Mùi quần áo của bạn trai như là "thảo dược" loại cao cấp dành cho phái nữ vậy!

Thông thường, bất cứ người phụ nữ nào cũng đều có một mùi hương nhất định trên cơ thể, đó có thể là mùi toát ra từ dầu gội, từ sữa dưỡng thể hay nước hoa, và họ biết chắc rằng mình luôn sở hữu một mùi thơm đặc trưng. Thế nhưng họ lại thường chẳng bao giờ thích ngửi lấy ngửi để mùi hương ấy từ mình cả mà lại thích ngửi mùi quần áo từ bạn trai/ chồng của mình cơ.

Thật sự mà nói thì mùi cơ thể, mùi quần áo toát ra từ chồng, từ bạn trai luôn chứa đựng một sức hút ma mị nào đó. Theo như một nghiên cứu của Đại học British Columbia, Canada đăng tải trên chuyên san Journal of Personality and Social Psychology (tạm dịch: Hành trình của Tính Cách và Tâm lý Xã hội), người ta cho rằng mùi hương ấy tạo ra một hiệu ứng mạnh mẽ giúp trấn an tinh thần phụ nữ. 

Các nhà nghiên cứu đã làm một phép thử với 96 phụ nữ, trong đó họ được yêu cầu ngửi ngẫu nhiên một trong ba mùi hương còn đọng lại trên quần áo của chồng/bạn trai, người lạ và một mùi trung tính. Kết quả cho thấy rằng hầu hết các mùi hương tỏa ra từ trang phục của chồng/bạn trai họ đều giúp họ giảm mạnh lượng hormone tạo nên cảm giác stress, còn khi ngửi các mùi khác thì lại gây ra phản ứng ngược lại.

Vậy nên có thể thấy, mùi hương trên quần áo của người có gắn kết mạnh mẽ với mình đều có thể làm dịu đi những cơn mệt mỏi ngay lập tức. Hay nói đúng hơn là một thứ thảo dược có độ "phê" tuyệt vời dành cho phái nữ.

Chà, vậy thì điều gì khiến cho phản ứng này xảy ra?

Chúng ta có thể thấy rằng nam giới thường sở hữu một mùi cơ thể rất mạnh, và họ thường dùng nó để đánh dấu lãnh thổ. Lấy ví dụ ở động vật, những con đực luôn có một sự cạnh tranh và mâu thuẫn không ngừng, nên chúng luôn tiết ra một mùi hương nhất định để đánh dấu lãnh thổ. Và khi ấy các con cái khi ngửi thấy mùi này sẽ nhận ra đây là lãnh thổ bạn đời của mình, khi ấy con cái cảm thấy được an toàn và bảo vệ. 

Thế nhưng, khi nghe mùi của một giống loài khác, một con đực khác, thì con cái sẽ dễ cảm thấy nguy hiểm và sinh ra căng thẳng. Mặc dù con người chúng ta không có kiểu đánh dấu lãnh thổ như động vật, nhưng chắc chắn mùi hương mà phái nam tiết ra lúc nào cũng dễ vương vấn lại hơn là phái nữ. Đặc biệt trên quần áo, gối đệm,...

Bởi vậy nên khi phụ nữ chúng mình đã quen với mùi hương của chồng/bạn trai thì cơ thể tự khắc sẽ thấy hưng phấn, thấy an toàn khi ngửi thấy mùi hương ấy.

Cũng có một số người thắc mắc rằng cái hiệu ứng "phê" này có xảy ra ở cánh đàn ông hay không, thì một chuyên gia tâm lý, tiến sỹ Peter Klein đến từ Anh cũng cho bạn một câu trả lời không thể thuyết phục hơn nữa luôn, đó là: "Bạn chỉ thường nghe việc phụ nữ mặc quần áo của chồng/bạn trai, chứ còn chuyện ngược lại thì chắc là không bao giờ rồi!"

Nữ giới thường có một cái mũi "thính" hơn so với đàn ông (cả về ngửi thấy mùi Tuesday chắc cũng vậy luôn), còn nam giới thì lại dễ bị kích thích hơn bằng thị giác. Do vậy nên cách mà phái nam xả stress lại thông qua kiểu mặc đồ của người yêu hơn là ngửi mùi của họ. 

Nói chung, không phải lúc nào mùi hương cũng quyết định tất cả, mùi rồi cũng sẽ phải bay đi, vậy thì nếu không có quần áo của người yêu để ngửi giúp giảm stress thì sao? Có lẽ lúc này chúng ta chỉ cần một cuộc điện thoại để nghe giọng người ấy là được rồi nhỉ?


Bình luận
Thanh Hiên 29/05/2020 21:31

 Ngửi mà mê luôn ấy 

Thuý Hạnh 29/05/2020 21:36

Lôi cuốn cực 

Thuý Hạnh 29/05/2020 21:37

Ngửi mà không muốn rời mũi luôn

Nguyễn Hưng 29/05/2020 21:40

Còn không có người yêu đây này 

Phương Nhi 30/05/2020 09:47

Hấp dẫn lắm ý

Xem thêm
Cộng đồng