Tien Tran • 22-06-2020 14:09

Mọi người ơi, cho em xin bí kíp trị mụn trứng cá để đi đám cưới người yêu cũ với ạ! Huhu gấp lắm rồi

1 câu trả lời
Phúc 22/06/2020 14:23
Hi bạn Tiên,Để trị tận gốc mụn trứng cá bạn cần hiểu thông tin cơ bản về nó.1, Mụn trứng cá từ đâu mà có?Nhiều người vẫn thường nghĩ nguyên nhân xuất hiện mụn trứng cá là do bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông tạo thành. Thực chất, đây là tình trạng viêm nhiễm của nang lông khiến tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu trên da mặt. Những người có làn da dễ đổ dầu sẽ gặp phải nhiều vấn đề về loại mụn này hơn những người da khô.Sử dụng sản phẩm chăm sóc có nền dầu hoặc chăm sóc da sai phương pháp cũng sẽ cho ra kết quả tương tự. Bên cạnh đó, các yếu tố ngoại cảnh như môi trường ô nhiễm hay độ ẩm trong không khí cao cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm nang lông ở phái nữ.2, Phân biệt mụn trứng cá và mục đầu đenThoạt nhìn cả hai loại mụn trông như triệu chứng của rối loạn nội tiết tố. Chúng có đặc điểm khá giống nhau. Nhưng, mụn trứng cá có liên quan để tình trạng nấm men tích tụ lâu ngày trong nang lông. Do đó, loại mụn này còn được xem như một dạng của viêm da.Để phân biệt thì mụn trứng cá hay xuất hiện nhiều xung quanh vùng chữ T, gò má và xương hàm trên khuôn mặt. Hơn nữa, loại mụn này còn mang lại cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, không như mụn đầu đen thông thường. Thế nên mụn trứng cá sẽ khó khăn hơn và cần nhiều thời gian để chữa trị. Và tất nhiên những sản phẩm chăm sóc da phổ biến như dầu tẩy trang, sữa rửa mặt hoặc cách dưỡng da thông thường sẽ không thể giải quyết được triệt để loại mụn khó chịu này.Bạn có thể thay thế thoa dầu gội trị gàu cho các bước tẩy trạng hoặc sữa rửa mặt. Tập trung massage kỹ các khu vực có xu hướng nổi nhiều mụn. Sau đó hãy chờ một khoảng thời gian ngắn từ 1-2 phút để dầu gội dần dần thấm vào làn da và phát huy tác dụng. Hạn chế rửa mặt ngay sau khi thoa dầu gội vài giây, vì điều này sẽ làm phí hoài thời gian chăm sóc những nốt mụn trứng cá của bạn.Vì đây là loại mụn thuộc dạng “khó trị” nên bạn hãy chịu khó thoa dầu gội đều mỗi ngày để làm dịu những vết viêm nhiễm. Một thời gian sau, khi các nốt mụn được chữa khỏi thì bạn nên duy trì thói quen này 2 lần/ tuần để ngăn ngừa khả năng tái phát trong tương lai.Tuy nhiên những cô nàng có làn da nhạy cảm hãy cân nhắc trước khi áp dụng phương pháp này. Nếu thấy có dấu hiệu bất ổn, hãy ngưng ngay lập tức và nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ da liễu nếu tình hình có chuyển biến xấu đi.Cơ mà nhanh nhất vẫn là Nghệ thuật Make-up bạn ơi. :)) Chúc bạn đi đám cưới dui dẻ hong quạu.

Hi bạn Tiên,

Để trị tận gốc mụn trứng cá bạn cần hiểu thông tin cơ bản về nó.

1, Mụn trứng cá từ đâu mà có?

Nhiều người vẫn thường nghĩ nguyên nhân xuất hiện mụn trứng cá là do bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông tạo thành. Thực chất, đây là tình trạng viêm nhiễm của nang lông khiến tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu trên da mặt. Những người có làn da dễ đổ dầu sẽ gặp phải nhiều vấn đề về loại mụn này hơn những người da khô.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc có nền dầu hoặc chăm sóc da sai phương pháp cũng sẽ cho ra kết quả tương tự. Bên cạnh đó, các yếu tố ngoại cảnh như môi trường ô nhiễm hay độ ẩm trong không khí cao cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm nang lông ở phái nữ.

2, Phân biệt mụn trứng cá và mục đầu đen

Thoạt nhìn cả hai loại mụn trông như triệu chứng của rối loạn nội tiết tố. Chúng có đặc điểm khá giống nhau. Nhưng, mụn trứng cá có liên quan để tình trạng nấm men tích tụ lâu ngày trong nang lông. Do đó, loại mụn này còn được xem như một dạng của viêm da.

Để phân biệt thì mụn trứng cá hay xuất hiện nhiều xung quanh vùng chữ T, gò má và xương hàm trên khuôn mặt. Hơn nữa, loại mụn này còn mang lại cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, không như mụn đầu đen thông thường. Thế nên mụn trứng cá sẽ khó khăn hơn và cần nhiều thời gian để chữa trị. Và tất nhiên những sản phẩm chăm sóc da phổ biến như dầu tẩy trang, sữa rửa mặt hoặc cách dưỡng da thông thường sẽ không thể giải quyết được triệt để loại mụn khó chịu này.

Bạn có thể thay thế thoa dầu gội trị gàu cho các bước tẩy trạng hoặc sữa rửa mặt. Tập trung massage kỹ các khu vực có xu hướng nổi nhiều mụn. Sau đó hãy chờ một khoảng thời gian ngắn từ 1-2 phút để dầu gội dần dần thấm vào làn da và phát huy tác dụng. Hạn chế rửa mặt ngay sau khi thoa dầu gội vài giây, vì điều này sẽ làm phí hoài thời gian chăm sóc những nốt mụn trứng cá của bạn.

Vì đây là loại mụn thuộc dạng “khó trị” nên bạn hãy chịu khó thoa dầu gội đều mỗi ngày để làm dịu những vết viêm nhiễm. Một thời gian sau, khi các nốt mụn được chữa khỏi thì bạn nên duy trì thói quen này 2 lần/ tuần để ngăn ngừa khả năng tái phát trong tương lai.

Tuy nhiên những cô nàng có làn da nhạy cảm hãy cân nhắc trước khi áp dụng phương pháp này. Nếu thấy có dấu hiệu bất ổn, hãy ngưng ngay lập tức và nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ da liễu nếu tình hình có chuyển biến xấu đi.

Cơ mà nhanh nhất vẫn là Nghệ thuật Make-up bạn ơi. :)) Chúc bạn đi đám cưới dui dẻ hong quạu.

1 51