Một nhóm người Việt lập tài khoản lợi dụng lòng tốt người yêu động vật để câu like kiếm tiền

klee1298 06/09/2020 19:41

Đối với nhiều người, động vật không chỉ là thú cưng mà là những người bạn tốt không thể thiếu trong cuộc sống. Mình cũng vậy, suốt nhiều năm nay, mình cũng rất chuyên nghiệp chỉ tham gia vào các tổ chức hội, bảo vệ thú cưng. Cứ thấy "bé cưng" nào phải đi lang thang, không có chủ bên cạnh là mình lại buồn.

Vậy mà có những người đó, chỉ vì đồng tiền mà họ sẵn sàng thu được lợi nhuận. Họ lập các tài khoản khác nhau trên mạng xã hội và đăng tải các clip về động vật với mục tiêu thu hút sự thương hại của người xem. Đáng nói, những clip này đều làm chính tay họ tạo dựng. 

Dòng chữ Việt xuất hiện trong đoạn clip.

Dù tất cả clip đều dàn dựng, thế nhưng, hầu như mọi người đều không nhận ra được điều đó bởi khả năng diễn xuất quá tinh vi của những người phía sau. Phải đến khi một cô gái lên tiếng vạch trần sự thật, tất cả mới vỡ lẽ. Mình cũng vậy, đọc bài của cô gái kia mình đã rất ngỡ ngàng. Hóa ra suốt thời gian qua, mình đã vô tình ủng hộ cho những kẻ xấu như vậy. 

Đặc biệt hơn, cô ấy nhận những cảnh quay trong đoạn clip là ở Việt Nam dựa vào một vài điểm có trên video. Mặc dù mấy tài khoản trên chưa bao giờ tự nhận là người Việt trên mạng xã hội hay tất cả video của họ đều có tiêu chuẩn đề tiếng anh nhưng với những bằng chứng cô gái đưa ra thì điều này là không thể chối cãi.

Mình cũng là một người yêu động vật nên thật sự nhìn những cảnh này, mình đã không kìm lòng được. Không chỉ mình, còn có rất nhiều người bức xúc vì bị lợi dụng lòng tốt, sự yêu thích thú cưng chỉ để kiếm tiền, câu like, câu view.

Sau chuyện này, mình mong rằng các tổ chức bảo vệ động vật có thể ra tay hỗ trợ giải cứu các bé này. Nếu có thể, mình cũng muốn được góp một phần sức lực để ngăn chặn những hành động như trên.

 


Cộng đồng