Mùa vàng Mù Cang Chải và những điểm không thể bỏ qua trong hành trình khám phá vùng đất này

  • 12/09/2018 09:35

Mù Cang Chải vốn nổi tiếng với danh thắng Ruộng bậc thang, mỗi mùa lúa chín nơi đây là điểm đến không thể bỏ lỡ trên tuyến hành trình khám phá lúa chín Tây Bắc lần này đâu.


Ruộng bậc thang đang ươm vàng dưới nắng @ruesdasie
Ruộng bậc thang đang ươm vàng dưới nắng @ruesdasie


@mehrchak
@mehrchak

​
@jottrip
@jottrip


@cupmearoundtheworld
@cupmearoundtheworld

Có thể bạn chưa biết

Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, nằm Cách Hà Nội gần 300km về hướng Tây Bắc, Mù Cang Chải, Yên Bái là điểm đến ưa thích của người yêu thiên nhiên và thích thưởng ngoạn không khí vùng cao.

Hàng năm cứ vào khoảng tháng 9, hàng nghìn người đến đây để được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất cả nước. Nếu bạn chưa từng tới với mảnh đất này,  hãy xách ba lô lên và lên đường ngay nhé, bạn sẽ không phải hối tiếc đâu.

Lịch trình tham khảo

Sau đây là lịch trình cho các bạn trẻ cùng nhau ghé thăm mảnh đất vùng cao trữ tình này nhé. Các bạn có thể ngồi trên xe khách (xe du lịch) 7 tiếng từ Hà Nội lên tới vùng đất núi cao này.

Còn nếu các bạn đi bằng xe thì hãy đi theo quãng đường Hợp Minh - Nghĩa Lộ - Tú Lệ - Mù Cang Chải. Vì đó là quãng đường đi qua nhiều địa điểm có thể dừng lại để “Check-in sống ảo” cùng bạn bè

Đèo Khau Phạ

Điểm đén không thể bỏ qua khi đến Mù Cang Chải vào mùa lúa là đèo Khau Phạ. Con đèo là một trong những cung đường quanh co và dốc đứng thuộc hàng bật nhất Việt Nam. Đèo Khau Phạ có điểm khởi đầu là đoạn cắt quốc lộ 32 với quốc lộ 279 liền mạch liên tiếp với đèo Chấu phía trước và đèo Vách Kim sau trên đường 32.


@unchinonoro
@unchinonoro


@jessi.tran
@jessi.tran

Xã Tú Lệ: Thung lũng Tú Lệ, hay còn gọi là xã Tú Lệ (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái), là điểm dừng chân yêu thích của nhiều du khách yêu vẻ đẹp thiên nhiên vùng cao. Tú Lệ giữa mùa thu, lúa chín vàng ươm thơm nồng đượm. Chiều chiều, thung lũng vùng cao phảng phất mùi cơm nếp chín, làm say lòng du khách. Tú Lệ được ví như một cô gái miền sơn cước vô cùng xinh đẹp.


@buoyancyboy
@buoyancyboy

Xã La Pán Tẩn: Nổi tiếng bởi những thửa ruộng bậc thang đẹp tựa vân tay của trời, La Pán Tẩn là một trong 3 địa phương của huyện Mù Cang Chải được Bộ VH,TT&DL xếp hạng Di tích danh thắng cấp Quốc gia từ cuối năm 2007. Nơi đây còn mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Mông.


@travelandciak
@travelandciak

Bản Thái: Đi qua chiếc cầu ở ngay trung tâm huyện Mù Cang Chải (hướng đi Chế Tạo), sau đó bạn rẽ trái khoảng 1km sẽ tới bản Thái, một ngôi làng nhỏ bình yên nằm giữa thung lũng, tựa mình vào núi. Du khách tới bản sẽ được thể thưởng thức các món ăn đặc sản của người Thái, tắm nước lá cổ truyền, nghỉ ngơi tại nhà sàn và trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân địa phương nơi đây


@dianelicalzi
@dianelicalzi


@dianelicalzi
@dianelicalzi

Và cuối cùng là vẻ đẹp thơ mộng của thác Bản Ba: thuộc huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, thác Bản Ba mang vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng, được người dân địa phương ví như cô gái đẹp chưa dùng son phấn.


@vutovan
@vutovan

Hãy thử một lần đặt chân lên vùng đất yên bình và thưởng thức những món hải sản thơm ngon này nào. Và cùng chờ đợi xem Yan Go sẽ đưa bạn đến những vùng đất nào nữa nhé. 

Bình luận