Muốn nghỉ việc? Hãy chắc rằng bạn đã nỗ lực hết sức và học hỏi đủ nhiều

  • 19/03/2019 19:45

Không ít những người trẻ đi làm một thời gian rất ngắn rồi xin nghỉ chỉ vì cảm thấy không thể hoà hợp và tiếp tục cống hiến bản thân mình cho công việc cũng như công ty.

Thế nhưng, sự thật thì chuyện buồn bực ở nơi công sở vốn dĩ là điều bình thường của cuộc sống mà đi đâu bạn cũng đều gặp phải, thay vì cứ trách móc hoặc chọn cách rời đi ngay tức khắc thì sao bạn không nghĩ đến những gì mà công ty phải gánh lấy vì bạn?

Trong tâm thư gửi thế hệ trẻ gần đây của ông Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ đã có nói lên "Thói quen hay đổ lỗi cho xã hội cho môi trường đã trở thành “đường mòn” trong đại đa số giới trẻ hiện nay.". Đồng nghĩa với việc nếu như các bạn có thể tự nhìn lại chính bản thân mình và tự đặt mình vào trong hoàn cảnh của công ty thì chắc có lẽ các bạn trẻ sẽ có quan điểm sống tích cực hơn như 5 điều dưới đây:


Trước khi nghỉ việc bạn đã suy nghĩ kỹ chưa? Ảnh minh hoạ.
Trước khi nghỉ việc bạn đã suy nghĩ kỹ chưa? Ảnh minh hoạ.

1. Nếu ngày hôm nay bạn cảm thấy buồn bực vì bị sếp trách mắng khi làm sai, hãy cảm thấy mình may mắn. Vì hệ quả do bạn tạo ra, công ty đã gánh lấy toàn bộ. Thứ bạn nhận lấy là một bài học kinh nghiệm và những lời khuyên răn. Thứ công ty nhận lấy là thiệt hại có thể đo đếm bằng tiền.

2. Nếu ngày hôm nay bạn cảm thấy buồn bực vì một quy trình ngu ngốc bạn đang phải làm theo, hãy cảm thấy mình may mắn. Vì bạn có cơ hội nhìn thấy một thứ sai, để tìm ra một điều gì đó đúng. Vì bạn có cơ hội chứng minh mình hữu dụng, bằng cách đưa ra những cải tiến cho nơi đang trả lương cho mình.

3. Nếu ngày hôm nay bạn cảm thấy buồn bực vì đồng nghiệp thị phi sau lưng hoặc không đủ hợp tác, hãy cảm thấy mình may mắn. Vì bạn có cơ hội tạo ra những tác động tốt đẹp đến người khác, bằng chính phản ứng của mình. Vì bạn có cơ hội trui rèn nhân cách, nuôi dưỡng sự bao dung và chấp nhận những điều khác biệt.

4. Nếu ngày hôm nay bạn cảm thấy buồn bực vì công việc không suôn sẻ và đối tác không ra gì, hãy cảm thấy mình may mắn. Vì bạn được học cách xử lý những rắc rối và quản lý các mối quan hệ. Vì bạn sẽ hiểu bài toán win-win khó khăn nhưng đáng giá như thế nào.

5. Nếu ngày hôm nay bạn chọn cách dừng lại và bỏ việc. Hãy chắc chắn rằng đó là một quyết định sáng suốt, vì chính tương lai của bạn và cho những cơ hội tốt hơn.


Hãy chắc chắn rằng bạn đã nỗ lực hết sức và học hỏi đủ nhiều. Ảnh minh hoạ.
Hãy chắc chắn rằng bạn đã nỗ lực hết sức và học hỏi đủ nhiều. Ảnh minh hoạ.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã không bỏ đi vì những thứ bất đắc ý bạn đang phải đối diện, vì một lần bỏ cuộc bởi khó khăn là một lần mài mòn ý chí. Hãy biết ơn nơi đã bao dung cho những sai sót của mình. Và hãy thấy may mắn vì bạn vẫn có thể tự do chọn đi hay ở trong khi có những người đã định sẵn phải là kẻ ở lại cuối cùng và trả giá cho bạn.

Kết

Không ai ép bạn phải cống hiến nếu bạn không muốn và càng không ai ép bạn phải nghỉ việc vì điều gì cả. Quan trọng bản thân bạn có đủ kiên cuờng để vượt qua khó khăn, chủ động tìm hiểu căn nguyên vấn đề và đặt mình vào vị trí của người khác trước khi đưa ra quyết định của mình hay không? Cuộc sống của bạn khác nhau như thế nào quan trọng vào việc bạn suy nghĩ tiêu cực hay tích cực mà thôi.

Đừng quên xem thêm bài viết mới tại Oh!man nhé!

Nguồn: Túi khôn muôn đời

Bình luận