Một phụ nữ hiện đại, tự chủ, yêu người đàn ông như Ngạn tốt biết bao

  • 21/12/2019 14:30

Những người phụ nữ hiện đại, tự chủ tài chính lại khao khát tìm người đàn ông như Ngạn - người Hà Lan đã rời bỏ chạy theo tình mới!

Đã qua mấy ngày kể từ khi Mắt Biếc chính thức ra rạp, thế nhưng dấu hiệu hot của nó vẫn chưa hề giảm sút. Xem xong bộ phim, người ta nói về Ngạn là một chàng trai chung tình nhưng "mơ mộng quá", hay "yêu người như Ngạn thì... cạp đất mà ăn"!

 
Ngạn chung tình thật đấy, nhưng mơ mộng quá!
Ngạn chung tình thật đấy, nhưng mơ mộng quá!

Đó cũng là lý do mà Hà Lan - nữ chính trong phim không chọn Ngạn. Người như Ngạn - trông chẳng bệ vệ, có mộng lớn đấy nhưng lại lực bất tòng tâm! Thời đại này, người con gái thường thích một người đàn ông chủ động, cá tính và bạo dạn - dám nghĩ dám làm.

 
Hà Lan chọn Dũng và quay lưng với Ngạn - dù đó mới là người trao trọn trái tim cho cô
Hà Lan chọn Dũng và quay lưng với Ngạn - dù đó mới là người trao trọn trái tim cho cô

Thế nhưng, nếu đặt vào thời đại hiện nay, khi người ta đã mất lòng tin vào tình yêu, còn người phụ nữ thì lại chẳng kém gì những người đàn ông khi họ có thể tự kiếm ra tiền, chăm sóc và hưởng thụ cuộc sống.

Và vì thế nên, người như Ngạn, thời nay lại chính là hiếm có khó tìm!

>>> Có thể bạn muốn biết: Có một mối quan hệ mập mờ, bạn sẽ giữ hay buông bỏ?

 
Chàng khù khờ có một tình yêu chân thành nhất, chung thủy nhất
Chàng khù khờ có một tình yêu chân thành nhất, chung thủy nhất

Tiền chưa bao giờ là tất cả, nhất là khi nó không "thanh toán" được nỗi cô độc

Thời điểm viết Mắt Biếc, gia cảnh của Hà Lan khó khăn, vì thế nên khi lên chốn đô thành, cô đã ngả vào vòng tay của Dũng - một chàng trai giàu có, bóng bẩy, nói chuyện một cách khéo léo.

Tuy nhiên thời nay, làm gì có mấy ai chỉ vì không thể tự chủ về kinh tế của mình mà hy sinh tình yêu chân thành nhất của mình nữa đâu!

 
Tình cảm chân thành nhất, thì lại khó có thể tìm được ở thời nay
Tình cảm chân thành nhất, thì lại khó có thể tìm được ở thời nay

Rất nhiều những cuộc tranh luận nảy lửa về bình đẳng giới, rồi đến những drama tiểu tam vùng lên quá phận dẫn đến những cuộc hôn nhân đổ vỡ, hay những câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu xảy ra tràn lan.

Giờ đây, người phụ nữ dần mất niềm tin vào tình yêu và họ hiểu được rằng: Tự chủ tài chính là vấn đề tiên quyết trước khi lấy chồng! Và có thể thấy, xã hội bây giờ, phái nữ đang làm rất tốt vấn đề này.

 
Sẽ chẳng có một người con gái như Hà Lan, vì không tự chủ kinh tế mà rời bỏ Ngạn - tình yêu đích thực nữa!
Sẽ chẳng có một người con gái như Hà Lan, vì không tự chủ kinh tế mà rời bỏ Ngạn - tình yêu đích thực nữa!


Video xem thêm: Những câu nói làm tổn thương phụ nữ hiện đại

Ngạn - không những chung tình mà còn luôn kiên định với lý tưởng sống

Trước bộn bề, cám dỗ của cuộc sống nơi thị thành, khi bạn bè, kể cả Hà Lan lựa chọn thành phố là nơi để tiếp tục sinh sống và kiếm tiền, Ngạn vẫn lựa chọn quay về với Đo Đo.

Đo Đo trong Ngạn mãi là nơi chôn rau cắt rốn, là nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng tâm hồn Ngạn, vì vậy, Ngạn quay về làm thầy giáo nơi quê hương.

 
Ngạn luôn hướng về Đo Đo, lựa chọn về quê hương để làm thầy giáo
Ngạn luôn hướng về Đo Đo, lựa chọn về quê hương để làm thầy giáo

Nhìn Ngạn, người ta nói anh ngốc nghếch cũng đúng. Bây giờ ai lại chẳng muốn thực dụng, ai lại chẳng chạy theo dòng chảy kinh tế, đồng tiền. Ngạn ngốc nghếch khi chẳng theo đuổi tình yêu của đời mình.

Thế nhưng nói anh dũng cảm cũng chẳng sai. Mấy ai trong cuộc sống này lại kiên định được lý tưởng của mình như thế! Ngạn dũng cảm khi dám đi ngược lại với số đông.

>>> Có thể bạn muốn biết: Những con giáp 'nhất kiến chung tình', đã yêu ai là yêu trọn đời không thay đổi

 
Người như Ngạn khó tìm bây giờ lắm đấy!
Người như Ngạn khó tìm bây giờ lắm đấy!

Dù Hà Lan không chọn nhưng Ngạn vẫn là một người đàn ông có nhiều đức tính mà phụ nữ hiện đại thời nay khao khát kiếm tìm đấy nhé!

Tất nhiên, mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng về nhân vật này sau khi xem xong bộ phim, còn bạn, bạn nghĩ sao về nhân vật này? Hãy chia sẻ với Oh!man nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Để biết một chàng trai có thực sự yêu thương bạn hết lòng hay không, hãy thử dò những dấu hiệu này nhé:

1. Người ấy yêu mọi thứ thuộc về bạn: Yêu ai yêu cả đường đi lối về! Đấy là điều mãi mãi không bao giờ sai đó. Khi người ấy yêu bạn, họ sẽ chấp nhận hết con người bạn, kể cả những thói quen tật xấu của bạn nữa!

2. Người ấy sợ mất bạn: Khi thật lòng thật dạ yêu thương một người, nỗi lo sợ nhất chính là vuột mất tình yêu ấy khỏi tầm tay. Chỉ cần yêu thương chân thành, người ấy sẽ không bao giờ buông tay bạn, và làm mọi cách để bạn không rời xa họ.

3. Lên kế hoạch cho tương lai: Và trên hết, nếu thật sự yêu thương một người, bạn và người ấy sẽ lên kế hoạch cho tương lai: ngôi nhà và những đứa trẻ! Thật hạnh phúc vì cả hiện tại và tương lai cả hai có nhau phải không nào?!.

Tuy nhiên, có những mối quan hệ, coi nhau là bạn, nhưng tình cảm với nhau lại trên mức bạn bè một chút, ơ thế mà lại không được coi là tình yêu? Thế là sao nhỉ?... >>> XEM TIẾP

Bình luận