Mới học cấp 3 đã gọi nhau vợ chồng, giới trẻ bây giờ lớn nhanh thế này thì các chú theo sao kịp

Hoàng Kha 21/12/2020 16:11

Một chia sẻ của thanh niên 1995 sau khi đi đón cháu đã gây được nhiều sự chú ý. Thanh niên này chia sẻ việc đi đón cháu lúc tan học và những hành động đầy bất ngờ của hai bạn trẻ tầm mới vào cấp 3 khi gọi nhau là vợ chồng. Đúng là không biết do người lớn cổ hủ hay giới trẻ lớn quá nhanh đây nữa?

Chả là khi đứng chờ ngoài cổng trường thì thanh niên này bỗng chú ý tới hai cháu khoảng cấp 3. Cậu trai thì dắt xe đi trước, cô bạn gái thì lững thững theo sau. Vừa đi vừa hét lên: "Chồnggg...đợi vợ với. Chồng mới chả con mà bỏ vợ đi trước kiểu thế đấy à?". Và cậu trai trả lời "Nhanh lên không chồng muộn học thêm bây giờ."

Ảnh minh họa

Nghe thấy thế thì cô bạn gái liền phụng phịu "Thế vợ với học thêm cái nào thì quan trọng hơn?". Đến lúc này thì cậu trai chắc không dám đùa với lửa nữa nên trả lời cực ngọt: "Vợ ạ..." Sau đấy thì cô bạn gái giận dỗi, dù cậu trai kia trông như rất là vội như sắp muộn học đến nơi nhưng vẫn rất ga lăng gạt chân chống xe đạp xuống để dỗ dành cô bạn gái của mình. Cậu trai xoa má rồi nói thầm gì đó vào tai cô bạn gái. Tuy không thể biết 2 bạn trẻ đó nói gì với nhau nhưng cô bé cười có vẻ vui vẻ lắm.

Nhìn hành động của hai bạn trẻ này đúng là không khác gì các cặp đôi trưởng thành đang yêu nhau chút nào cả. Không biết là học hay nhìn ở đâu mà biết mấy trò này nữa. Sau khi hai cháu đi khuất tầm mắt thì thanh niên đứng nhìn nãy giờ cảm thấy chạnh lòng vì còn chưa biết cái cảm giác cầm tay bạn gái nó như thế nào cả. Anh chàng cảm thấy mình có lẽ quá già cỗi, cổ hủ trước sức sống đầy mơn mởn của các bạn trẻ hiện tại.

Hình minh họa

Những lời nói vu vơ của các bạn trẻ thật ra chúng ta vẫn chưa thế lấy đo để đánh giá các cháu được bởi ở cái tuổi đó có lẽ vẫn chưa hiểu hết được ý nghĩa của cách xưng hô. Hoặc chỉ đơn giản là thấy người lớn làm như vậy mà bắt chước theo thôi. 

Nhưng cũng phải công nhận rằng giới trẻ thời nay đang lớn nhanh không chỉ bởi thực phẩm mà còn bởi những thứ được tiếp nhận. Và đây cũng là một thách thức cực lớn cho các bậc làm cha mẹ trong việc quản lý con em mình.


Cộng đồng