Muốn giảm cân mà không cần tập thể dục? Xem bóng đá chính là giải pháp!

  • 25/01/2018 01:45

Ngoài ra, xem bóng đá cũng như xem thể thao nói chung còn giúp kéo dài tuổi thọ, tránh bị trầm cảm...

Muốn giảm cân mà không cần tập thể dục? Xem bóng đá chính là giải pháp!

Tất cả mọi người đều biết rằng tập luyện thể dục rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, theo Yahoo, xem bóng đá nói riêng cũng như xem thể thao nói chung cũng giúp ích rất nhiều cho con người kể cả mặt thể chất và tinh thần. Lợi ích nhiều hay ít dựa vào tần suất xem các trận đấu của mỗi người.

1. Tránh trầm cảm

Cổ vũ bóng đá giúp bạn hạn chế nguy cơ các bệnh tâm thần như trầm cảm. Nghiên cứu của Đại học Kansas, Mỹ, đã chỉ ra rằng fan hâm mộ thể thao ít bị trầm cảm và không bị cô lập xã hội do giữ được sự gắn kết, quan tâm đến thế giới xung quanh. Điển hình là khi gặp những fan hâm mộ khác, họ sẽ cùng nhau chia sẻ kết quả, cảm xúc, bình luận sau mỗi trận đấu.

2. Củng cố mối quan hệ

Muốn tạo sự liên kết, gắn bó chặt chẽ hơn với vợ/chồng hoặc người yêu, hãy xem bóng đá với nửa kia của mình. Tiến sĩ tâm lí học thể thao William Wiener cho biết việc dành thời gian thưởng thức các trận đấu với nhau làm tăng mức độ hài lòng về mối quan hệ.

3. Kéo dài tuổi thọ

Là một fan bóng đá, bạn không chỉ tăng cơ hội có thêm bạn bè cùng sở thích, mà theo công trình nghiên cứu của Đại học Brigham Young, những mối liên kết xã hội như thế này vừa kéo dài tuổi thọ vừa cải thiện tỉ lệ sống sót khi mắc ung thư, đồng thời ngăn ngừa cảm lạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Muốn giảm cân mà không cần tập thể dục? Xem bóng đá chính là giải pháp!

4. Tăng cường trí thông minh

Phải công nhận một điều rằng những người hâm mộ thể thao không đơn thuần chỉ xem mà họ còn phân tích các trận đấu. Hành động này chính là một bài tập về não bộ giúp tâm trí sắc bén và nhanh nhẹn. Các nhà khoa học từ Đại học Chicago nhận định bàn luận về trận đấu kích hoạt bộ não và tăng cường khả năng tiếp nhận, xử lí thông tin.

5. Giảm cân

Khi trực tiếp theo dõi một trận đấu tại sân vận động, một người nặng 68 kg có thể đốt cháy hơn 100 calo/giờ. Tính thêm năng lượng tiêu hao lúc đi bộ, leo cầu thang thì số calo mất đi còn nhiều hơn. Đặc biệt, dù theo dõi trận đấu bằng tivi ở nhà hoặc ở hàng quán, bạn cũng đốt cháy được một lượng calo đáng kế. Nếu muốn tăng hiệu quả giảm cân, hãy đứng lên và giao tiếp với những người xung quanh.

6. Xây dựng sự tự tin

Ủng hộ một đội tuyển thể hiện bản năng nguyên thủy muốn thuộc về một nhóm, tập thể nào đó của con người. Khi đội tuyển mình ủng hộ giành được chiến thắng, chúng ta sẽ tự động cảm thấy tự hào và sung sướng. Ngoài ra, càng quen biết nhiều fan cùng sở thích càng thúc đẩy sự tự tin.

 

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...