Muốn làm cô gái đảm đang chị em chỉ cần bỏ túi loạt bí kíp siêu hữu hiệu

  • 31/07/2018 09:00

Nếu là một cô nàng vụng về và không ưa gì nội trợ, nhưng nếu “bỏ túi” ngay những bí kíp bổ ích này, bạn sẽ bắt đầu hứng thú với việc vào bếp mỗi ngày cho xem. Biết đâu bạn sẽ trở thành một “nhà nội trợ thông thái” cũng không chừng nhé!

Bạn có tò mò những bí kíp “nhỏ mà có võ” ấy là gì chưa nào. Giờ thì khám phá ngay những “mẹo” cực nhỏ nhưng góp phần đem lại các món ăn tuyệt vời mà ngay cả bạn cũng không ngờ đấy.

Muốn xào hay rán, hãy làm nóng dầu trước đã

Vì khi dầu chưa kịp nóng mà bạn đã cho nguyên liệu vào chảo nghĩa là thất bại ngay từ bước đầu tiên rồi. Nấu ăn là cả một “nghệ thuật” nên đôi lúc cũng phải kiên nhẫn và đặt, để đúng thời điểm. Ví như khi xào, hay rán cũng vậy, dầu không nên cho quá nhiều hay quá ít, cũng không nên để quá nóng, tốt nhất là để nguyên liệu vào khi dầu bắt đầu lăn tăn sôi. Đến lúc món ăn thành phẩm sẽ ngon hơn vì không bị “nhũn” cũng như ngấm quá nhiều dầu ăn nhé.


Đừng vội vàng để nguyên liệu vào ngay nếu dầu còn chưa kịp nóng.
Đừng vội vàng để nguyên liệu vào ngay nếu dầu còn chưa kịp nóng.

Sơ chế nguyên liệu cũng cần phải có thứ tự cả đấy

Như bạn đã biết, có một số nguyên liệu khá nặng mùi vậy nên khi chúng ta tùy tiện trong cách sơ chế nguyên liệu, cụ thể là dùng chung dụng cụ chế biến như dao, thớt,.. thì có thể món ăn của bạn sẽ chỉ toàn mùi của những gia vị ấy thôi nhé. Thế nên hãy sơ chế nguyên liệu một cách có trật tự và nên nhớ đối với gia vị dễ ám mùi cần dùng riêng dụng cụ hoặc sơ chế chúng sau cùng nhé.


Đừng để món ăn trở nên không ngon chỉ vì lỗi ngớ ngẩn này.
Đừng để món ăn trở nên không ngon chỉ vì lỗi ngớ ngẩn này.

Nhớ kiểm tra các nguyên liệu còn hạn sử dụng không trước khi bắt tay vào nấu nướng

Vì nếu không cẩn thận trước thì có thể bao nhiêu công sức của bạn sẽ đều trở thành “uổng phí” cả nhé. Ví như các loại hạt nếu không bảo quản tốt có thể dẫn đến ẩm mốc nhưng lại khó nhận ra nếu bạn không kiểm tra kỹ. Tương tự đối với một số nguyên liệu khác cũng nên kiểm tra cẩn thận trước khi nấu nướng.


Các loại hạt, đặc biệt là đậu thì rất dễ ẩm mốc nếu không bảo quản cẩn thận.
Các loại hạt, đặc biệt là đậu thì rất dễ ẩm mốc nếu không bảo quản cẩn thận.

Muốn nấu ăn ngon đừng quên nước mắm, nhưng hãy nhớ chú ý liều lượng

Là một loại gia vị rất đỗi quen thuộc giúp món ăn đậm đà hơn, tuy nhiên lại có quá nhiều người lạm dụng nước mắm trong các bữa ăn hàng ngày. Chính vì thế mà làm đi giảm đi chất dinh dưỡng vốn có trong món ăn. Ví như khi bạn ướp thịt với nước mắm, tất nhiên món ăn sẽ đậm đà hơn nhưng thịt sẽ bị khô và cứng. Do đó tốt nhất vẫn nên dùng nước mắm khi nấu thôi nhé.


Là gia vị không thể thiếu nhưng không có nghĩa là có thể lạm dụng đâu nhé!
Là gia vị không thể thiếu nhưng không có nghĩa là có thể lạm dụng đâu nhé!

Làm gì khi món ăn quá mặn?

Khi đó bạn có thể dùng nước cốt của chanh tươi để làm giảm bớt vị mặn nhưng yên tâm nhé, vì mùi đặc trưng của món ăn cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đâu. Với biện pháp “cứu cánh” này sẽ thích hợp với món canh và kho nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng giấm gạo, khoai tây sống cắt thành lát hoặc mật ong để làm dịu độ mặn của món ăn nhé. Không quá khó đúng không nào?


Một thìa nước cốt chanh hoặc chút mật ong có thể giảm vị mặn, bạn đã biết chưa?
Một thìa nước cốt chanh hoặc chút mật ong có thể giảm vị mặn, bạn đã biết chưa?

Dù chỉ là những mẹo vô cùng nhỏ nhưng sẽ giúp bạn có được một bữa ăn hoàn chỉnh và đơn giản hơn. Đều là những bí kíp không quá phức tạp, vậy bạn ơi ngại gì mà không thử áp dụng để kiểm chứng hiệu quả ngay nào.

Ảnh: Internet

Bình luận