Muốn làm cô gái an nhiên phải "khắc cốt ghi tâm" 15 điều để cuộc sống bình yên

  • 10/08/2018 05:00

15 điều cần "khắc cốt ghi tâm" để trở thành một người phụ nữ an nhiên. Chỉ cần có một cái tâm vững, mọi khó khăn ta ắt sẽ vượt qua.

1. Phụ nữ chúng ta, để chống chọi với cuộc đời, nhất định phải mạnh mẽ. Vấp ngã cũng chẳng sao, ai mà chẳng có sai lầm. Đôi khi ngã lại là một chuyện tốt, nó cho thấy ta kiên cường tới nhường nào mới có thể đứng dậy đi tiếp. 

2. Chọn đàn ông vốn dĩ chỉ có một tiêu chuẩn duy nhất - người đó yêu thương bạn! Lắm tiền, nhiều của, cao ráo, đẹp trai, sáng sủa, tài giỏi,... dù anh ta có đáp ứng bao nhiêu tiêu chuẩn của một "soái ca", nhưng nếu anh ta không thương bạn - anh ta không đạt tiêu chuẩn.

3. Đã sống, đừng bao giờ ngừng nỗ lực. Nỗ lực trở nên xinh đẹp hơn, tài giỏi hơn, nỗ lực kiếm tiền hơn, nỗ lực hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Nỗ lực không phải để cho ai hết, nỗ lực là vì chính mình mà tiến lên. Mỗi giây, mỗi phút nỗ lực không bao giờ là uổng phí.

Muốn làm cô gái an nhiên phải khắc cốt ghi tâm 15 điều để cuộc sống bình yên

4. Cả thế giới có thể nói rằng anh ta là người dành cho bạn, anh ta là người tuyệt vời nhất. Nhưng nếu anh ta không khiến bạn trở nên tốt hơn, thật đau lòng làm sao, bạn đã chọn sai người rồi. Vấn đề không phải là cả thế giới cảm thấy như thế nào, vấn đề là bạn cảm thấy như thế nào. Hãy sống cho mình trước hết, đừng đặt hạnh phúc người khác lên trên bản thân.

5. Đúng người, sai thời điểm hay sai người, đúng thời điểm - những thứ ấy đều chẳng quan trọng. Vấn đề là đó không phải là người dành cho bạn. Người tuyệt đối không buông tay bạn, nhất nhất bên cạnh bạn đến cùng, đó mới là tình yêu đích thực. 

6. Đừng bao giờ đóng một vai khác chỉ để làm vừa lòng người yêu. Nếu họ đã không thể yêu thương con người thật của bạn, họ không đủ tư cách ở bên bạn. Người thực sự yêu thương bạn sẽ cùng bạn hoàn thiện những điều chưa tốt.

Muốn làm cô gái an nhiên phải khắc cốt ghi tâm 15 điều để cuộc sống bình yên

7. Vốn dĩ chẳng có ai sinh ra ở điểm đích cả. Tất cả chúng ta đều có một con đường riêng, một vạch xuất phát riêng và một đích đến riêng của mình. So sánh con đường của mình với kẻ khác, luôn luôn là kiểu so sánh khập khiễng, ấu trĩ.

8. Đàn ông tốt hay xấu, cứ nhìn vào cách hắn đối xử với người phụ nữ mình thương, ta ắt có câu trả lời.

9. Bạn là người xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Nếu đối phương không hiểu được điều ấy, lại chẳng hề xem trọng cảm xúc của bạn, hãy chủ động rời xa họ.

10. Muốn trưởng thành, nhất định phải trải qua những đau đớn. Chim muốn bay cũng phải ngã đến trăm lần, nhưng rồi cuối cùng, cả bầu trời bao la vẫn thuộc về nó đấy thôi.

Muốn làm cô gái an nhiên phải khắc cốt ghi tâm 15 điều để cuộc sống bình yên

11. Lời nói ngọt nói ngon chắc chắn còn nhiều ẩn ý. Người chỉ ra cái không tốt của bạn, giúp bạn hoàn thiện nó - đó là những người tuyệt đối không được để mất trong đời.

12. Nói dối giống như đường một chiều, đã sa chân vào thì chẳng thể vòng lại được nữa, khổ sở tới tận cuối con đường mà chưa chắc đã đến được đúng nơi mình muốn.

13. Tranh cãi cũng cần tranh cãi đúng cách. Tranh cãi vô lý sẽ chẳng đem lại điều gì tốt đẹp hết. Hãy dành thời gian ngẫm nghĩ lại sự việc và đưa ra quyết định đúng đắn.

Muốn làm cô gái an nhiên phải khắc cốt ghi tâm 15 điều để cuộc sống bình yên

14. Người phụ nữ thông minh nhất định phải học cách lắng nghe. Biết mình, biết người, trăm trận, trăm thắng. Biết cách lắng nghe, dám lắng nghe, dám thấu hiểu, chỉ người phụ nữ khôn ngoan mới làm được.

15. Người yêu thương bạn dù bạn có xấu tính thế nào, nhất định cũng tìm cách bao biện để được ở bên bạn. Vậy nhưng đừng bao giờ cho rằng họ sẽ không bao giờ rời bỏ bạn mà lấy đó làm cái cớ, cái quyền để tổn thương họ. Hãy nhớ rằng, sức chịu đựng của mọi người đều có giới hạn mà thôi.

Ảnh: Internet

Bình luận