Mua bánh mì giá “trên trời” ở khu nhà giàu, anh tài xế xe ôm công nghệ sốc nhẹ cả ngày chỉ cầm chứ không dám ăn

Minh Tuyết 19/01/2021 10:52

Chắc hẳn bạn đã từng có những lần mua phải món đồ đắt đỏ nào đó mà không dám sử dụng, thậm chí là cả đồ ăn.

Đối với sinh viên hay người lao động nghèo thì bữa sáng giá 20 nghìn đã sang lắm rồi, có người còn chẳng có mà ăn. Vậy nên đối với những người lao động thì có lẽ chiếc bánh mì 25 nghìn dưới đây được xem là quá đắt. 

Mua bánh mì giá "cắt cổ" ở "khu người giàu", anh tài xế xe ôm không nghệ sốc nhẹ, cả ngày chỉ cầm chứ không dám ăn  - Ảnh 1.

Ổ bánh mì 25 nghìn trong tiềm thức của người Sài Gòn sẽ có đầy đủ thịt chả hoặc nếu chỉ có chả thôi thì sẽ có nhiều loại chả khác nhau trộn chung. Thế nhưng ổ bánh mì mà anh tài xế xe ôm này mua phải lại chỉ có lác đác vài miếng chả mỏng kèm theo 1 ít dưa.

Được biết, ổ bánh kì giá trên trời này được anh mua ở một chung cư được mệnh danh là “khu người giàu” ở quận 7, một trong những khu đô thị hiện đại và có điều kiện Sài Gòn.

Mua bánh mì giá "cắt cổ" ở "khu người giàu", anh tài xế xe ôm không nghệ sốc nhẹ, cả ngày chỉ cầm chứ không dám ăn  - Ảnh 1.

Sáng nay em chạy xe chở khách có ghé vào 1 xe bánh mì ở đường số 9 khu đô thị H.L mua tạm 1 ổ ăn đỡ đói mà khi hỏi giá em nghe chưng hửng. 1 ổ bánh mì chả không có được cọng rau hay miếng dưa mà giá 25 nghìn. Em công nhận em ngu vì chưa bao giờ em ăn bánh mì vỉa hè mà đi hỏi giá cả, mua xong tới giờ em không dám cắn luôn. Trưa nay chắc nhịn 1 bữa để chiều ăn cơm luôn vậy”, lời tâm sự của anh tài xế.

Sau khi đoạn tâm sự này được chia sẻ lên mạng xã hồi thì đã có rất nhiều ý kiến từ cư dân mạng cảm thấy tức giùm cho anh tài xế tội nghiệp.

“Nhìn tức thật nhưng bánh mì ở khu người giàu nó như thế, chịu không chịu thì thôi”, bạn K.H bình luận. 

“Chắc nghĩ ai vào khu này cũng giàu hết ấy, có nhiều chỗ chỉ 15 nghìn là đủ no cả ngày, phù hợp với người lao động”, tài khoản W.S chia sẻ.

“Qúa đắt với ổ bánh mì dở như vậy, chỗ tôi bán còn có tâm hơn”, một người tên N.H để lại bình luận. 

Đồng ý rằng đồ ăn ở các khu đô thị giàu có sẽ đắt hơn nơi khác nhưng không có nghĩa là người bán có thể làm qua loa vậy được. Bánh mì là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi, dinh dưỡng cao và  no lâu. Thêm vào đó vì giá cả phải chăng, nên nó được chọn là bữa ăn chính của hầu hết những người lao động, dân văn phòng khi không có thời gian ăn uống. Thế nên không thể bán giá quá vô lý như vậy được.

Bánh mì thường có giá trong khoảng 10 - 22 nghìn với đầy đủ thịt chả, rau, dưa. Một số nơi còn có thể bán bánh mì với giá vài chục đến hơn 100 nghìn đồng, thế nhưng đều xứng đáng với giá tiền người ta bỏ ra. Thương cho anh tài xế lại phải nhịn một bữa cơm để bù vào tiền ổ bánh mì.


Cộng đồng