Mua chiếc bình 30 nghìn về, chàng trai phát hiện nó là bảo vật của vua Càn Long trị giá 2,4 tỷ đồng

  • 29/08/2019 20:30

Một người đàn ông người Anh tình cờ phát hiện chiếc bình cổ mà anh mua tại cửa hàng đồ cũ lại là báu vật của vua Càn Long.

Câu chuyện thú vị của người đàn ông ở Anh mua chiếc bình với giá rẻ như cho lại là cổ vật từ thời vua Càm Long, còn  có cả lời tựa gốc của vua có thể thu về 80 nghìn bảng Anh (khoảng 2,4 tỷ đồng) bằng việc giao bán nó trên trang mua sắm.

Tình cờ sở hữu báu vật chỉ với giá 30 nghìn

Người ta thường nói cuộc sống là chuỗi điều bất ngờ, điều này hoàn toàn chính xác với câu chuyện dưới đây. Một người đàn ông ở Anh tình cờ mua một chiếc bình cổ với giá chỉ 1 bảng Anh (khoảng 30 nghìn đồng). Nhưng sự thật chiếc bình cổ đó lại có lai lịch "siêu to khổng lồ" khiến chính chủ nhân của nó cũng phải bất ngờ. 

>>> Bài đọc thêm: Chợ đồ cũ Đà Lạt, một nét cổ xưa giữa lòng thành phố

 
Chiếc bình cổ đã được giám định về giá trị của nó bởi một chuyên gia đồ cổ ở Anh, kết quả: Giá trị thực sự nằm ở lời tựa bên ngoài chiếc bình.
Chiếc bình cổ đã được giám định về giá trị của nó bởi một chuyên gia đồ cổ ở Anh, kết quả: Giá trị thực sự nằm ở lời tựa bên ngoài chiếc bình.

Lúc đầu khi mua chiếc bình, người đàn ông này chỉ vì thích hoa văn của nó và nghĩ nó là chiếc bình gốm sứ thông thường mà thôi. Và nó cũng chỉ được mua tại một cửa tiệm bán đồ cũ. Thế nhưng bất ngờ là câu chuyện sau khi anh rao bán chiếc bình trên một trang mua bán trực tuyến, nó lại là bảo vật hoàng cung. 

>>> Đọc thêm: Thái giám cuối cùng tiết lộ bí mật sau Tử Cấm Thành

Bất ngờ phát hiện bảo vật 

Các chuyên gia nhận định, chiếc bình có dáng quả lê này được chế tạo vào thời nhà Thanh, giai đoạn vua Càn Long trị vì (từ năm 1735 - 1796). Bên ngoài của chiếc bình còn có lời tựa do chính vua Càn Long đề tặng. Cô Yexue Li, một chuyên gia về đấu giá các tác phẩm nghệ thuật ở Essex (Anh) nói rằng, người mua lại chiếc bình này hoàn toàn không biết giá trị thật sự của chiếc bình cổ quý giá này. 

Hiện tại, chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào của các chuyên gia về giá trị thật của báu vật này nhưng chủ nhân của nó đang vô cùng hào hứng. Cô Li cũng chia sẻ thêm, sự đặc biệt chính là ở lời tựa của vua Càn Long được viết bên ngoài chiếc bình này. 

>>> Xem thêm: Khó tin đây lại là 10 báu vật quý giá nhất mọi thời đại

 
Chiếc bình cổ có lai lịch khiến mọi người bất ngờ.
Chiếc bình cổ có lai lịch khiến mọi người bất ngờ.

 
Ở đáy bình là lời đề tựa của vua Càn Long.
Ở đáy bình là lời đề tựa của vua Càn Long.

Tạm thời, chiếc bình cổ này được định giá 80 nghìn bảng Anh (khoảng  2,4 tỷ đồng), con số lớn gấp nhiều lần so với số tiền phải bỏ ra ban đầu. Vào tháng 11 tới đây, chiếc bình sẽ được mang ra đấu giá chính thức.

Chỉ vì yêu thích món đồ cũ mà chàng trai bất ngờ sở hữu một món bảo vật quý giá. Chúng ta cũng chỉ có thể chúc mừng “chàng trai vàng trong làng may mắn” và chờ đợi phiên đấu giá chính thức mới biết được kết thúc của câu chuyện. 

Kể câu chuyện “thần may mắn” gõ  cửa của riêng bạn với Oh!man nào! 

Nguồn dịch: The Sun - Ảnh: Internet. 

Nếu bạn có hứng thú với cổ vật Tử Cấm Thành thì có thể tham khảo bài viết sau đây để hiểu thêm về những báu vật từ quá khứ có giá trị to lớn thế nào. Người đàn ông này đã thực sự may mắn khi sở hữu một trong những bảo vật đó. 

Những cổ vật đặc biệt, xua tan sự lạnh lẽo nơi Tử Cấm Thành 

Bảo tàng Hoàng Cung tại Bắc Kinh vừa trình làng bộ sưu tập cổ vật "đồ đôi" không kém phần tinh xảo và thú vị. Điểm đặc biệt ở các món cổ vật này chính là sự có đôi có cặp. Các món cổ vật được ghép đôi vừa tạo cảm giác gần gũi và ấm áp trong nơi xa hoa bậc nhất nhưng cũng lạnh lẽo nhất thời xa xưa.... >>> XEM THÊM.

Bình luận