Du Phong • 06-06-2020 10:22

Mông lung về tương lai sau ra trường, quyển sách nào có thể giúp lấy lại động lực?

1 câu trả lời
Huyền Trang 06/06/2020 11:57
Mình chắc là bạn cũng đang như mình, cảm thấy không biết nên chọn lựa hướng đi nào, không biết đâu mới là tương lai đúng đắn.Với mình, sẽ chẳng có việc sinh viên ra trường mà ngay lập tức có thể ổn định, bởi nếu không trải qua sóng gió, thất bại, chắc chắn sẽ không thể có được kiến thức tích lũy về sau.Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề trong suy nghĩ, hãy thử tham khảo một số cuốn này nha, với mình thì chúng thực sự hay.Thứ nhất là cuốn Đời thay đổi khi ta thay đổiĐây là một cuốn cực hữu ích và thiết thực với lứa tuổi chúng ta nên khi đọc xong thấy vấn đề nào tâm đắc thì hãy take note lại để làm cẩm nang nhé! Điển hình như:Đừng bao giờ phê phán bản thân. Tất cả chúng ta đều có lỗi lầm nhưng không cần phải nói cho người khác biết. Hãy luôn nói tốt về chính mình.Hãy ghi nhận những lời khen.Không nên cố gắng quá sức: Hãy là chính mình, hãy sống như một đứa trẻ. Đứa trẻ được nhiều người thích bởi lẽ nó buồn thì khóc, vui thì cười. Bạn cũng thế! Không một ai có quyền ép bạn phải kìm nén cảm xúc của bạn cả.Tiêu điểm: Điều quan trọng nhất trong các mối quan hệ là tập trung vào những phẩm chất của người khác.Tha thứ cho người khác.Tiếp theo là cuốn Tony buổi sáng - Trên đường băngMình thật sự ấn tượng với cuốn sách này, hãy thử một đoạn này nha:Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạnSao không ra sông ra biển để vẫy vùng?Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?Sao cứ mãi Online thở dài ngao ngán?Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?Trên đường băng sân bay mỗi đời ngườiCó những kẻ đang chạy đà và cất cánh”.Cả cuốn “Nếu tôi biết được khi còn 20”, nó thật sự rất hay đóCuốn sách là những lời đúc kết của tác giả về thành công của con người, nhất là người trẻ. Qua cuốn sách ta học được cách suy nghĩ sao cho chính chắn, trưởng thành.Ngoài ra đó còn là cách làm việc sao cho năng suất hiệu quả. Làm là làm tới nơi tới chốn, nỗ lực hết mình chứ không được làm nửa vời. “Biện minh là vô nghĩa, hoặc nói thẳng ra, biện minh là trò nhảm nhí. Chúng ta kiếm cớ để che đậy một thực tế là chúng ta đã không đủ nỗ lực cho công việc.Hay một sự lựa chọn bạn sẽ không hối hận đâu, đó là: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơĐừng bao giờ từ bỏ ước mơ là cuốn sách dành cho những con người đang gặp khó khăn, đang trăn trở tìm cách vượt qua những thử thách tinh thần, niềm tin cuộc sống để đạt được ước mơ, hoài bão của mình. Con đường bước tới tới thành công không trải đầy hoa hồng mà đầy rẫy chông gai và thử thách.Những lúc như vậy bạn cần vững niềm tin hơn để tiến bước tới đỉnh vinh quang nắm chặt lấy ước mơ. Cuốn sách truyền sức mạnh nội lực qua những câu danh ngôn và những câu chuyện nhỏ mang tính nhân văn cao.Tin mình đi, những lúc mông lung vô định, sách là người bạn quý giá nhất. 

Mình chắc là bạn cũng đang như mình, cảm thấy không biết nên chọn lựa hướng đi nào, không biết đâu mới là tương lai đúng đắn.

Đọc sách nhiều vào đi rồi bạn sẽ biết mình nhận được gì

Với mình, sẽ chẳng có việc sinh viên ra trường mà ngay lập tức có thể ổn định, bởi nếu không trải qua sóng gió, thất bại, chắc chắn sẽ không thể có được kiến thức tích lũy về sau.

Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề trong suy nghĩ, hãy thử tham khảo một số cuốn này nha, với mình thì chúng thực sự hay.

Thứ nhất là cuốn Đời thay đổi khi ta thay đổi

Đây là một cuốn cực hữu ích và thiết thực với lứa tuổi chúng ta nên khi đọc xong thấy vấn đề nào tâm đắc thì hãy take note lại để làm cẩm nang nhé! Điển hình như:

Đừng bao giờ phê phán bản thân. Tất cả chúng ta đều có lỗi lầm nhưng không cần phải nói cho người khác biết. Hãy luôn nói tốt về chính mình.

Hãy ghi nhận những lời khen.

Không nên cố gắng quá sức: Hãy là chính mình, hãy sống như một đứa trẻ. Đứa trẻ được nhiều người thích bởi lẽ nó buồn thì khóc, vui thì cười. Bạn cũng thế! Không một ai có quyền ép bạn phải kìm nén cảm xúc của bạn cả.

Tiêu điểm: Điều quan trọng nhất trong các mối quan hệ là tập trung vào những phẩm chất của người khác.

Tha thứ cho người khác.

Tiếp theo là cuốn Tony buổi sáng - Trên đường băng

“Người trẻ bây giờ đừng có ngại lăn xả, hãy mong muốn có một người bóc lột mình đi, có như vậy, mình mới trưởng thành và bộc lộ hết khả năng của mình được“

Mình thật sự ấn tượng với cuốn sách này, hãy thử một đoạn này nha:

Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn

Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?

Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?

Sao cứ mãi Online thở dài ngao ngán?

Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?

Trên đường băng sân bay mỗi đời người

Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh”.

Cả cuốn “Nếu tôi biết được khi còn 20”, nó thật sự rất hay đó

Cuốn sách là những lời đúc kết của tác giả về thành công của con người, nhất là người trẻ. Qua cuốn sách ta học được cách suy nghĩ sao cho chính chắn, trưởng thành.

“Niềm đam mê chỉ là điểm khơi đầu, bạn cũng cần biết tài năng của mình là gì và thế giới đánh giá về chúng như thế nào.”

Ngoài ra đó còn là cách làm việc sao cho năng suất hiệu quả. Làm là làm tới nơi tới chốn, nỗ lực hết mình chứ không được làm nửa vời. “Biện minh là vô nghĩa, hoặc nói thẳng ra, biện minh là trò nhảm nhí. Chúng ta kiếm cớ để che đậy một thực tế là chúng ta đã không đủ nỗ lực cho công việc.

Hay một sự lựa chọn bạn sẽ không hối hận đâu, đó là: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ là cuốn sách dành cho những con người đang gặp khó khăn, đang trăn trở tìm cách vượt qua những thử thách tinh thần, niềm tin cuộc sống để đạt được ước mơ, hoài bão của mình. Con đường bước tới tới thành công không trải đầy hoa hồng mà đầy rẫy chông gai và thử thách.

Đừng bao giờ từ bỏ tước mơ

Những lúc như vậy bạn cần vững niềm tin hơn để tiến bước tới đỉnh vinh quang nắm chặt lấy ước mơ. Cuốn sách truyền sức mạnh nội lực qua những câu danh ngôn và những câu chuyện nhỏ mang tính nhân văn cao.

Tin mình đi, những lúc mông lung vô định, sách là người bạn quý giá nhất. 

5 37