Mua sofa thanh lý về dùng, 3 thanh niên bất ngờ phát hiện gần 1 tỷ tiền "quỹ đen" được giấu dưới lớp đệm

shuixin ba 24/12/2020 18:31

Đối với những người có thu nhập thấp, đặc biệt là sinh viên, thường là sẽ lựa chọn những món đồ thanh lý để mua lại để tiết kiệm tiền. Và cũng chính từ những món đồ “qua tay lại” này, đôi khi còn có những câu chuyện khác xảy ra. Vừa qua, có nhóm 3 thanh niên mua sofa thanh lý đã phát hiện được 1 số tiền lớn ở trong đó.

Được biết, vào năm 2014, có 3 sinh viên Reese, Cally và Lara học tại 1 trường đại học ở thành phố New York ở cùng phòng trọ. Trong quá trình chung sống, cả 3 đã quyết định mua chiếc sofa cũ tại 1 cửa hàng thanh lý với giá chỉ 20 USD (tương đương 460 nghìn VND). 

Chiếc ghế trông không đẹp và còn bốc mùi ẩm mốc nhưng lại là thứ phù hợp với túi tiền và căn phòng nên cả 3 quyết định đem về.

Ít tiền nên mua thanh lý chiếc sofa cũ xấu xí bốc mùi, 3 bạn trẻ bàng hoàng phát hiện bí mật giấu trong chiếc ghế - Ảnh 1.

Mọi chuyện vẫn trải qua bình thường cho đến 2 tháng sau, trong 1 lần cả 3 đang ngồi xem ti vi thì thấy dưới lớp đệm có thứ gì cộm lên khá kì lạ. Thế là họ lấy dao rạch thử lớp bọc ra thì phát hiện 1 phong bì với hơn 700 USD ( khoảng 16 triệu VND).

Cả 3 ai cũng đều tò mò, họ quyết định rạch thêm và thử xem còn nữa không và không ngờ còn có những phong bì đựng tiền khác nữa. Tổng số tiền cộng lại lên đến 40 nghìn USD (tương đương 925 triệu VND).

Ít tiền nên mua thanh lý chiếc sofa cũ xấu xí bốc mùi, 3 bạn trẻ bàng hoàng phát hiện bí mật giấu trong chiếc ghế - Ảnh 2.

Gặp được số tiền này, cả 3 bối rối không biết xử lý như thế nào. Đang loay hoay, họ thấy trên phong bì có ghi tên, thế là họ quyết định đi tìm chủ nhân của số tiền này để trả lại.

Ít tiền nên mua thanh lý chiếc sofa cũ xấu xí bốc mùi, 3 bạn trẻ bàng hoàng phát hiện bí mật giấu trong chiếc ghế - Ảnh 3.

Hóa ra, số tiền đó là của 1 bà cụ đã gắn bó nhiều năm với chiếc ghế. Bà nói rằng số tiền này là chồng bà đã dành dụm tiết kiệm, cất giấu trong chiếc ghế suốt 30 năm. Sau khi chồng qua đời, bà đã ngủ trên nó mỗi đêm. 

Đứa con gái của bà thấy chiếc sofa đã cũ nên mới âm thầm đem đi và thay thế chỗ ngủ mới của mẹ bằng 1 chiếc khác. Cô con gái không hề biết đến sự tồn tại của số tiền này. Cụ bà đã vô cùng xúc động và đã tặng 3 sinh viên này 1000 USD (gần 23 triệu VND) để bày tỏ lòng cảm ơn.

Ít tiền nên mua thanh lý chiếc sofa cũ xấu xí bốc mùi, 3 bạn trẻ bàng hoàng phát hiện bí mật giấu trong chiếc ghế - Ảnh 4.

Đúng là trên đời này vẫn luôn tồn tại những điều tốt đẹp, sự tốt bụng của 3 cô cậu sinh viên trên đây thật đáng quý, cho dù có khó khăn nhưng cũng không hề tham những số tiền mà không phải là của mình.


Cộng đồng