Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện chính xác địa điểm máy bay MH370 rơi

  • 07/09/2018 14:45

Đoạn clip quay lại hình ảnh chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích ngày 8/3/2014, đã được một công dân sống tại tỉnh Gia Lai cung cấp cho cơ quan báo chí.

Sáng nay (7/9), báo Gia Lai đã đưa tin một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện chính xác địa điểm máy bay MH370 của Malaysia mất tích ngày 8/3/2014. Người này đã đưa toàn bộ tư liệu bao gồm các đoạn clip quay được hình ảnh của chiếc máy bay này cách đây 4 năm trên Google earth.


Rất nhiều cuộc tìm kiếm máy bay MH370 bị mất tích ngày 8/3/2004.
Rất nhiều cuộc tìm kiếm máy bay MH370 bị mất tích ngày 8/3/2004.

Người đàn ông này thuật lại, thời điểm chiếc máy bay rơi vào 4 năm trước là lúc anh đang làm ăn tại Đăk Nông. Trong một lần tìm kiếm thông tin hình ảnh vệ tinh trên mạng, anh phát hiện ra hình ảnh lạ giống hình dáng và kích thước của chiếc máy bay MH370 rơi trong một lòng hồ. Anh đã nhanh chóng quay lại hình ảnh và vị trí của chiếc máy bay này trên Google Earth. Tuy nhiên, ở vị trí lòng hồ này hiện tại, mực nước đã dâng cao và không thể quan sát bằng mắt thường.


Hình ảnh chụp lại vị trí máy bay MH370 rơi do người đàn ông ở Gia Lai cung cấp.
Hình ảnh chụp lại vị trí máy bay MH370 rơi do người đàn ông ở Gia Lai cung cấp.

Được biết, người đàn ông này đã đăng tải đoạn clip trên lên Youtube và nhận được hơn 5,7 nghìn lượt xem. Nhưng vì một số lí do, anh đã gỡ nó xuống sau đó. Tuy nhiên mới đây, anh đọc được thông tin một người Anh phát hiện được máy bay MH370 tại rừng rậm Campuchia. Qua hình ảnh mà người này chia sẻ, anh nhận ra đoạn clip của họ giống đoạn clip mà mình đã quay  được cách đây 4 năm, nhưng nó đã được chỉnh sửa đôi chút. Chính vì thế, anh đã quyết định công bố thông tin cho báo Gia Lai Online.


Kích thước hình ảnh gần khớp với MH370.
Kích thước hình ảnh gần khớp với MH370.

Khi so sánh thông tin giữa người đàn ông giấu tên ở Gia Lai cung cấp với những gì báo chí đã đưa tin về phát hiện của Wilson, người ta nhận thấy có nhiều điểm khác biệt. Theo người đàn ông giấu tên ở Gia Lai chia sẻ, chiếc máy bay anh phát hiện đo được độ dài khoảng 60,78 m, sải cánh 31,23 m, máy bay còn nguyên vẹn, không bị vỡ và đầu cắm xuống lòng hồ.

>> Bài viết liên quan về máy bay MH370:
MH370 bị đổi hướng lái bằng tay sau khi cố tình tắt chế độ tự bay
Đã tìm thấy MH370 dưới đáy biển gần Malaysia bằng Google Maps
Những bí ẩn về MH370 mà giới khoa học chưa thể lý giải

Ngoài ra, kích thước này tương đồng với thông tin về chiếc máy bay MH370 của Hãng Hàng không Malaysia. Chiếc máy bay này rơi xuống nước ở độ sâu khoảng 30m và nhiều khả năng ngập dưới bùn 5-6m, chứ không phải nằm trong rừng rậm hoặc thuộc địa phận Campuchia. Qua hình ảnh có thể thấy cánh chiếc máy bay méo mó, không nhìn rõ, chứng tỏ có thể trước khi rơi, máy bay va chạm nhẹ vào cây rừng hoặc bị ngập sâu dưới bùn đất.


Vị trí rơi nằm trên đường bay Malaysi - Bắc Kinh mà MH370 di chuyển.
Vị trí rơi nằm trên đường bay Malaysi - Bắc Kinh mà MH370 di chuyển.

Tuy nhiên, có một điểm đáng lưu ý, đó là địa điểm rơi của MH370 mà người đàn ông ở Gia Lai xác định lại nằm gần với trục đường bay từ Malaysia đi Bắc Kinh, cách điểm cuối trước khi máy bay mất tín hiệu hoàn toàn không xa.

Kể từ khi chiếc máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích bí ẩn và những nỗ lực tìm kiếm trong vô vọng của chính phủ đất nước này, có không ít người đã bỏ cuộc. Nhưng thời gian gần đây, thông tin mức thưởng cao lên đến 70 triệu USD cho người tìm thấy MH370, một lần nữa đã khiến nhiều người lao đầu vào tìm kiếm. Nhưng tất cả đều nắm giữ dữ liệu rất mập mờ, thế nên với những manh mối đắt giá có được, người đàn ông ở Gia Lai khẳng định sẽ chỉ cần khoảng 2 – 3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Đồng thời, anh cũng cho biết sẽ chịu toàn bộ chi phí thuê thợ lặn tìm kiếm, chỉ cần chính phủ Malaysia đồng ý. Nếu kết quả không đúng, thì hãng hàng không Malaysia cũng không mất gì.


Người đàn ông ở Gia Lai muốn được tìm kiếm chiếc máy bay mất tích cách đây 4 năm này.
Người đàn ông ở Gia Lai muốn được tìm kiếm chiếc máy bay mất tích cách đây 4 năm này.

Hiện tại, thông tin này đang rất được dư luận quan tâm. Có vẻ như, để biết chính xác có phải MH370 rơi ở vị trí được người đàn ông sống tại Gia Lai phát hiện, chỉ có một cách bắt tay vào tìm kiếm theo những hình ảnh mà anh đã thu thập được.

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận