Mới mở cửa 1 tháng lại chớm dịch, chủ quán: "Coi như nghỉ ngơi"

Chúng mày ơi, liệu dịch nó bùng phát như đợt mấy tháng trước không nhỉ? 

Tao buồn quá. Dịch vừa rồi gần như tao trắng tay vì kinh doanh. Xong hết dịch lại chung vốn vào mở hàng ăn từ bữa khai trương tới thời điểm này là được có tháng. 

Bây giờ nghe tin dịch bệnh quay lại, đen hơn là còn mới book vé đi Đà Nẵng tháng 8 này để tự thưởng bản thân vụ mở hàng kinh doanh cũng đông khách nữa chứ. Giờ thì xong cả rồi, quán đóng, du lịch cũng tan vào mây khói. 

Xong dịch về mất cả dấu F0 thì khéo toang toác. Thật sự nghe tin có thêm ca nhiễm mới mà lòng buồn thiu. Phần vì lo cho cộng đồng, phần cũng là buồn cho bản thân. Nhưng giờ buồn thì có giải quyết được gì đâu. 

Thực ra, chủ đích đóng cửa là từ tao cả. Không phải là bị bắt ép hay gì, đơn giản tao chỉ muốn cùng chung tay bảo vệ cộng đồng thôi. Biết là đóng thì lấy gì mà ăn, nhưng thôi đành chấp nhận chứ giờ mà có chuyện gì rồi bùng dịch thì còn phải đói dài dài. 

Thà cứ coi đó là bài học để mình biết cách vượt qua khó khăn kinh doanh vậy. Giờ chỉ an ủi bản thân ở nhà, đập lợn coi như nghỉ ngơi, sống chậm, hưởng thụ. 1 lần đã làm được thì 2, 3 lần cũng sẽ qua thôi. Chỉ mong rằng mình đóng góp được chút sức cho đất nước này. 

Mà nói chứ, ít nhiều tao cũng đã đỡ hơn được nhiều người ngoài kia. Đợt trước, nhìn cảnh bao người mất việc còn khổ hơn nhiều. Nên thôi, đóng cửa cho an tâm.  

Đầu năm đập heo đất cô gái “sốc tận óc” khi biết mình tiết kiệm ...

Định đập lợn nghỉ ngơi tí mà... hahah

Haz, nói chứ thu nhập không có mà tiền vẫn cứ phải tiêu thì đúng là khó khăn thật. Nhưng thôi, tình hình chung của mọi người rồi. Cứ cố gắng là mọi chuyện sẽ tốt hơn thôi.

Đã chiến thắng dịch 1 lần thì sẽ có lần 2. Cố lên nào Việt Nam ơiiii...


Bình luận
vic 30/08/2020 20:24

Cố lên nào Việt Nam ơiiii...

An An 19/10/2020 15:26

Do dịch bệnh mà kinh tế thụt lùi quá rồi :(

Cộng đồng