"Mong rằng sau này khi Bảnh trở về sẽ làm những việc chân chính, những việc xứng đáng!"

  • 03/04/2019 07:45

Ngày 2/4, Khá Bảnh (tên thật là Ngô Bá Khá, SN 1993) đã bị công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ với tội danh tổ chức đánh bạc cùng 2 người khác vào tối 1/4. Đồng thời, lúc bị bắt, cô quan chức năng cũng phát hiện Khá Bảnh có sử dụng ma túy và tìm thấy nhiều bằng chứng liên quan đến "tín dụng đen", lô đề, cho vay nặng lãi tại nhà đối tượng.

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, Khá Bảnh cảm thấy ân hận vì tội lỗi của mình và bật khóc khi nhắn nhủ những lời cuối cùng đến mẹ, gia đình cùng các anh em bạn bè.

Clip: Khá Bảnh bật khóc ân hận tại trụ sở công an.

Ngay sau khi Khá Bảnh bị bắt, kênh YouTube cá nhân với gần 2 triệu lượt đăng kí (xếp hạng 57 trong top những kênh lớn nhất Việt Nam với 61 triệu lượt xem mỗi tháng) đã bị tắt kiếm tiền vĩnh viễn. Bên cạnh đó, trang Facebook cá nhân hàng trăm nghìn lượt theo dõi của "hiên tượng mạng" cũng bị khóa.

Mong rằng sau này khi Bảnh trở về sẽ làm những việc chân chính, những việc xứng đáng!

Khá Bảnh bị bắt, dân mạng nói gì?

Có thể nói thông tin Khá Bảnh bị bắt là một trong những tin sốt dẻo nhất ngày 2/4. Hàng loạt trang mạng lớn tại Việt Nam đều cập nhật thông tin của Khá Bảnh và thu hút rất nhiều sự chú ý. Đa số dân mạng đều hả hê cho rằng một tên giang hồ từng "vào tù ra tội" và thích thể hiện như Khá Bảnh bị bắt là lẽ thường tình.

"Từ cái ảnh dàn hàng chụp trên cao tốc. Đến cái clip đốt xe là chú em bắt đầu bị soi rồi. Chú em dại quá. Làm mấy clip Tháng kiếm 4-500 triệu như vậy là ấm rồi. Thể hiện làm gì nữa. Cái xe máy chú đốt, thay vào đó chú nên tặng cho ai đó khó khăn có nghị lực làm phương tiện đi lại. Hoặc chú bán nó đi, mang số tiền đó về Hưng Yên tặng cho cháu gái bị đánh hội đồng. Như vậy thôi, cộng đồng sẽ hoan nghênh chú và chú càng nổi tiếng, rồi càng kiếm được nhiều. Nên nhớ sông càng sâu nước càng lặng. Lúa càng chín càng cúi đầu. Chú còn non xanh lắm"

"Nên xoá vĩnh viễn cái kênh YouTube của Khả Bảnh đi chứ không phải tắt kiếm tiền. Xoá đi để bọn trẻ tránh đi 1 phần tử làm hỏng cả thế hệ. Nhìn thằng cháu tôi múa tay quay cuồng là muốn đập nó"

"Mấy người bớt mỉa mai lại đi, đời người lúc lên voi lúc xuống chó là chuyện bình thường... chỉ tiếc rằng Voi ở Tây Nguyên chứ Bắc Ninh không có"

"Tiền có kiếm như nước rồi cũng sẽ trôi hết. Thân xác bây giờ trong trại giam. Bảnh mang bao tội lỗi, nên thân Bảnh giờ đây... hết kiếm được tiền trên YouTube"

Mong rằng sau này khi Bảnh trở về sẽ làm những việc chân chính, những việc xứng đáng!

"Ngày xưa Bảnh bảo Bảnh cầm trịch cả trường giáo dưỡng ở Ninh Bình... không biết vào tù Bảnh có cầm trịch cả trại giam không. Hay lại bị ăn đấm không trượt phát nào"

"10 năm sau lại có bài viết về Khá Bảnh: IDOL của giới trẻ năm xưa nếu bạn còn nhớ chứng tỏ bạn đã già"

"Nghe tin anh Bảnh bị bắt em đọc báo không sót 1 bài nào"

"Mẹ già ở nhà chờ con ngồi uống bia lon. Uống bao nhiêu két mà con chưa về"

"Ngày hôm nay bảnh còn hót hơn cả các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Thấy chỗ nào cũng đăng tin bảnh"

"Dù cả thế giới có quay lưng với anh Khá thì mình vẫn ủng hộ cả thế giới nhé! Khổ mỗi mẹ anh Khá, tần tảo rồi bảo vệ con nhưng chưa hiểu sâu những gì mà con mình làm!"

Mong rằng sau này khi Bảnh trở về sẽ làm những việc chân chính, những việc xứng đáng!

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có một số người cảm thấy tiếc cho Khá Bảnh. Bởi theo họ, nhân vật này có năng lực nhưng lại đi theo hướng tiêu cực nên mới gặp cái kết đắng như thế này. Đồng thời, cũng có ý kiến cho rằng Khá Bảnh chỉ ngông cuồng nhưng lại rất biết điều và đặc biệt là có hiếu với bố mẹ, trọng nghĩa khí với anh em.

"Nói ngược nói xuôi thì Khá vẫn là một trong số những người giỏi. Vì không cần biết Khá tác động tích cực hay tiêu cực nhưng mới 26 tuổi mà làm clip, kiếm tiền nhờ FB, YouTube là giỏi hơn cả mấy anh em qua trường lớp, có học có hành đàng hoàng. Đúng là gặp thời không biết tận dụng. Ngày trước thì có ông Lệ Rơi giờ lại thêm cả ông Khá Bảnh nhưng cứ kiếm nhiều tiền là giỏi rồi"

"Người ta hổ báo bên ngoài nhưng về nhà người ta ngoan ngoãn, không bố láo với gia đình, hàng xóm là được. Ai biết được mà cớ sao mấy thánh chửi ghê vậy"

Mong rằng sau này khi Bảnh trở về sẽ làm những việc chân chính, những việc xứng đáng!

"Khá bảnh cũng là người biết điều chứ không phải như mấy đứa lố lăng lấc cấc. Cũng là lo cho gia đình nên đâm làm liều vậy thôi"

"Ra xã hội chơi bời như thế nào không nói. Nhưng cách khá bảnh đối xử với mẹ mình, tôi thấy còn tốt hơn 1 số thành phần trong xã hội. Kể cả người có học thức và địa vị"

"Tôi chỉ công nhận 1 điều là Khá Bảnh là 1 người con có hiếu và có trách nhiệm với gia đình, và cái đấy tôi nói thẳng là ối đứa không bằng được Bảnh"

"Thật ra thì tất cả những việc Bảnh làm có những cái sai nhưng suy cho cùng thì cũng chỉ vì kiếm tiền để xây dựng ngôi nhà mới, lo cho mẹ, lo cho gia đình, mong rằng sau này khi Bảnh trở về sẽ làm những việc chân chính, những việc xứng đáng"

Clip: Lệ Rơi phát ngôn chất hơn nước cất khi nói về hiện tượng Khá Bảnh.

Mẹ Khá Bảnh nói gì?

Trước việc con trai bị công an bắt giữ, mẹ Khá Bảnh đã khóc hết nước mắt. Bà chia sẻ:

"Từ ngày bố mất, Khá là trụ cột nuôi mẹ và bà cố, một mình Khá đi làm. Gần đây nổi tiếng, con tôi không làm gì, ở nhà livestream với fan, ai mời đi đóng phim hát hò gì thì nó đi. Trước kia con tôi cũng thích hát hò nhảy múa.

Khi nó nổi tiếng nhiều người tìm đến nhà hỏi thăm, có lẽ vì nổi tiếng nên có người ghen ăn tức ở, hãm hại con tôi.
Trước đây tôi có bảo Khá lấy vợ nhưng nó nói nhà còn xấυ chưa lấy. Mới đây, các chị em chung nhau xây nhà, dự định xây xong sẽ cho Khá lấy vợ.

Thời gian gần đây Khá nổi tiếng trên mạng, cả xã ai cũng biết, ngoài xã hội thấy người ta nói Khá ăn chơi lêu lổng, đàn đúm, nhưng khi về địa phương Khá vẫn bình thường không phá phách, chưa thấy mâu thuẫn với ai."

 
Mẹ Khá Bảnh bật khóc khi nói về con trai.
Mẹ Khá Bảnh bật khóc khi nói về con trai.

Khá Bảnh là hiện tượng mạng lệch lạc nhưng lại được đông đảo giới trẻ yêu thích. Chính vì vậy, việc Khá Bảnh bị bắt được công chúng rất ủng hộ vì nó sẽ giúp ngăn cản được những hệ lụy xấu cho thế hệ sau.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, Khá Bảnh tuy có quá khứ tù tội nhưng bản chất lại không xấu, bằng chứng là anh vẫn chăm lo cho chọ mẹ và gia đình với trách nhiệm của một người con có hiếu. Chẳng qua là hướng đi của Khá Bảnh quá lệch lạc và "chơi dao thì sẽ có ngày đứt tay", chính những điều tiêu cực Khá Bảnh tuyên truyền đã phản tác dụng và khiến anh nhận cái kết đắng như hiện tại.

Bạn suy nghĩ như thế nào về con người Khá Bảnh? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Phần 1: Khá Bảnh từng răn đe đàn em bỏ cờ bạc, thế mà giờ lại bị bắt với tội danh này!

Phần 2: Clip Khá Bảnh tại trụ sở Công An: Nước mắt anh rơi, trò chơi kết thúc!

Phần 3: Khá Bảnh là ai? Tại sao giang hồ như Khá Bảnh lại trở thành "hiện tượng mạng"?

Bình luận