trai mà thậm chí còn bênh vực anh và muốn đưa người bạn của chồng về và đuổi em đi với lý do là cháu quan trọng hơn con dâu".

 
Thật may là cô ấy đã chọn cách ly hôn. (Ảnh minh họa)
Thật may là cô ấy đã chọn cách ly hôn. (Ảnh minh họa)

Thật may là cô ấy đã sáng suốt để thoát khỏi cuộc hôn nhân mà ngay cả chồng mình cũng không coi trọng bản thân mình.

"Suốt một tuần trời, em suy nghĩ và sống trong mệt mỏi, chồng cũng lạnh nhạt, bố mẹ chồng thì đay nghiến, thái độ ra mặt.

Cho đến ngày hôm nay, em đã quyết định viết đơn ly dị, mặc dù bọn em mới chỉ cưới nhau chưa được một tháng trời. Nhưng em nghĩ mình đúng, người phụ nữ có lẽ thiệt thòi nhất chính là khi chọn nhầm chồng".

Có lẽ 1 cuộc hôn nhân, 1 đám cưới, 1 lòng tin là cái giá để cô gái có thể mua được bài học đắt giá này. Và cô ấy nói đúng, người phụ nữ thiệt thòi nhất là lấy nhầm chồng.

Video xem thêm: Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi.

Người dùng mạng an ủi

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, rất nhiều người đã để lại bình luận để động viên cô gái. Mọi người đều an ủi cô rằng, hãy coi đó là điều may mắn vì vẫn chưa có gì ràng buộc giữa 2 người.

"Đừng buồn cô gái, tự an ủi rằng vẫn còn may mắn khi mới cưới chưa kịp có gì ràng buộc với nhau".

"Tôi thực sự thấy kinh tởm với 2 từ bạn thân nhưng khác giới".

 "Chúc mừng em gái đã được giải thoát. Hãy vui lên em ơi".

"Thời gian này sẽ đau khổ tuyệt vọng nhưng rồi sớm qua thôi ngày mai nắng sẽ về mạnh mẽ lên cô gái . Bạn xứng đáng được những điều tốt đẹp."

>>> Có thể bạn muốn đọc: Khi ế đang là xu thế lại xuất hiện bài đăng "Đừng lấy chồng muộn" khiến CĐM tranh cãi

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Số khác thì sau khi nghe câu chuyện của cô gái thì mất niềm tin vào cánh đàn ông. Và đương nhiên là cũng có rất nhiều bình luận trách móc người chồng và gia đình chồng cô gái, 1 người phụ bạc, coi ly hôn nhẹ tựa lông hồng.

"Thật sự em hiểu bản thân chữ "Ừm" đấy là đau nhất".

"Ừm". Nghe nó nhẹ nhàng như 1 cơn gió".

"Đúng lấy chồng hên xui".

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Kết

Quả là đau lòng cho cô gái khi đã cố gắng hy sinh nhưng cuối cùng lại nhận về sự thờ ơ, vô tâm. Hãy nhớ nhé các bạn gái, thà lấy muộn còn hơn lấy nhầm nha!.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nếu là người đàn ông thực sự thương vợ thì anh ta sẽ:

- Rửa bát đĩa: Người đàn ông thương vợ thường đỡ đần cho vợ trong dọn việc nhà. Đặc biệt là anh ấy có thể rửa bát đĩa sau khi ăn thay vợ. 

Anh ta sẽ thương cho sự vất vả của vợ và muốn gánh vác một chút trách nhiệm để đỡ đần cho vợ.

- Không ngại chuyện đi đổ rác: Nếu người chồng thường coi việc đổ rác là công việc của chính mình thì chứng tỏ anh ta chính là một người chồng rất tốt và yêu thương vợ của mình.

- Tự là quần áo: Người chồng thương vợ thì sẽ tự là quần áo của mình thay vì chọn một loạt những bộ đồ mà mình yêu thích rồi ném chúng lên giường cho người vợ với câu nói "em là cho anh bộ này để mai anh đi công tác".

- Nấu cơm trong những ngày vợ bận: Một người chồng yêu thương vợ thì sẽ hăng hái đi chợ, có thể vào bếp và nấu những món ăn cho vợ khi vợ mệt hay bận.

Xem thêm về định nghĩa chồng thương vợ của dân mạng TẠI ĐÂY

Bình luận