Mối quan hệ chơi vơi: Hơn cả bạn nhưng chẳng phải yêu

  • 19/11/2019 11:30

Tất cả mọi người đều có bên cạnh ít nhất là một đứa bạn thân, tuy nhiên, nếu là bạn thân khác giới thì cảm xúc nhiều khi lại khá mâu thuẫn.

Tiếc nuối khi không cho mối quan hệ của mình một cái tên rõ ràng

Mới đây, trên mạng đã xuất hiện bài đăng chia sẻ cảm xúc nuối tiếc của một bạn nữ. Cô ấy đã lãng phí quá nhiều thời gian, và đến khi quay đầu lại thì mối quan hệ của cả 2 đã không thể cứu vãn được nữa. Câu chuyện cụ thể như sau:

"Tớ có một thằng bạn thân, thân đến mức chuyện tình yêu, chuyện trên trời dưới đất gì cũng tâm sự được với nhau. Tính tớ thì hay nhõng nhẽo mà cái gì nó cũng chiều. Người ngoài nhìn vào bảo chúng tớ yêu nhau nhưng cả hai đứa đều có những mối quan hệ riêng và cảm giác dành cho nhau không gọi là yêu...

... Tớ từng hỏi thẳng nó hai lần là “Mày có yêu tao không?” và “Mọi người nói với tao là mày nói với họ mày yêu tao đúng không?” Thì cả hai câu trả lời đều là KHÔNG!...

... Có lần tớ say, tớ nói với nó “Đợi tao 5 năm, 5 năm sau chưa đứa nào có gia đình thì cưới nhau nha”. Chuyện chẳng có gì nếu như nó không lấy vợ. Ngày nó đám cưới tớ đến dự, mẹ nó vuốt tóc tớ bảo là “Con dâu hụt của cô”. Nghe chạnh lòng nhưng muộn quá rồi...

>>> Xem thêm: Bạn thân ở bên đã bấy lâu nay, đâu vì một hai phút chốc mà yêu nhầm phải không?

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tớ phát hiện là tớ đã bỏ lỡ một người rất rất tốt, một người luôn sẵn sàng làm bất cứ cái gì tớ nhờ, chở tớ đi khắp Sài Gòn và mua cho tớ những thứ vô lý, chiều cái tính nắng mưa của tớ. Một người khi ăn chung với bạn bè luôn biết tớ dị ứng hải sản nên nó luôn nhắc mọi người là trừ phần tớ, đi ăn riêng thì luôn hỏi tớ ăn được không...

... Thật ra khi tớ hỏi nó có yêu tớ không, nếu nó trả lời là có thì tớ cũng bất chấp yêu, tớ sợ nếu tao ngỏ lời mà nó không có tình cảm sau này tớ sẽ mất đi một đứa bạn, một người thân...

... Và buồn cười nhất là tớ với nó luôn bỏ lỡ nhau vì khi tớ có người yêu thì nó mới chia tay, khi tớ chia tay thì nó lại có người yêu. Và thật buồn vì từ ngày nó cưới vợ, bọn tớ chấm dứt hẳn không liên lạc với nhau nữa."

>>> Có thể bạn quan tâm: Thời thanh xuân, hãy một lần thử yêu điên cuồng ai đó cho dù kết quả có ra sao​

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hơn cả tình bạn nhưng không phải tình yêu

Hơn cả cảm giác thất tình, hụt hẫng và buồn nhất có lẽ chính là lúc chúng ta biết mình đã đánh mất đi một người vô cùng quan trọng trong cuộc đời. Không phải bạn, không phải người yêu mà đó là người tri kỉ.

Tất cả mọi người khi được hỏi đều trả lời rằng, giữa nam và nữ không hề có tình bạn. Thế nhưng éo le thay, giữa họ lại tồn tại một thứ tình cảm hơn cả tình bạn nhưng lại chẳng phải tình yêu.

Có những người đã sớm định hình được mối quan hệ của bản thân với bạn khác giới. Thế nhưng cũng có rất nhiều người phải bỏ lỡ rồi mới chợt nhận ra. Trong cuộc sống, không phải ai cũng may mắn sớm bày tỏ lòng, và hơn hết là không phải ai cũng nhận được lời đồng ý.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

"Ngày trước mình và thằng bạn cũng bàn cũng giống thế này, nhưng may mắn hơn là sau khi nó lấy vợ cả 2 vẫn giữ liên lạc. Tất nhiên những điều nó có thể làm cho mình cũng ít hơn".

"Cho dù mình đã sớm định hình được cảm xúc và mối quan hệ của cả 2 nhưng chưa chắc đối phương cũng đã nghĩ vậy".

"Không hẳn là cảm xúc đau khổ như thất tình, nhưng lại thấy cực kì hụt hẫng, xót xa".

>>> Có thể bạn chưa biết: Bạn thân có người yêu, sẽ như thế nào?​

Đời đúng là luôn tréo ngoe như thế đấy. Những tình cảm tưởng bồng bột của tuổi trẻ, khi vui, lúc buồn lại khiến chúng ta khắc cốt ghi tâm đến tận 10, 20 năm sau.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: YAN thumb couple

May mắn nhất là có những đôi bạn kịp nhận ra tình cảm của nhau: 

Từng trêu "có c-h-ó mới lấy mày", cuối cùng nam thanh niên "hốt" luôn cô bạn thân

Từng lên tiếng trêu cô bạn thân rằng "có cờ hó mới lấy mày", thế nhưng giờ cả 2 lại về chung một nhà. Bộ ảnh cưới trẻ trung, đáng yêu của cặp đôi từng là bạn thân vài năm này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng... ĐỌC THÊM!

Bình luận