Mỗi tháng tốn 300 triệu điều trị ung thư, Mai Phương sợ không lo nổi tiền thuốc

  • 07/07/2019 20:30

Kể từ sau khi mắc phải căn bệnh ung thư, sức khỏe và cuộc sống của Mai Phương vẫn là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn Mai Phương đã lên tiếng bày tỏ sự lo lắng của mình trước chi phí thuốc thang quá cao trong 1 tháng.

Mai Phương là một nghệ sĩ quen mặt với khán giả truyền hình Việt, cô cũng được yêu thích nhờ lối sống giản dị và tính cách mạnh mẽ. Thế nhưng, cách đây ít lâu chuyện Mai Phương bị ung thư khiến nhiều người vô cùng lo lắng. Tuy hiện tại sức khỏe đã ổn định hơn, những nữ nghệ sĩ vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề

"Tôi lo vì tốn 300 triệu tiền thuốc điều trị ung thư mỗi tháng"

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Mai Phương cho biết sức khỏe của cô đã khá hơn, khối u đã không còn di căn. Tuy nhiên sức khỏe mỗi lúc một khác, cô phải dậy lúc 4 giờ sáng mỗi ngày để uống thuốc. Cách hai tiếng lại uống thuốc bổ và ăn nhẹ.

Loại thuốc nữ diễn viên đáng uống có giá đắt gấp 10 lần so với truyền thuốc. Trong quá trình uống thuốc cô cũng bị một số tác dụng phụ như da nổi mụn, rụng tóc, mặt cũng thường xuyên bị sưng... Ngoài ra, phải hết sức cẩn thận nhằm tránh bị té ngã, gãy xương sẽ không lành.

 
Mai Phương lo lắng vì tiền thuốc hàng tháng quá cao.
Mai Phương lo lắng vì tiền thuốc hàng tháng quá cao.

Mai Phương chia sẻ rằng cô đang phải tiêu tốn 300 triệu mỗi tháng cho việc điều trị. Không thể tham gia đóng phim nhưng cô đang tích cực chạy show và bán hàng qua mạng để kiếm tiền. "Người ta làm một ngày kiếm 100-200 triệu, tôi vài triệu hay thậm chí vài trăm cũng được. Miễn sao mình có thu nhập và trang trải phần nào viện phí, thuốc men...là ổn" - Mai Phương chia sẻ.

>>> Bài viết liên quan: Sống đẹp như Mai Phương: Vượt qua bạo bệnh, trở nên toả sáng​

Con gái là động lực để Mai Phương mạnh mẽ bước tiếp

Cô con gái nhỏ mới chỉ 5 tuổi nên Mai Phương không kể quá nhiều chuyện buồn về bệnh tình của mình cho con nghe. "Tôi quan niệm những gì tốt nhất, đẹp đẽ nhất thì hãy chia sẻ với con. Còn chuyện đau buồn, biến cố hãy đừng đá động đến khiến cho tâm hồn non nớt của chúng bị tổn thương", Mai Phương nói.

Sau nhiều biến cố, con gái là nguồn động lực lớn nhất để cô mạnh mẽ bước tiếp.

Mỗi tháng tốn 300 triệu điều trị ung thư, Mai Phương sợ không lo nổi tiền thuốc

 
Con gái là động lực để cô bước tiếp.
Con gái là động lực để cô bước tiếp.

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn này khi được hỏi về bạn trai cũ Mai Phương nói rằng cả hai vẫn giữ mối quan hệ bạn bè và sẵn sàng giúp đỡ nhau.

"Dù vẫn giữ mối quan hệ bạn bè nhưng tôi xác định rõ chúng tôi giờ là hai cuộc sống riêng biệt... Tôi cũng thể hiện rõ quan điểm của mình với Huy rằng không được can thiệp sâu vào cuộc sống của mẹ con. Tôi không đòi hỏi anh phải gửi tiền hay quà tặng con thì ngược lại anh ấy phải tôn trọng cách nuôi dạy con của mình".

>>> Có thể bạn quan tâm: CĐM thở phào khi thấy Mai Phương đưa con gái đi ăn, khoẻ mạnh sau 2 tháng điều trị ngoại trú​

Những ước mơ chưa thể thực hiện

Giãi bày tâm sự sau khi mắc bệnh, Mai Phương nói rằng bản thân luôn khao khát để có thể thực hiện một dự án phim, thu âm một bài hát để gửi đến những người đã luôn yêu quý mình. Còn chuyện có thể khỏi bệnh hoàn toàn thì cô không quá kì vọng: "Ngay cả phép màu đến với tôi trong đợt trị liệu vừa qua - tôi nghĩ đó là lần duy nhất trong đời".

 
Mai Phương còn nhiều điều chưa thực hiện.
Mai Phương còn nhiều điều chưa thực hiện.

>>> Có thể bạn chưa biết: Chỉ trích Mai Phương làm mẹ mà nghèo không nuôi nổi con, cô gái khiến dân mạng phẫn nộ​

"Giờ đây tôi cố gắng dành mọi thời gian có thể cho con, cùng bé đi du lịch, đi ăn... Tôi muốn lưu giữ lại những ký ức đẹp khi bên cạnh bé. Có thể một ngày không xa khi tôi không còn ở cạnh, con cũng sẽ trưởng thành và thích nghi tốt với cuộc sống này", Mai Phương xúc động nói về con gái.

Nhiều người bày tỏ sự thương tiếc khi Mai Phương mắc phải căn bệnh khó chữa. Tuy nhiên cũng rất nhiều người động viên, ủng hộ cô mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Mai Phương có khiến bạn nể phục về nghị lực của mình? Cùng chia sẻ tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận