Một phát ăn ngay - đây chắc chắn là chú châu chấu 'xấu số' nhất ngày hôm nay!

  • 19/09/2018 10:00

Nhện là một con vật gớm ghiếc đúng không nào? Có người sẽ nói rằng ‘tôi không hề sợ chúng mỗi lần nhìn thấy đâu’, nhưng chúng chắc chắn luôn đem đến cho mọi những cảm giác thật bất an.


Nguồn: UNILAD
Nguồn: UNILAD

Tại sao? Bởi vì chúng nhỏ nhưng có thể giết bạn. Chỉ đơn giản vậy thôi mà bất cứ thứ gì liên quan đến nhện cũng đủ khiến bạn chạy bán sống bán chết. Không phải hù đâu nhưng nếu bạn không sợ đến vậy thì tôi có một video ở đây mà có vẻ bạn sẽ thấy hứng thú đó!

Đây nè, những người bạn của chúng ta, cũng là lí do vì sao nhện gớm ghiếc:

Vâng. Bạn đã thấy có một con nhện tương đối to tạo ra một cú lừa chuẩn xác để bẫy một con châu chấu yếu ớt. Trên thực tế thì không đùa được đâu, con nhện đó là giống hench AF. Lúc này, công bằng mà nói, để bạn côn trùng này đấu với bạn nhện thì không phải là một cuộc chiến công bằng rồi, nhưng ai chắc rằng nó sẽ không gặp phải số phận tương tự khi cứ cố tình tiếp cận con vật xảo quyệt này làm gì!

Một người bình luận đã viết trong phần tương tác với video: “Đồ bệnh hoạn! Rõ ràng là tay ai đó bắt con châu chấu bỏ vào. Tởm quá đi mất! Nếu chúng tự đi vào bẫy thì đó là quy luật tự nhiên nhưng bị ai đó bắt vào thì ác quá!”

Một bạn khác đã châm biếm: “Tôi đồng ý hãy để mọi thứ diễn ra theo tự nhiên ... nhưng dùng tay bắt con châu chấu ép cho con nhện ăn thì chắc đâu có sai đâu hả? ... trong video có thể thấy ngón tay cái của người đó cầm và chìa cho con nhện….cho một bầy cá sấu ăn kiểu đó thử coi ra sao!”

Trong khi đó, người thứ ba bồi thêm vào: "À cũng không hoàn toàn 100% tự nhiên nhỉ, có một trường hợp can thiệp ‘nhẹ’ của con người nha! Lần sau nhớ chỉnh sửa cho mất mấy ngón tay nha. Đồng ý là video cho thấy cách con nhện bắt mồi ngoạn mục nhưng đáng lẽ hôm nay nó không được ăn con châu chấu ngon lành vậy đâu! Hãy để thiên nhiên diễn ra tự nhiên đi bạn!!"

Và người thứ tư tiết lộ: "Nó chỉ là một con nhện vườn. Mình có 7 con và mạng nhện của chúng đầy ở sân sau nhà mình. Chúng không có độc và không gây hại cho con người. Và chúng đã giữ cho sân nhà mình khỏi lũ bọ phiền toái. Mình yêu chúng."

Một phát ăn ngay - đây chắc chắn là chú châu chấu 'xấu số' nhất ngày hôm nay!

Nói như vậy, trong trường hợp này không thể đổ lỗi cho con nhện được. Chúng là những kẻ săn mồi,  thì đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là săn mồi và giết chóc.  Trong thế giới loài nhện, nhện là loài động vật đáng sợ nhất - cũng nguy hiểm như sói, sư tử hay cá mập trong thế giới động vật có vú. Các loài nhện khác nhau sử dụng chiến thuật săn mồi khác nhau. Một số loài xây dựng các mạng phức tạp để bẫy côn trùng đi qua. Những con nhện khác, như nhện sói, tìm con mồi của chúng trên mặt đất. Nhện bẫy bằng cửa đào hố, che chúng lại bằng những cánh cửa bám đầy tơ nhện, và nằm chờ đợi con mồi đi qua. Tương tự như vậy, một số nhện ẩn náu bên trong hoa để bắt côn trùng  đang kiếm ăn một cách bất ngờ.

Về cơ bản chúng to lớn, hung hãn, khó khăn và trong mọi trường hợp bạn không nên đến gần (nếu bạn là côn trùng). May thay là cho đến giờ nhện không hề ăn hiếp loài người, dĩ nhiên là không phải những con nhện khổng lồ trong phim rồi. Các bạn có sợ nhện không?

Hãy đón xem những điều thú vị tiếp theo từ thiên nhiên trên bản tin Oh!man nhé các bạn!

Bình luận