Một đặc nhiệm Thái thiệt mạng khi giải cứu đội bóng mắc kẹt

  • 06/07/2018 04:30

Giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang động, thêm 1 người trong đội đặc nhiệm tử nạn.

Được biết, các nhà chức trách Thái Lan đã huy động nhiều lực lượng, cùng sự trợ giúp của các chuyên gia nước ngoài, để tìm kiếm và giải cứu đội bóng thiếu niên cùng huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở miền bắc nước này.

Theo thông tin mới nhất, giới chức Thái Lan thông báo một người trong đội đặc nhiệm SEAL của Thái Lan đã chết vì thiếu oxy trong quá trình giải cứu đội bóng đang mắc kẹt trong hang động.


Đội đặc nhiệm đã làm việc hết mình để giải cứu đội bóng bị mắc kẹt.
Đội đặc nhiệm đã làm việc hết mình để giải cứu đội bóng bị mắc kẹt.


Đã có 1 người tử nạn khi tham gia giải cứu.
Đã có 1 người tử nạn khi tham gia giải cứu.

Guardian đưa tin người gặp nạn là thợ lặn tên Samarn Kunan, 38 tuổi. Cựu thành viên lực lượng đặc nhiệm hải quân SEAL của Thái Lan thiệt mạng vì thiếu oxy khi đang đặt các bình khí trong hang Tham Luang.

Thông tin về cái chết của anh được giới chức Thái Lan xác nhận tại cuộc họp báo sáng nay. 

"Một cựu đặc nhiệm SEAL tình nguyện hỗ trợ cứu hộ đã tử vong đêm qua vào khoảng 2h sáng", phó thống đốc tỉnh Chiang Rai Passakorn Boonyaluck cũng xác nhận với các phóng viên tại hiện trường, gọi đây là một "tin buồn".

AFP đưa tên nạn nhân là Saman Kunont và cho hay anh thiệt mạng khi đang quay trở ra từ một địa điểm bên trong hang. "Trên đường ra, cậu ấy bị bất tỉnh", chỉ huy SEAL Apakorn Yookongkaew, cho biết và thêm rằng một cộng sự đã cố gắng dìu anh ra ngoài. 

Thi thể người thợ lặn đã được chuyển tới sân bay Suvarnabhumi, Bangkok trước khi đưa về quê nhà Roi Et. Nhiều người bày tỏ sự tiếc thương anh trên Facebook.

Không rõ vụ tai nạn có ảnh hưởng đến kế hoạch cứu hộ 12 thiếu niên và huấn luyện viên của các em hay không?


Bản đồ khu vực hang Tham Luang.
Bản đồ khu vực hang Tham Luang.

Nguồn: Rafa Estrada.

Bình luận