Mừng cưới bạn thân 1 chỉ vàng nhưng sau chỉ nhận lại được 3,5 triệu, cô gái liền mắng vốn: "Ăn gì mà khôn thế"

Tường Minh 11/01/2021 17:55

Mỗi lần đi đám cưới là mình lại phải đau đầu vụ bỏ phong bì bao nhiêu. Bởi vì giờ trên mạng xã hội, đâu đâu cũng đọc được mấy vụ lùm xùm xoay quanh chuyện tiền mừng cưới quá ít. Đơn cử như mới gần đây chẳng hạn, có một cô nàng đã đăng tải một bài viết mắng vốn bạn thân chỉ vì thấy tiền mừng cưới không giống như những gì mà cô nàng từng mừng =))))

Đầu đuôi cụ thể là như này, cô gái này có hội bạn thân gồm 4 người, đã chơi chung cùng nhau hơn 10 năm. Quy tắc ngầm của hội là khi có ai đó lên xe hoa, mọi người sẽ mừng cưới 1 chỉ vàng để vừa làm quà, vừa làm vốn cho cô dâu chú rể sau kết hôn. Mấy năm trước, khi 1 trong 4 cô bạn thân cưới, cô ấy có đến mừng 1 chỉ (giá lúc đó tầm 3,5 triệu). Mấy ngày trước, đến lượt cô cưới thì cô bạn thân kia lại chỉ mừng 3,5 triệu (dù 1 chỉ vàng giờ đã là 5,5 triệu).

Và thế là toang cả tình bạn 10 năm....

Đọc mà chán luôn.

Đấy, tôi bảo đâu có sai, phong bì phong beo đúng là mệt mỏi. Không vừa ý cái là mắng người ta xơi xơi luôn. Cơ mà trong chuyện này tôi thấy cả 2 người đều sai ấy. Trước nhất là cô bạn thân kia đi, đã phá vỡ lời hứa lại còn cãi cùn. Khó khăn sao không nói từ đầu, lại còn đối đáp như bố thí người ta ấy. Nhưng chủ tus cũng không đúng đâu, cách xử lý vậy là hơi có phần quá đáng rồi.

Nhưng cả hai cô chán quá, đi đám cưới chứ đâu phải đi trả nợ đâu mà tính toán chi ly. Có mỗi chuyện mừng cưới mà phá tan cả tình bạn đúng là chẳng hay tí nào. 

CĐM bàn tán sôi nổi.

Giờ thì hay rồi, chỉ vì vài đồng mà mất luôn bạn bè. 10 năm tình nghĩa cũng chẳng lại với tiền bạc. Còn mọi người nghĩ sao? Nếu trong trường hợp này thì có nên cho qua không???


Cộng đồng