Muốn biết Đông Bắc (Trung Quốc) lạnh cỡ nào, cứ nhìn cảnh tượng đá cũng chảy nước mắt, nước mũi là hiểu

Kiều Kiều 21/11/2020 10:10

Ở Việt Nam thì nơi lạnh nhất chắc là ở mấy vùng miền núi phía Bắc vào mùa đông, nhiệt độ thấp đỉnh chắc cũng tầm 1,2 độ là cùng. Dù vậy thì cũng đủ để quắn quéo hết cả người vì lạnh rồi. 

Nhưng thế vẫn chưa là gì với mấy tỉnh vùng Đông Bắc, Trung Quốc đâu các bác ạ. Thấy bảo Hắc Long Giang giáp Nga (một trong những nơi có mùa đông lạnh giá nhất Trung Quốc) còn có nhiệt độ kỉ lục -52 độ C nữa chớ. Còn nhiệt độ bình thường thì cũng đã tầm -8 độ C rồi. Nghe mà thấy băng giá.

Nếu mà đến đây thì chắc con người phải mặc 2 lớp chăn mới không sợ lạnh ấy các bác ạ. Mà chẳng cần phải đến thì các bác cũng biết được nơi đây lạnh đến mức nào, thậm chí đến cả tượng làm bằng đá các thứ còn "rơi lệ" nữa là đủ hiểu.

Tôi khi ra ngoài mùa đông để shopping
Tôi khi chờ tình yêu tới: băng giá cả tâm hồn.
Ai xin miếng giấy lau mũi cái nào

Không chỉ tượng thôi đâu, đến cả mấy con vật nuôi, xe cộ, cây cối,... ở đây cũng bị đóng băng và phủ tuyết nữa. Nhìn thôi đã chẳng muốn làm gì rồi. 

Đố bác nào dám lái đó.
Cười trong cơn buốt giá
Một chiếc cừu vừa buồn cười vừa đáng thương

Nói thật chứ tui ở Việt Nam, nhiệt độ 25 độ C mà nhìn mấy tấm này cũng phải đi tìm chăn gấp các bác ạ. Hic không biết người dân ở mấy vùng băng giá như này sống sao nữa. Chắc mỗi sáng đi làm chật vật lắm, hoặc ngồi wc cũng cực hình lắm á. :(((((

Ảnh: Weibo Việt Nam


Cộng đồng