Mới ngày nào cây phượng vẫn còn là biểu tượng cho tuổi học trò, giờ đây đã phải sợ hãi tránh xa...

Quynh Anh 30/05/2020 01:47

Là học sinh, ai mà chẳng có một kỷ niệm gắn với cây phượng. Không phải là đập phượng ăn quả cũng là ép phượng thành hoa.

Ép phượng thành hoa chắc nổi tiếng hơn cả với thế hệ 9x, 8x. Khi mà người ta vẫn viết lưu bút để giữ lại những ấn tượng, kỷ niệm đẹp tuổi học trò. Thế nhưng có vẻ như câu chuyện ép hoa phượng hay thấy phượng là nhớ tới tuổi học trò ngây thơ có lẽ đã chấm dứt từ khi vụ việc bật gốc cây phượng xảy ra.

Nếu đã từng trải qua thời học sinh ngây thơ chắc hẳn ai trong chúng ta đều có một kỷ niệm gắn với cây phượng. Cây phượng chẳng khác gì với một loài cây gắn với tuổi học trò mơ mộng. Vì thế mà đối với các thế hệ học sinh, cây phượng luôn mang một giá trị vô cùng ý nghĩa mà khó có loài cây nào khác thay thế được.

Vậy mà loài cây gắn liền với bao kỷ niệm học trò lại đang có nguy cơ "biến mất" khi mà sự việc bật gốc cây phượng khiến không ít người cảm thấy hoang mang lo sợ. Những kỷ niệm ngày xưa nay không còn khiến cho học sinh lưu luyến mà chỉ cảm thấy sợ hãi và lo lắng. Không biết khi nào thì nó rơi trúng người con mình, liệu con mình có an toàn khi tới lớp là những lo lắng của không ít mem ngày qua.

Thế nhưng mọi người cũng nên nhớ về ngày xưa, khi mà sư việc hãi hùng đó chưa xảy ra thì chúng ta đã nô đùa bên bạnh những cây phượng như thế nào. Để rồi để khi xuân tới ta lại vội vàng bỏ hết những điều  giá trị mà trước đây ta từng trân trọng. Ngày xưa cứ canh ra chơi để tụm 5, tụm 7 với lũ bạn dưới gốc cây phượng. Ngày nay mới học xong một tiết đã thấy cây phượng bị niêm phong.

Có cư dân mạng bình luận rằng: "Hoa phượng tượng trưng cho kỳ nghỉ hè, giờ tan tành kỳ nghỉ hè nên phượng cũng chả thiết sống". Hình như mới qua một đợt dịch. Cây phượng đã chằng còn được yêu mến như ngày xưa. Ngay cả trước đây khi xây dựng trường học, việc trồng cây phượng trong khuôn viên trường đã chẳng thế nào thay thế bằng loại cây nào khác cả.

Bởi thế sau hàng loạt những kiến nghị về việc loại cây hoa phượng ra khỏi sân trường bạn có suy nghĩ như thế nào?


Bình luận
Nguyễn Hoa 30/05/2020 12:21

Thật đáng buồn 

Trần Thiên Thiên 30/05/2020 12:24

Giờ đây đã trở thành mối lo ngại của các phụ huynh 

Thu Giang 30/05/2020 15:34

Một sự việc đáng tiếc xảy ra 

Thuý Hà 30/05/2020 15:48

Một biểu tượng giờ đây đã thành nỗi ám ảnh 

Thuý Hà 30/05/2020 15:48

 Chuyện ấy đã để lại bao niềm xót thương trong tôi 

Xem thêm
Cộng đồng