Mức độ phổ biến của SNSD khủng tới đâu mà TWICE hay bất kỳ nhóm nữ Gen3 nào cũng chào thua?

  • 08/10/2018 09:15

Nhìn lại chặng đường của các cô gái SNSD, netizen phải trầm trồ khen ngợi rằng SNSD đích thị là huyền thoại không ai có thể so sánh được của Kpop.

Mới đây, một trang báo điện tử của Hàn Quốc đã đề cập đến mức độ nổi tiếng của SNSD cũng như so sánh với TWICE, một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất hiện nay. Có thể thấy, dù ở thời kỳ hoàng kim hay hiện tại thì mức độ phổ biến khủng khiếp của SNSD hiếm có nhóm nhạc nào có thể so sánh được.


Năm 2009, cái tên SNSD liên tục xuất hiện trên khắp các mặt trận của Kpop.
Năm 2009, cái tên SNSD liên tục xuất hiện trên khắp các mặt trận của Kpop.

Cụ thể, bài đăng này bàn luận về những khía cạnh như sau. Từ trước đến nay, nền công nghiệp giải trí Kpop vốn hướng đến các nhóm nhạc nam nhiều hơn. Tuy nhiên, sau khi SNSD xuất hiện cùng với các bản hit như Gee, Genie... thì họ đã đánh bại các idol nam và giành được sự chú ý đông đảo từ người hâm mộ. SNSD đã một mình tỏa sáng giữa một rừng idol nam của Kpop lúc bấy giờ và là "công thần" trong việc mở rộng thị trường cho các nhóm nhạc nữ.


Ngay sau thành công của SNSD, các nhóm nhạc nữ xuất hiện ngày càng nhiều.
Ngay sau thành công của SNSD, các nhóm nhạc nữ xuất hiện ngày càng nhiều.

So sánh với TWICE hay RED VELVET, dù là những nhóm nhạc nữ hàng đầu hiện nay nhưng vẫn còn lép vế so với  các idol nam là EXOBTS. Còn đối với SNSD, họ đã "nhai sống" toàn bộ idol nam ở thời điểm đó. Mức độ phổ biến của "nhóm nhạc quốc dân" cũng lớn hơn gấp nhiều lần khi so với TWICE. Ngay đến cả server của trang thông tin giải trí lớn nhất Hàn Quốc là Naver cũng bị "đốt cháy" khi teaser của SNSD được phát hành. 


Dù nổi tiếng đến mấy, TWICE vẫn chưa thể nào sánh kịp với mức độ phổ biến khủng khiếp của đàn chị.
Dù nổi tiếng đến mấy, TWICE vẫn chưa thể nào sánh kịp với mức độ phổ biến khủng khiếp của đàn chị.

Không những thế, đi đến đâu người ta cũng bắt gặp SNSD xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Hầu như chưa từng có một quảng cáo nào mà các cô gái nhà SM chưa từng thực hiện. Họ còn mà người mẫu cho cả Intel và đến show diễn thời trang của nhà thiết kế nổi tiếng Andre Kim.

Hình ảnh của SNSD xuất hiện ở khắp trong mọi chương trình, mọi lĩnh vực. Các thành viên khi tham gia diễn tập cũng chẳng cần đeo bảng tên bởi ai nấy đều biết rõ tên của các cô gái. SNSD cũng chính là mẫu người lý tưởng được các idol và diễn viên nam nhắc tới rất nhiều nhất là Yoona. Có thế nói, các cô gái nhà SM đã thành công làm nên "Thời đại thiếu nữ" như chính tên gọi của họ vậy.


"Thánh Soshi" đã trở thành huyền thoại trong mắt fan Kpop.
"Thánh Soshi" đã trở thành huyền thoại trong mắt fan Kpop.

Một vài bình luận của netizen khi nói về mức độ nổi tiếng của SNSD:

SNSD thì không còn gì để bàn cãi rồi, đơn giản là họ sống như cái tên của họ. Và tất nhiên bây giờ họ vẫn rất đỉnh.

- Khi tụi bay chuyển kênh, Soshi chắc chắn sẽ xuất hiện dù là chương trình gì. Họ chính là nhóm nhạc đại diện cho thời đại.

- Có ai mà không biết họ từ những đứa nhóc tới những ông bà cụ chứ?

- Tớ vẫn không quên được năm 2009 khi mà mọi thứ Soshi viết, ăn hay mặc đều trở nên nổi tiếng ngày hôm sau và sold out. Mấy người đã sống mà không có ít nhất 1 cái quần skinny jean màu chưa?

-Trong khi những nhóm nhạc nữ ngày nay cũng nổi tiếng, nhưng để đạt đến mức của Soshi thì chắc phải cộng tất cả các nhóm nữ này lại với nhau.   

- Cái ngày sau khi MV của SNSD ra mắt, mị đã rất ngạc nhiên rằng ngày tiếp theo trường học chỉ phát mỗi bài đó thôi. Thật sự là đỉnh nhất, trường học đã trở thành một với SNSD.

- God-Soshi, Soshi chính là God-Girls’ Generation.

- Họ là huyền thoại mà không thể đem đi so với ai. Mấy người chẳng biết gì về thời đó. SNSD phổ biến đến nỗi nếu mày tới quân khu nào đó, 9 đội của cả 9 đội đều là bài hát của SNSD trong phần thi tài năng.

- Eo ôi, thời nay chẳng ai biết gì về độ phổ biến của SNSD hết. SNSD là bất bại nhé! Họ là những huyền thoại rồi. Chẳng phải là lần đầu tiên mà một nhóm nữ thắng Daesang 2 năm liền sao?

Có bao nhiêu lớp idol thế hệ mới mọc lên và nổi tiếng thế nhưng trong mắt netizien, SNSD vẫn là nhóm nhạc nữ đỉnh nhất và là đại diện cho tất cả các idol. Dù ở thời hoàng kim hay hiện tại thì cái tên SNSD vẫn mãi là huyền thoại mà không một nhóm nhạc nữ nào có thể so sánh được.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận