Mua hàng online: Tưởng vớ được tai nghe xịn giá 10 nghìn, chết đứng vì tiền ship tận... 4 củ rưỡi

Hà Thương 11/12/2020 13:10

Tưởng vớ được đồ ngon ai dè "đứt gánh giữa đường" là có thật mọi người ạ! "Mua hàng online nhận cái kết đắng" hay "tình huống dở khóc dở cười khi mua hàng online" có lẽ là những cụm từ quá quen với cư dân mạng. Sự phát triển của mạng xã hội và công nghệ đã mang lại cuộc sống con người nhiều tiện ích hơn. Đặc biệt chúng ta vẫn có thể mua sản phẩm mà mình yêu thích dù vẫn đang ngồi tại nhà. 

Mới đây, cộng đồng lại xôn xao trước pha mua hàng "dở khóc dở cười" lần nữa khi mua sản phẩm tiền chục nhưng giá ship tiền triệu.

Cụ thể, trên mạng xã hội vài hội nhóm chia sẻ nhau thông tin chiếc tai nghe không dây "hàng chuẩn giá lại ngon" đang được xả hàng trên một trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Mức giá cho con này chuẩn "rẻ như cho" khi giảm chỉ còn 10.000 đồng.

Thế nhưng, "hóng hớt" tìm mua bao nhiêu thì vỡ mộng bấy nhiêu, bởi vì chi phí giao hàng của món này có thể lên đến... 4.5 triệu lận. Bạn không nghe nhầm đâu, thật đấy! Để sở hữu món đồ này, giá ship của chúng cao hơn giá ship thông thường cả trăm lần.

Cụ thể, khi chọn nhận hàng Hà Nội, phí ship đã là hơn 2 triệu đồng. Thế nhưng khi đổi lại thành tỉnh thành Thành phố Hồ Chí Minh giá ship lại đội lên tận 4.5 triệu đồng. Nếu lỡ bấm mua, món hàng này sẽ có giá tổng cộng 2.053.800đ, cao hơn cả giá thường của chiếc tai nghe của chiếc tai nghe luôn đấy!

Không rõ liệu đây là chiêu trò của cửa hàng để quảng cáo hay không, nhưng nếu bạn đang dự định săn sale những món đồ giảm giá "rẻ như cho" bất hợp lí như thế thì nên xem xét lại trước khi đặt hàng. Câu chuyện lần nữa là bài học kinh nghiệm cho những ai đang có ý định mua hàng online: hãy cẩn trọng với những lời quảng cáo "đường mật", mua hàng giá rẻ bất ngờ... tránh là nạn nhân của những cú lừa.

Liệu bạn có chắc rằng muốn sở hữu một món đồ mà giá ship cao hơn cả giá sản phẩm chứ? Mình thì không rồi đó haha


Cộng đồng