Muốn lên hình đẹp thì phải "trả giá đắt", giới trẻ Trung Quốc đổ xô đi học chụp ảnh tự sướng với giá 1,5 triệu VND/buổi

Ti Ti 13/12/2020 18:11

Thời đại “sống ảo” thế này chắc hẳn ai cũng muốn mình lên hình trông thật xinh xắn. Nhưng để có 1 bức ảnh đẹp thì đầu tiên bạn cũng phải có kỹ năng chụp ảnh “đỉnh cao” đã.

Với tiêu chí "vui selfie, buồn cũng selfie" ấy, ở Trung Quốc đã xuất hiện nhiều cơ sở dạy chụp ảnh. Chỉ cần tìm kiếm cụm từ “Dạy chụp ảnh tự sướng ở Hàng Châu” thôi cũng hiện ra ít nhất 5 cơ sở đào tạo.

Các khóa học online có giá khá mềm, chỉ khoảng 9.9 tệ (chỉ khoảng 35 nghìn VND). Nhưng thực ra, đây chỉ là một khâu nhỏ trong cả quá trình học. Nếu muốn được chuyên nghiệp, các học viên phải học lên các khóa cao cấp hơn về cách tạo dáng cơ thể, vị trí tay và chân, chuyển động, biểu cảm mặt và mắt v..v

Tại 1 cơ sở ở Giang Can, Hàng Châu có 2 loại lớp học. Một là lớp đào tạo tập trung 7 ngày, mỗi ngày 6 giờ, một lớp là học cuối tuần với 14 buổi học, mỗi buổi 3 giờ. Giá của 2 lớp học này là 5.600 NDT (hơn 20 triệu VND), tương đương với 400 tệ/1 buổi (khoảng 1,5 triệu đồng).

Thậm chí ở các lớp học cấp tốc, giá còn được nâng lên mức 6.180 tệ (hơn 22 triệu VND). Nhưng dù giá cả đắt đỏ nhưng nếu muốn học các lớp này, các học viên đều phải đặt trước vì số lượng đăng ký quá đông.

Các lớp học tự sướng tuy không lớn, nhưng có rất nhiều gương. Sau khi điền thông tin về chiều cao, cân nặng, số đo hình thể, học viên sẽ được đưa vào một phòng thực hiện một số động tác khởi động cơ bản như kiễng chân. 

Sau khi khởi động 10 phút, nữ giáo viên đưa học viên đứng trước máy tính, xem các kiểu tạo dáng. Chỉ riêng động tác tay cũng đã có 8 kiểu. Học xong 8 động tác này sẽ chuyển sang các động tác chân. Ngoài ra, giáo viên còn chỉ cho học viên thêm các mẹo chụp ảnh để được hoàn hảo hơn.

Kiểu tạo dáng cũng không chỉ dừng lại 1 vài kiểu mà nó còn được chia ra theo 7 phong cách, đó là: phong cách Nhật Bản và Hàn Quốc, phong cách người nổi tiếng, phong cách tươi trẻ, phong cách thời trang, phong cách tự sướng, phong cách giải trí và phong cách đi làm.

Mặc dù các lớp học chụp ảnh tự sướng vẫn đang còn lạ lẫm ở Việt Nam, nhưng ở Trung Quốc nó đã dần trở thành 1 xu hướng không chỉ đối với nữ giới mà còn có cả nam giới. Đối tượng đi học nhiều nhất vẫn là các cô gái nổi tiếng trên mạng và các cô gái bán hàng online. Bởi vì ở thị trường online cạnh tranh khốc liệt ở Trung Quốc, muốn sản phẩm của mình đến tay khách hàng thì phải không ngừng nâng cao kỹ năng selfie. 

Mặc dù ở Việt Nam chưa có các khóa học kiểu này, nhưng nghe thì có vẻ hấp dẫn đấy =)))). Các chị em có muốn đi học vài buổi để lên hình cho hoàn hảo hơn không nhỉ? =)))))


Cộng đồng